xs
xsm
sm
md
lg

“จุรินทร์” เปิดตัว QR Code Democrat for All เปิดพื้นที่ให้คนรุ่นใหม่เข้าร่วมอุดมการณ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“จุรินทร์” เปิดตัว QR Code Democrat for All เปิดพื้นที่ให้คนรุ่นใหม่เข้าร่วมอุดมการณ์ พร้อมอ้าแขนรับ “สนธิรัตน์” ถือเป็นเลือดใหม่ที่มีศักยภาพ


วันนี้ (6 เม.ย.) เมื่อเวลา 11.30 น. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตน์ เปิดตัว QR Code Democrat for All พร้อมกล่าวว่า เพื่อเปิดรับเลือดใหม่ เปิดรับคนรุ่นใหม่ที่จะเข้ามาร่วมอุดมการณ์ ร่วมงานกับพรรคในรูปแบบวิถีทางต่างๆ ซึ่งมีผู้ที่สนใจสมัครเข้ามาจากหลากหลายอาชีพ รวมถึงนักศึกษาด้วย ถือว่าเป็นความสำเร็จในพื้นที่ภาคใต้มาก่อนแล้ว เพราะเปิดตัวไปตั้งแต่ 1 เม.ย. และเชื่อว่า จะมีพื้นที่มากกว่านี้ ถือเป็นการเพิ่มเลือดใหม่ที่จะเข้ามาร่วมงานกับคนในพรรคปัจจุบัน เพราะพรรคมีความชัดเจนว่ามีทั้งคนรุ่นที่มีประสบการณ์ และมีคนรุ่นใหม่ จึงถือเป็นการเปิดพื้นที่ครั้งใหญ่ เพื่อรับคนรุ่นใหม่เข้าพรรคมาทำกิจกรรมและทำความเจริญก้าวหน้า

ส่วนจะเป็นการเตรียมไปสู่การเลือกตั้งหากมีการยุบสภาหรือไม่นั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่ว่าการเลือกตั้งจะมาถึงเมื่อไร พรรคก็ต้องเตรียมพร้อมอยู่แล้ว และนี่ถือเป็นเส้นทางเดินของพรรค ในยุคอุดมการณ์ที่ทันสมัย และเป็นการเปิดโอกาสให้เลือดใหม่ และคนรุ่นใหม่ได้เข้ามามีบทบาทมากขึ้น โดยจะเข้ามามีบทบาทในฐานะ ส.ส.รวมถึงการเมืองท้องถิ่น ซึ่งจะช่วยกันระดมสมอง จากนี้จะเปิดโอกาส เปิดพื้นที่ให้คนรุ่นใหม่ เพื่อร่วมกิจกรรม ร่วมบริหารกับพรรคประชาธิปัตย์

เมื่อถามว่า นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ถือเป็นเลือดใหม่หรือไม่ หากจะมาร่วมงานกับพรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ กล่าวว่า หากสนใจเข้าร่วมอุดมการณ์กับพรรค ก็ถือว่าเป็นเลือดใหม่ ซึ่งนายสนธิรัตน์ เป็นบุคคลที่มีศักยภาพ ซึ่งก็ขอขอบคุณที่มาร่วมแสดงความยินดี เนื่องในวันครบรอบ 75 ปี ของการก่อตั้งพรรคประชาธิปัตย์ด้วย

นายจุรินทร์ กล่าวต่อว่า ส่วนการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น ตนไม่อยากให้เร่งสรุปว่าจะสำเร็จหรือไม่สำเร็จ แต่เป็นความพยายามของพรรคในการเดินหน้าแก้ไข โดยเป้าหมายมี 2 ข้อ คือ 1. เป้าหมายทางการเมือง เพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปสู่การเป็น
ประชาธิปไตย และ 2. เพื่อทำให้การเมืองนิ่ง ไม่มีข้อขัดแย้งที่เกี่ยวกับรัฐธรรมนูญ จะได้เข้าไปแก้ปัญหาเศรษฐกิจได้ด้วยความราบรื่น เป็นประโยชน์กับประชาชนมากขึ้น ด้วยเหตุผลทั้ง 2 ข้อนี้ พรรคประชาธิปัตย์ จึงพยายามผลักดันแก้รายมาตรา ซึ่งยกร่างเสร็จแล้ว 6 ฉบับ หลังจากนี้ จะมีการหารือร่วมกับพรรคภูมิใจไทย และชาติไทยพัฒนา ถ้ามีความเห็นสอดคล้องกันก็นำไปคุยกันในวิปรัฐบาล
กำลังโหลดความคิดเห็น