xs
xsm
sm
md
lg

“อนุทิน” พ้อสื่อโหดร้ายประโคมข่าวนายกฯ ฉีดแอลกอฮอล์ ย้ำแค่หยอกเล่น ที่นี่บ้านเรา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



“อนุทิน” พ้อนักข่าวโหดร้าย ประโคมข่าวนายกฯ ฉีดสเปรย์ใส่หน้าสื่อมวลชน ยันเจตนาแค่หยอกเล่น ยังเห็นยิ้มกันอยู่ เวลาแข็งกร้าวก็ว่า แจงแม้สื่อนอกจะว่าอันตราย แต่ที่นี่บ้านเรา ถ้าอยู่บนความเครียด ต่อไปเจอกันก็ต้องระวังกลัวจะทำอะไรผิด

วันนี้ (11 มี.ค.) เวลา 14.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์กรณีที่สื่อต่างประเทศวิพากษ์วิจารณ์ถึงการที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ฉีดสเปรย์แอลกอฮอล์ใส่บริเวณใบหน้าของผู้สื่อข่าว ว่า ผู้สื่อข่าวก็โหดร้าย เห็นอยู่ว่า พล.อ.ประยุทธ์หยอก และตอนที่ท่านหยอกก็ยังเห็นยิ้มกันอยู่ อย่างนี้อีกหน่อยก็ระวังกันหมด

ผู้สื่อข่าวถามว่า ที่วิจารณ์หมายถึงผู้สื่อข่าวต่างประเทศ นายอนุทิน กล่าวว่า ถ้าเราไม่เสนอข่าวก็คงไม่เป็นอย่างนั้น และคิดว่าเจตนาของนายกรัฐมนตรี แค่เอ็นดูและหยอกเล่นเท่านั้น เพราะเวลานายกฯ ท่าทีแข็งก็ไปว่าท่าน ซึ่งตนคิดว่าเรื่องแค่นี้ไม่ควรขยายเป็นเรื่องใหญ่โต

ถามต่อว่า ต่างประเทศคิดว่าแอลกอฮอล์เป็นสารอันตราย ที่ไม่ควรนำมาฉีดใส่หน้ากัน นายอนุทิน หัวเราะพร้อมกล่าวว่า นี่บ้านเรา

เมื่อถามย้ำว่า บ้านเราถือว่าแอลกอฮอล์ไม่ใช่สารพิษใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวย้อนว่า “ถามแบบนี้ถามเพื่อประโยชน์อะไร ผมก็ไม่ตอบหรอกถามแบบนี้ คนเรามันก็แหย่กันได้ นี้เป็น แอลกอฮอล์สเปรย์ เราฉีดแล้วก็มาจับหน้าจับมือ ก็เพื่อให้เกิดความสะอาด จะได้ไม่มีเชื้อ แต่ไม่ถึงขั้นเป็นสารพิษที่จะมีอันตรายจนเกินไป และไม่ควรนำมาให้เป็นประเด็น”

นายอนุทิน กล่าวอีกว่า แต่เรื่องนี้ท่านก็ทราบแล้ว และจากนี้ไปอย่าว่าแต่นายกรัฐมนตรีเลย ตนก็ไม่กล้าเล่นกับสื่อแล้ว และก็จะทำให้ความสัมพันธ์ไม่ดี ซีเรียสอยู่บนความเครียด เจอกันก็ต้องระวังว่าวันนี้ทำอะไรผิดหรือเปล่า ลงมาเจอสื่อ จะใส่หน้ากากทันหรือเปล่า เป็นอย่างนี้ก็เหนื่อย ถ้าไม่ใส่สูทมาจะโดนด่าอีกหรือเปล่าก็ไม่รู้


กำลังโหลดความคิดเห็น