xs
xsm
sm
md
lg

คืบหน้าปรับ ครม. “ชัยวุฒิ” เผยผู้ใหญ่กระซิบได้ตำแหน่ง รมต.แน่นอน ผู้ใหญ่ใน พปชร.แจ้งแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ชัยวุฒิ” เผยผู้ใหญ่กระซิบได้ตำแหน่ง รมต.แน่นอน เตรียมเอกสารพร้อมยื่น ขณะสูตร ครม.ล่าสุด “ชัยวุฒิ” นั่งศึกษาธิการ “ตรีนุช” รับว่าการวัฒนธรรม ส่วน “อิทธิพล” ย้ายนั่งดีอีเอส

วันนี้ (10 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวจากทำเนียบรัฐบาลว่า เมื่อเวลา 08.45 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล โดยวันนี้ไม่ได้มีกำหนดการ หรือภารกิจอย่างเป็นทางการ คาดการณ์ว่านายกรัฐมนตรีจะใช้เวลาพิจารณารายชื่อคณะรัฐมนตรี ที่ในส่วนของพรรคร่วมรัฐบาลส่งเข้ามา

เนื่องจากวานนี้ (9 มี.ค. 64) นายกรัฐมนตรีระบุว่า พรรคพลังประชารัฐส่งรายชื่อรัฐมนตรีใหม่เข้ามาแล้ว ในส่วนของพรรคภูมิใจไทย และประชาธิปัตย์เองก็ส่งมาตั้งแต่เย็นวานนี้เช่นกันขณะที่ในช่วงบ่ายนายกรัฐมนตรีมีภารกิจเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจครั้งแรกของปี 2564

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเพิ่มเติมไปยังนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.สิงห์บุรี พรรคพลังประชารัฐ ที่เป็นหนึ่งในรายชื่อที่ถูกคาดว่าจะได้เป็นรัฐมนตรีใหม่หลังจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่างลง 3 ตำแหน่ง คือ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ DES และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม

โดยนายชัยวุฒิระบุกับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่ภายในพรรคพลังประชารัฐแล้วว่าจะได้เป็นรัฐมนตรีอย่างแน่นอน แต่ยังไม่ทราบว่าจะได้ทำงานในกระทรวงใด ส่วนตัวขณะนี้ได้จัดเตรียมเอกสารประวัติต่างๆ ไว้พร้อมแล้ว หากมีการยืนยันว่าได้เป็นรัฐมนตรีในกระทรวงใดก็พร้อมที่จะกรอกประวัติและส่งเอกสารมาให้สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีได้ทันที เพื่อตรวจสอบคุณสมบัติและความถูกต้อง โดยเบื้องต้นทราบว่าการที่จะพูดชัดเจนว่าได้เป็นรัฐมนตรีในกระทรวงใดคงต้องรอการพิจารณารายชื่อในส่วนของพรรคภูมิใจไทย และพรรคประชาธิปัตย์ที่จะส่งเข้ามาด้วย

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของนายชัยวุฒินั้นเป็นที่น่าสังเกตว่ามีประวัติการศึกษาและประวัติการทำงานที่สอดคล้องกับสิ่งที่นายกรัฐมนตรีได้ ระบุก่อนหน้านี้ว่าผู้ที่จะมาเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการคนใหม่จะต้องมีความรู้และเคยทำงานที่เกี่ยวข้องกับการศึกษามาก่อน จากการตรวจสอบเบื้องต้นประวัติการศึกษาและการทำงานของนายชัยวุฒิแล้วพบว่าจบการศึกษาในสาขาวิศวกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ และเคยทำงานเป็นอาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยรังสิต

นอกจากนี้ มีรายงานข่าวว่า พรรคภูมิใจไทยได้หารือกับพรรคประชาธิปัตย์เพื่อขอสลับเก้าอี้คมนาคมกับกระทรวงพาณิชย์ด้วย ขณะที่พรรคพลังประชารัฐ 2 เก้าอี้ นายชัยวุฒิน่าจะได้เก้าอี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ส่วน น.ส.ตรีนุช เทียนทอง ส.ส.สระแก้ว จะไปดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม สลับกับนายอิทธิพล คุณปลื้ม ที่จะโยกไปรับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแทน

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.สิงห์บุรี พรรคพลังประชารัฐ (ภาพจากแฟ้ม)

นางสาวตรีนุช เทียนทอง ส.ส.สระแก้ว (ภาพจากแฟ้ม)

นายอิทธิพล คุณปลื้ม (ภาพจากแฟ้ม)


กำลังโหลดความคิดเห็น