xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่” ยืนยันปรับ ครม.ไม่มีคนนอก ปรับไม่กี่ตำแหน่ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ประยุทธ์” ยืนยันประสานพรรคร่วมแล้ว ส่งชื่อ ครม.ใหม่ภายใน มี.ค.นี้ แล้วจึงเสนอรายชื่อทูลเกล้าฯ รับปรับไม่มากนัก ไม่มีคนนอก หัวหน้าพรรคเสนอใครขึ้นมาก็จบ

วันนี้ (4 มี.ค.) เมื่อเวลา 11.05 น. ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 1/2564 ถึงความคืบหน้าการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ตนได้ติดต่อประสานหัวหน้าพรรคร่วมไปแล้วให้เร่งส่งรายขึ้นมาให้ตน คิดว่าจะเร่งทำให้แล้วเสร็จตามขั้นตอนเพื่อนำไปสู่กระบวนการทางเอกสารทางธุรการ เพื่อให้เร็วภายใน มี.ค. นี้ ก่อนขอพระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้เข้าเฝ้าถวายสัตย์ฯ “ขอให้หยุดได้แล้ว ใครเป็นอะไรก็ต่างๆ ก็ตาม ขึ้นอยู่กับหัวหน้าพรรคเสนอขึ้นมา ผมเป็นคนเลือก คงไม่มีปัญหาอะไร เพราะเป็นการปรับที่ไม่มากนัก” นายกฯ กล่าว

เมื่อถามว่าจะมีชื่อคนนอกเข้ามาร่วม ครม. ในครั้งนี้หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า พูดไปหลายครั้งแล้ว เป็นเรื่องของพรรคและเรื่องของโควตาพรรค เสนออะไรขึ้นมาในกรอบของเขา ก่อนกล่าวเสียงดังหนักแน่นว่า “ไม่มีคนนอก จบ”

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงการพิจารณาบัญชีการแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารในเดือนเมษายน ว่า ในชั้นต้นได้มีการประชุมไปแล้วไม่มีปัญหาอะไร ก็เป็นไปตามที่เรา เสนอขึ้นมาทั้งนี้ในช่วงท้าย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยน้ำเสียงเหนื่อยหน่าย ว่า “อะไรที่มันเรียบร้อยอะไรที่มันสงบเงียบก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรก็ขอว่าอย่าให้มีปัญหาก็แล้วกันแค่นั้นผมจะได้มีสมองไว้ทำอย่างอื่นก็ขอให้เห็นใจซึ่งกันและกันด้วยผมก็ทำให้เต็มที่อยู่แล้วต้องไว้วางใจซึ่งกันและกันบ้าง อะไรที่ไม่ใช่ประเด็นปัญหา ก็อย่าไปเปิดขึ้นมาเลย”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ พูดมาถึงตรงนี้ได้ถอนหายใจก่อนที่จะเดินออกจากโพเดียมกลับขึ้นห้องทำงานที่ตึกไทยคู่ฟ้าโดยเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ทำไมดูเหมือนวันนี้นายกฯเหนื่อย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอบว่าก็เหนื่อยทุกวันนั่นแหละก่อนที่จะถอนหายใจเสียงดัง


กำลังโหลดความคิดเห็น