xs
xsm
sm
md
lg

"แรมโบ้" ยืนยัน นายกฯบอกฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรก เป็นการสร้างความมั่นใจให้ประชาชนว่าปลอดภัย ไม่ได้เอาตัวรอด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"แรมโบ้" ยืนยัน นายกฯบอกฉีดวัคซีนโควิดเข็มแรก เป็นการสร้างความมั่นใจให้ประชาชนว่าปลอดภัย ไม่ได้เอาตัวรอด และเป็นความคิดของผู้นำที่ห่วงใยประชาชน ซัดกลับ "โอ๊ค พานทองแท้" แม้จะเป็นลูก-หลาน อดีตผู้นำประเทศก็คงไม่เข้าใจ เพราะทั้งพ่อและอาไม่ค่อยได้ทำอะไรเพื่อประชาชนเลย คิดแต่ผลประโยชน์ส่วนตนมากกว่า

วันนี้ (23 ก.พ.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายพานทองแท้ ชินวัตร โพสต์แสดงความเห็นเรื่องวัคซีนโควิด-19 ที่นายกฯไม่ควรรีบร้อนฉีดเป็นคนแรก ผู้นำประเทศควรเสียสละ ฉีดเป็นคนสุดท้ายไม่ใช่เอาตัวรอด โดยนายสุภรณ์ฯระบุว่าในคำให้สัมภาษณ์ของนายกฯที่บอกว่าพร้อมฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 คนแรกถ้าฉีดได้ ซึ่งก็หมายความว่าจะต้องเป็นไปตามขั้นตอน หลักเกณฑ์ต่างๆ

ทั้งนี้ที่นายกฯให้สัมภาษณ์เช่นนั้นก็เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนว่าวัคซีนที่นำเข้ามานั้นมีความปลอดภัย เนื่องจากที่ผ่านมายังมีประชาชนบางส่วนยังมีความกังวลในเรื่องของความไม่ปลอดภัยหากจะฉีดวัคซีนโควิด-19 ขณะที่ในบางประเทศผู้นำได้มีการฉีดวัคซีนเข็มแรกเช่นกัน เพราะว่าต้องการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในประเทศ

นายสุภรณ์ ยืนยันว่านายกฯ มีความจริงใจในการแก้ไขปัญหา และให้ความสำคัญกับประชาชนก่อน ทั้งนี้เพื่ออยากสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน ให้ประชาชนมีความปลอดภัยสูงสุดในการที่จะได้รับวัคซีน ยืนยันนายกฯไม่เคยคิดที่จะเอาตัวรอดหรือเอาเปรียบใคร โดยที่ผ่านมาก็ได้ทำงานอย่างหนักเพื่อแก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิด-19 จนสถานการณ์เริ่มคลี่คลายลง อีกทั้งยังเร่งจัดหาวัคซีนให้คนไทยโดยเร็วที่สุด แต่ทุกอย่างจะต้องเป็นไปตามขั้นตอนที่มีอยู่

และคนที่เป็นผู้นำประเทศเขาก็คิดเช่นนี้คิดถึงประชาชนก่อน ซึ่งคนอย่างนายพานทองแท้ แม้จะเกิดมาเป็นลูกและหลานของอดีตผู้นำก็คงไม่เข้าใจเรื่องนี้ เพราะพ่อและอา ของนายพานทองแท้ตอนเป็นผู้นำประเทศไม่เคยคิดถึงใคร คิดถึงแต่ผลประโยชน์ตัวเองมากกว่า ซึ่งหากนายพานทองแท้ ยังไม่เข้าใจการทำงานของนายกฯ ก็ไม่ควรที่จะออกมาวิพากษ์วิจารณ์ให้ประชาชนเข้าใจในตัวนายกฯผิดไป และทำลายบรรยากาศบ้านเมืองในขณะนี้

"ช่วงนี้นายพานทองแท้ คงว่างมาก หรือไม่ก็คงกินยาผิดขนาดจนมึนเมายาหรือเปล่า จึงได้ออกมาแขวะนายกฯบ่อยๆสงสัยว่ากลัวคนไทยจะลืมพ่อและอาที่ทิ้งปัญหาอะไรไว้ให้กับประชาชน แม้แต่ชาวนาก็ไม่ละเว้น ถ้าขืนออกมาปั่นกระแสให้ตัวเองบ่อยๆเช่นนี้คงไม่เป็นผลดี เพราะคนที่เจ็บปวดและทุกข์ใจที่สุดคงไม่พ้นคุณพ่อและคุณอา ที่จะต้องถูกคนไทยขุดเรื่องราวการทุจริตในอดีตขึ้นมาพูดและสาปแช่งอีกต่างหาก ถ้าสงสารคุณพ่อและคุณอาก็ควรจะหยุดวาทะกรรมใส่ความคนอื่นได้แล้ว เพราะยิ่งพูดยิ่งทำให้คนไทยลืมวีรกรรมอัปยศที่ได้กระทำไว้กับประเทศไทยและคนไทยของอดีตผู้นำประเทศทั้งสองคนไม่ได้เลย"


กำลังโหลดความคิดเห็น...