xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” ชี้ ปชช.เชื่อมั่นนายกฯ มากขึ้นหลังผ่านศึกซักฟอก ขอฝ่ายค้านหยุดทำลายสมาธิ เสียเวลาทำงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” มองการชี้แจงอภิปรายไม่ไว้วางใจของนายกฯ-รัฐมนตรี สอบผ่าน ทำให้ประชาชนเชื่อมั่นมากขึ้น มั่นใจประชาชนอยากให้นายกฯ ทำงานแก้ไขปัญหาบ้านเมืองต่อ ขอฝ่ายค้านเสร็จอภิปรายไม่ไว้วางใจแล้วขอให้จบ เลิกตำหนินายกฯ อย่ามาทำลายสมาธิ เสียเวลาทำงานเพื่อประชาชน

วันนี้ (22 ก.พ.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมา ส่วนตัวมองว่านายกฯ และรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายฯ สอบผ่าน เพราะนายกฯ สามารถชี้แจงฝ่ายค้านได้ทุกประเด็น และชี้แจงได้ดี และยังนั่งฟังจนจบการอภิปรายโดยไม่หนีไปไหนตามที่ฝ่ายค้านสบประมาทนายกฯ เอาไว้

นายสุภรณ์ยังเชื่อว่าประชาชนที่ได้ฟังนายกฯ ชี้แจงการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้มีความพอใจ และมั่นใจในตัวนายกฯ และรัฐบาลมากขึ้นอีก และจากผลสำรวจความคิดเห็นสำนักวิจัยซูเปอร์โพลได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนพบว่ายังมีความพึงพอใจนายกฯ มากเป็นอันดับ 1 อยู่ร้อยละ 44.7 พร้อมทั้งให้โอกาสรัฐบาลได้ทำงานไปต่อ เพราะรับมือวิกฤตโควิด-19 ได้ดี เห็นชัดเจนเปรียบเทียบต่างประเทศทั่วโลก ประเทศไทยเราสามารถแก้วิกฤตเศรษฐกิจกระตุ้นการใช้จ่ายของประชาชนได้ดีขึ้นในภาวะวิกฤตโควิดระบาดทั่วโลก รวมถึงรัฐบาลต้องคอยแก้ไขวิกฤตการเมืองที่ฝ่ายค้านและฝ่ายตรงข้ามคอยจ้องล้มทำลายและใส่ร้ายป้ายสีรัฐบาลตลอดเวลา

“ดังนั้นเป็นการยืนยันแล้วว่าประชาชนส่วนใหญ่ยังมั่นใจในตัวนายกฯ และรัฐบาล อยากให้นายกฯ อยู่แก้ปัญหาให้กับประเทศชาติต่อไป เพราะมองว่าที่ผ่านมานายกฯ ก็ทำงานได้ดี แก้ไขปัญหาได้มากมายหลายอย่าง ขณะเดียวกัน ขอเรียกร้องฝ่ายค้านว่าจบการอภิปรายไม่ไว้วางใจแล้วก็เลิกออกมาตำหนิ ต่อว่านายกฯ และรัฐบาลถึงการบริหารงานได้แล้ว และฝ่ายค้านควรเอาเวลามาช่วยสนับสนุนการทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองจะได้เป็นประโยชน์มากกว่า ดีกว่าที่จะต้องมาเสียเวลาขัดแข้งขัดขา ทำลายสมาธิจนนายกฯ และรัฐบาลไม่มีเวลาทำงานให้ประชาชนอย่างเต็มที่ สุดท้ายประเทศชาติประชาชนจะได้รับผลกระทบและเสียโอกาส ควรหยุดพฤติกรรมเช่นนั้นเสีย เพราะประเทศชาติเป็นของพวกเราทุกคน หยุดทำลายซ้ำเติมประเทศชาติและประชาชน โดยความคิดที่จะหวังผลล้มรัฐบาลเพื่อให้พวกตนเองกลับขึ้นมาสู่อำนาจอีกครั้ง ฝ่ายค้านควรอดทนใจเย็นๆ รออีกไม่นาน กกต.จะจัดให้มีการเลือกตั้งใหญ่ในปี 2566 อย่างแน่นอน”


กำลังโหลดความคิดเห็น...