xs
xsm
sm
md
lg

กมธ.ตำรวจฯเยี่ยมตชด.ดันงบฯแก้ปัญหา รร.ตชด.ทุกมิติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ตั๊น จิตภัสร์ “ยกคณะกมธ.ตำรวจ สภาฯ ดูงาานพร้อมรับทราบภารกิจตชด. ด้านรอง ผบช.ตชด. เผยเตรียมเปิดรับครูชั้นสัญญาบัตรเพิ่มแก้ปัญหาขาดแคลนกำลังพล

วันนี้ (26 ม.ค.)น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร รองประธานคณะกรรมาธิการ นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ โฆษกคณะกรรมาธิการ และนายมนตรี ตั้งเจริญถาวร กรรมาธิการ ได้เดินทางมาศึกษาดูงาน ณ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน เพื่อรับทราบถึงปัญหาอุปสรรค การดำเนินงานของ รร.ตชด. และการดำเนินงานการจัดทำของบประมาณ พ.ศ. 2565 โดยมีพล.ต.ต.ณัฐ สิงห์อุดม รอง ผบช.ตชด. พล.ต.ต.ไพโรจน์ ทานธรรม รอง ผบช.ตชด และ พล.ต.ต.กัญชล อินทราราม ผบก.สสน.บช.ตชด ให้การต้อนรับ

น.ส.จิตภัสร์ กล่าวว่า การเดินทางมาศึกษาดูงานครั้งนี้ คณะกรรมาธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร มีวัตถุประสงค์เพื่อรับทราบเกี่ยวกับการดำเนินงานของกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ภารกิจ รวมทั้งการดำเนินงาน ของ รร.ตชด. เพื่อคณะกรรมาธิการจะได้นำข้อมูลที่ได้มาใช้ประกอบการพิจารณาต่อไป

คณะ กมธ. การตำรวจ สภาผู้แทนฯ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน หน่วยงานที่มีภารกิจในการป้องกันประเทศการรักษา ความมั่นคงปลอดภัยตามแนวชายแดน อีกทั้งยังมีภารกิจที่สำคัญอีกประการหนึ่ง คือ ภารกิจการแก้ไขปัญหาการขาดโอกาสของเด็กและเยาวชนที่อยู่ในพื้นที่ทุรกันดาร หรือพื้นที่ที่มีปัญหาด้านความมั่นคงให้ได้รับการศึกษาอย่างทั่วถึงและเสมอภาค

รองประธาน กมธ.การตำรวจฯ กล่าวอีกว่า หลายปีที่ผ่านมาได้เดินทางไปยัง รร.ตชด. ทั่วประเทศ ได้ทราบถึงปัญหาและข้อร้องเรียนที่ได้รับอย่างต่อเนื่อง อาทิ ความขาดแคลนงบประมาณสนับสนุนทั้งอาคาร สถานที่ รวมไปถึงอัตรากำลังพลที่ยังขาดแคลนอยู่อีกมาก จากการเข้ามาร่วมพูดคุยในวันนี้ คณะกมธ. จะเร่งทำงานในเชิงรุก ส่วนใดที่สามารถช่วยเหลือสนับสนุนได้ จะช่วยประสานงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องงบประมาณ ที่ต้องใช้ให้ตรงตามวัตถุประสงค์ในทุกมิติแบบครบวงจรได้มากขึ้น เพื่อเป็นแก้ปัญหาให้ตรงเป้าหมายอย่างแท้จริง

ด้านพล.ต.ต.ณัฐ สิงห์อุดม รอง ผบช.ตชด. กล่าวว่า กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน มีปัญหาเกี่ยวกับกำลังพล อัตราสำรอง ที่ถูกหน่วยงานอื่นนำไปใช้ จึงจำเป็นต้องเปิดรับครูชั้นสัญญาบัตรเพิ่มเติม และปัจจุบันได้มีโครงการครุทายาท โดยจะเพิ่มอัตรากำลังครูจาก 80 คน เป็น 180 คน ซึ่งเป็นศิษย์เก่าของรร.ตชด. ที่จะสามารถแก้ปัญหาในการขาดแคลนกำลังพลนี้ได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...