xs
xsm
sm
md
lg

ดวงเมืองปี 2564

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ดวงกรุงเทพมหานคร คือดวงพระศุกร์ฝังเสาร์หลักเมือง ณ วันอาทิตย์ขึ้น 10 ค่ำ เดือน 6 ปีขาล ตรงกับวันที่ 21 เมษายน พุทธศักราช 2325 เวลา 06.54

ในการพยากรณ์เหตุการณ์ในบ้านเมืองในรอบปี จะพิจารณาจากดาวพฤหัสและเสาร์เป็นหลัก แต่ในปัจจุบันได้มีการนำเอาราหูและมฤตยูมาพิจารณาด้วย ซึ่งดาวเหล่านี้จะมีวิถีโคจรในปี 2564 ดังนี้

1.ดาวพฤหัส โคจรในราศีมังกร จากวันที่ 1 มกราคม – 29 กุภาพันธ์ 2564 และย้ายเข้าสู่ราศีกุมภ์ในวันที่ 29 เวลา 11.48 น.และอยู่ในราศีนี้ถึง 31 ธ.ค. 2564

2.ดาวเสาร์ โคจรในราศีมังกร ตลอดปี 2564

3. ดาวราหูโคจรในราศีพฤษกตลอดปี 2564

4.ดาวมฤตยู โคจรในราศีเมษตลอดปี 2564

เมื่อดวงดาว 4 ดวง ซึ่งโคจรในราศีต่างๆดังกล่าวข้างต้น เปรียบเพิ่มกับพื้นดวงเมืองแล้วจะเห็นได้ว่า ดาวพฤหัสโคจรร่วมเสาร์ในราศีมังกรในช่วงต้นปี ซึ่งเป็นช่วงเดียวกันกับที่ดาวอังคารโคจรในราศีเมษทับลัคณาและดาวอาทิตย์ จึงอนุมานได้ว่าในช่วงต้นปี โดยเฉพาะในชวงที่ดาวอังคารทับลัคณา จะเกิดเหตุการณ์ไม่ดีกับบ้านเมือง 2 ประการ คือ

1.การระบาดของไวรัสโควิด-19 จะรุนแรงขึ้น ถึงขั้นเรียกได้ว่าระบาดระลอกสอง

2.การชุมนุมทางการเมือง จะรุนแรงขึ้น และอาจนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงทางการเมืองได้

ในด้านเศรษฐกิจ ดาวราหูที่โคจรในราศีเมษทับอังคารและทำมุมโยกกับดาวพุธและราหูเดิม ทำให้เศรษฐกิจที่แย่อยู่แล้วแย่ลงไปอีก โดยเฉพาะหนี้สินของประเทศจะเพิ่มขึ้น และประชาชนอยู่กันอย่างลำบากขึ้นไปอีก

ดาวมฤตยูที่ทับลัคณาและอาทิตย์ จะทำให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นได้ เช่น การสูญเสยบุคคลสำคัญของประเทศ และการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองที่ไม่คาดฝันจะเกิดขึ้น เป็นต้น

ดวงชะตาชีวิตในรอบปี 2564

ราศีเมษ
ชาวราศีเมษมีวิถีชีวิตปี 2564 คล้ายคลึงกับดวงเมือง คือ ในช่วงเดือนมกราคมจะพบปัญหาในด้านการงาน จะมีการเปลี่ยนแปลงงาน บางรายถึงกับตกงาน เนื่องจากถูกเลิกจ้าง และบางรายที่ประกอบธุรกิจส่วนตัว อาจพบกับการขาดทุนต้องเลิกกิจการ แต่หลังจากเดือนเมษายนไปแล้ว จะค่อยๆดีขึ้น

นอกจากเรื่องงานเรื่องเงินแล้ว ยังมีเรื่องการเจ็บป่วยของตัวเองและคนรอบข้าง และอาจเสียญาติผู้ใหญ่ในช่วงเดือน เมษา – ธันวาคม 2564

ราศีสิงห์
ในช่วงเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ จะเกิดการเปลี่ยนแปลงหน้าที่การงาน หรือเปลี่ยนอาชีพในทางที่แย่ลง บางรายถึงขั้นตกงาน เนื่องจากถูกยกเลิกสัญญาจ้าง หรือเลิกธุรกิจ เพราะขาดทุน แต่ในด้านความรักจะโชคดี ท่านที่ยังโสดมีโอกาสแต่งงาน

ราศีกันย์
จะมีการเปลี่ยนที่อยู่หรือที่ทำงานใหม่ และเปลี่ยนแล้วดีขึ้น แต่หลังเดือนเมษายนไปแล้ว ให้ระวังการเจ็บป่วยของตนเอง หรือคนในครอบครัว ท่านต้องแบกรับค่าใช้จ่าย

ราศีตุลย์
ในช่วงเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ จะได้ลาภก้อนใหญ่จากหุ้นส่วน หรือุรกิจเก็งกำไร แต่ในขณะเดียวกันจะมีปัญหาสุขภาพ หรือเกิดอุบัติเหตุเล็กน้อย จากเดือน เมษายน – ธันวาคม จะมีการเดินทางไกลไปต่างประเทศ เพื่อติดต่องานหรือฝึกอบรม

ราศีพิจิก
ในปี 2564 ตลอดทั้งปี ต้องระวังความขัดแย้งกับหุ้นส่วน เพื่อนร่วมงาน ส่วนความรักมีมาแล้วก็จากไป ไม่ลงเอยกันอย่างที่คิด ด้านสุขภาพเป็นเรื่องต้องระวัง โดยเฉพาะเกี่ยวกับตับหรือไต

ราศีธนู
เริ่มต้นปีท่านมีโอกาสได้ลาภก้อนใหญ่ จากลาภลอยหรือธุรกิจเก็งกำไร หลังจากเดือนเมษายนไปแล้ว จะได้ข่าวดีจากงานที่ทำในปลายปีที่แล้ว แต่ควรระวังสุขภาพ และอาจสุญเสียญาติผู้ใหญ่ ช่วง มกราคม – เมษายน

ราศีมังกร
ในช่วงเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ ให้ระวังการเจ็บป่วย และต้องจ่ายเงินก้อนเพื่อรักษาตนเอง หรือคนในครอบครัว การงานก้าวไปได้เรื่อยๆ ส่วนความรักต้องรอไปก่อน

ราศีกุมภ์
ก่อนเดือนเมษายนให้ระวังการเจ็บป่วยของตนเอง และคนในครอบครัว แต่หลังจากเมษายนไปแล้ว จะได้เงินก้อนใหญ่จากงานหรือมรดก ด้านความรักท่านที่ยังโสด มีโอกาสแต่งงานหรือหมั้น

ราศีมีน
ก่อนเดือนเมษายนจะได้ลาภก้อนใหญ่จากงานพิเศษ หรือธุรกิจเก็งกำไร แต่เดือนเมษายน – ธันวาคม จะเสียญาติผู้ใหญ่ หรือไม่ก็ขัดแย้งกับญาติผู้ใหญ่ในวงงาน


กำลังโหลดความคิดเห็น...