xs
xsm
sm
md
lg

“นฤมล” ให้กำลังใจแม่ค้าพ่อค้าตลาดนวลจันทร์ สร้างความมั่นใจไร้เชื้อโควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รมช.แรงงาน พร้อมด้วย “ส.ส.พลภูมิ” ลงพื้นที่ให้กำลังใจพ่อค้าแม่ค้าในตลาดนวลจันทร์ 38 เพิ่มความเชื่อมั่นแก่ประชาชน หลังมีข่าวแม่ค้าในตลาดติดเชื้อโควิด-19 ยืนยันเขตบึงกุ่มทำความสะอาดฆ่าเชื้อแล้ว พร้อมมีมาตรการป้องกัน ย้ำสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์บ่อยๆ ป้องกันตนเอง ไม่ติดเชื้อแน่นอน

วันที่ 26 ธันวาคม 2563 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมกับนายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กทม.เขตบึงกุ่ม-คันนายาว และทีมงาน ลงพื้นที่ให้กำลังใจพ่อค้าและแม่ค้าในตลาดนวลจันทร์ 38 เพิ่มความเชื่อมั่นแก่ประชาชน สามารถจับจ่ายใช้สอยในตลาดได้ตามปกติ


นางนฤมลกล่าวว่า จากกระแสข่าวเมื่อต้นสัปดาห์ พบแม่ค้าตลาดนัดนวลจันทร์ติดเชื้อโควิด-19 ส่งผลให้ประชาชนเกิดความวิตกกังวลไม่มาจับจ่ายใช้สอยที่ตลาดนวลจันทร์ ซึ่งสำนักงานเขตบึงกุ่มได้เข้ามาทำความสะอาดตลาดนัดนวลจันทร์ทันทีหลังทราบข่าวว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 พร้อมฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 เพื่อสร้างความมั่นใจให้ประชาชนที่มาจับจ่ายใช้สอย ตามมาตรการป้องกันและรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาด และจากผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. 63 ของกองควบคุมโรค สำนักอนามัย ณ ตลาดนวลจันทร์ 38 เขตบึงกุ่ม แจ้งว่าไม่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากกลุ่มผู้ค้าและผู้ประกอบการ จำนวน 58 ราย ในวันนี้ตนเองและทีมงาน จึงมาให้กำลังใจพ่อค้าแม่ค้าในตลาด เพื่อเพิ่มความมั่นใจแก่พี่น้องประชาชนที่เคยมาซื้อข้าวของในตลาดแห่งนี้ด้วย ว่าสามารถเดินทางจับจ่ายซื้อของได้ตามปกติ


รมช.แรงงาน กล่าวต่อไปว่า ข้อมูลจากกรมควบคุมโรคยืนยันแล้วว่าเชื้อไวรัส รวมถึงไวรัสโควิด-19 หากอยู่ในอากาศ เป็นน้ำมูก เสมหะ น้ำลาย น้ำตา อยู่ได้เพียง 5 นาที หากอยู่บนพื้น โต๊ะ ลูกบิดประตู อยู่ได้เพียง 7-8 ชั่วโมง จากข้อมูลดังกล่าวเมื่อเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำความสะอาดแล้ว ตลาดแห่งนี้จึงปลอดภัย อย่างไรก็ตาม ไวรัสโควิด-19 จะอยู่กับเราไปอีกนาน เราจึงต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบวิถีชีวิตใหม่ (New Normal) ให้เป็นปกติ หากมีความจำเป็นต้องออกจากบ้านไปช้อปปิ้งหรือจับจ่ายใช้สอย เราต้องใส่หน้ากาก ต้องเว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ และเช็ดมือด้วยแอลกอฮอล์ บางกิจกรรมก็สามารถเปลี่ยนรูปแบบผ่านระบบออนไลน์แทนได้ ซึ่งรูปแบบวิถีชีวิตใหม่ จะค่อยๆ แทรกซึมเข้ามาในชีวิตประจำวันทีละเล็กทีละน้อย และก่อให้เกิดความเคยชิน แล้วเราก็จะสามารถอยู่ได้อย่างปกติสุข

“เป็นกำลังใจให้แก่ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าในตลาด และประชาชนในเขตบึงกุ่มและพี่น้องประชาชนทุกคน ขอย้ำว่า ออกนอกบ้านอย่าลืมสวมหน้ากากทุกครั้งและเช็ดมือด้วยแอลกอฮอล์บ่อยๆ เพื่อป้องกันตนเอง และใช้ชีวิตให้เป็นปกติ โดยเฉพาะวันนี้มาที่ตลาดนวลจันทร์ เพื่อเพิ่มความมั่นใจ ไร้โควิด-19” รมช.แรงงานกล่าวทิ้งท้าย


กำลังโหลดความคิดเห็น...