โฆษก “ประวิตร” เผยเจ้าตัวสร้างมหากุศลเป็นประธานพิธีอุปสมบทหมู่พระสงฆ์ 99 รูป วัดเกตุมดีฯ อุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่รัชกาลที่ 10 และพระพันปีหลวง น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ
วันนี้ (2 ธ.ค.) พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผช.โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า วันนี้ เวลา 14.00 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปเป็นประธานฝ่ายฆราวาสในพิธีอุปสมบทหมู่พระสงฆ์ จำนวน 99 รูป เพื่ออุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระวชิระเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย ณ วิหารหน้าอุโบสถ วัดเกตุมดีศรีวราราม ต.บางโทรัด อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร โดยมีพระภาวนาวิสุทธิคุณ เจ้าอาวาสวัดเกตุมดีศรีวราราม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์
การอุปสมบทเป็นพระภิกษุสงฆ์ นับเป็นธรรมเนียมประเพณีของชาวไทยที่นับถือพระพุทธศาสนา ถือเป็นการสืบต่อพระพุทธศาสนาให้ยืนยาวต่อไป สำหรับการอุปสมบทหมู่ของวัดเกตุมดีศรีวราราม ในวันนี้นับเป็นครั้งที่ 12 ซึ่งทางวัดได้จัดเป็นประจำทุกปี มีพุทธศาสนิกชนและผู้มีจิตศรัทธาเข้าร่วมโครงการอย่างต่อเนื่องตลอดมา