xs
xsm
sm
md
lg

“ประยุทธ์” ขอบคุณ กทม.-คมนาคม ดันเรือไฟฟ้าคลองผดุงฯ ให้บริการ ปชช.เป็นรูปธรรม ยันรัฐบาลเดินหน้าสาธารณูปโภคบริการ ปชช.ทุกกลุ่ม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายกฯ ขอบคุณ กทม.-คมนาคม ดันเรือไฟฟ้าคลองผดุงฯ ให้บริการ ปชช.เป็นรูปธรรม ยันรัฐบาลเดินหน้าสาธารณูปโภคบริการ ปชช.ทุกกลุ่ม ขอร่วมมือแก้ปัญหาเล็ก-ใหญ่ ย้อนถาม ปชช.ให้กำลังใจเสียหายตรงไหน พร้อมนิ่งแกนนำม็อบมโนอยู่ไม่เกิน 25 พ.ย.

วันนี้ (27 พ.ย.) จากนั้นเวลา 09.40 น. นายกฯ ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้มาเปิดเรือไฟฟ้าซึ่งเป็นนโยบายของรัฐบาลอยู่แล้ว เรื่องการเดินหน้าไปสู่การลดค่า PM 2.5 ในทุกฤดู โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาวมักจะมีค่า PM 2.5 สูงขึ้น ซึ่งมาจากหลายส่วน ทั้งยานพาหนะ อุสาหกรรม การเผา มันมีเปอร์เซ็นต์อยู่แล้ว เราต้องลดแต่ละส่วนนี้ให้ได้ อย่างน้อยต้องทยอยลดให้ได้ เพราะเรามีแผนแม่บทว่าปีไหนจะทำอะไร มันอยู่ที่พวกเราต้องร่วมมือกันด้วย โดยเฉพาะรถยนต์ และวันหน้าต้องเดินหน้าไปสู่รถไฟฟ้าใช้น้ำมัน มาตรฐานยูโร 5 ยูโร 6 ซึ่งต้องพร้อมผลิตของเราเองด้วย หากน้ำเข้าอย่างเดียวแพงมาก ขณะนี้กำลังเตรียมโรงงงานการผลิตอยู่

“วันนี้ความรู้สึกพอใจ สิ่งที่คิดมาแล้วเกิดเป็นรูปธรรม ขอบคุณ กทม. กระทรวงคมนาคม กรมเจ้าท่า และทุกหน่วยงานที่ดำเนินการให้เป็นรูปธรรมขึ้นมา เดี๋ยวจะต้องมีการพัฒนาต่อจากนี้เหมือนกับรถไฟ รถไฟฟ้า มันไม่มีวันสิ้นสุดเพราะคนเพิ่มขึ้น เส้นทางเพิ่มขึ้น เราก็ต้องดูแลประชาชนให้ทั่วถึง ก็ขอความร่วมมือด้วยแล้วกัน อะไรที่เป็นปัญหาน้อยๆ ก็ช่วยกันแก้ ปัญหาใหญ่ๆ ก็ต้องช่วยกันแก้ มันจะไปได้หมด และวันนี้มีตัวแทนคนพิการนั่งวีลแชร์ขึ้นเรือมาด้วย นี่เรียกว่าดูแลคนทุกกลุ่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มเปราะบาง ไม่ใช่เฉพาะเรือ อย่างอื่นเราก็ต้องดูแล” นายกฯ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าดูเหมือนบรรยากาศสองฝั่งคลองมีประชาชนมาให้กำลังใจ ทำให้นายกฯ อารมณ์ดีไหม นายกฯ กล่าวว่า มันเสียหายตรงไหน เมื่อถามว่าวันนี้นายกฯ อยู่มาเกินวันที่ 25 พ.ย.ที่แกนนำผู้ชุมนุมราษฎรประกาศบนโซเชียลฯ ว่า พล.อ.ประยุทธ์จะลาออกภายในวันที่ 25 พ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ไม่ตอบคำถามดังกล่าว

จากนั้นได้เดินทักทายประชาชน ข้าราชการ พ่อค้าแม่ค้าที่มาต้อนรับและรอถ่ายภาพอย่างอารมณ์ดี ซึ่งนายกฯ ได้ถามว่าโครงการคนละครึ่งเป็นอย่างไรบ้าง ขอให้มีความสุขทุกๆ คน ขณะที่เฟซบุ๊กไทยคู่ฟ้าได้ถ่ายทอดสดภารกิจของนายกฯ ซึ่งนายกฯ ได้กล่าวกับประชาชนว่าปีใหม่นี้ขอให้คนไทยพักผ่อนซึ่งมีวันหยุดอีกหลายวัน ขอให้ช่วยกันใช้จ่าย โดยเฉพาะโครงการคนละครึ่ง ยืนยันว่ารัฐบาลจะทำต่อและพร้อมดูแลประชาชน


กำลังโหลดความคิดเห็น...