xs
xsm
sm
md
lg

“หมอระวี” โวยแกนนำม็อบราษฎรหยุดปั่นใช้ความรุนแรงเสี่ยงเกิดรัฐประหาร ย้ำอย่าคิดแค่คึกคะนอง เกิดเหตุร้ายแกนนำหายหัวหมด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว กล่าวถึงกรณีที่แกนนำคณะราษฎรออกมาระบุว่า มีกลิ่นรัฐประหารแรงขึ้นเรื่อยๆ และบรรยากาศทางการเมืองช่วงไม่กี่วันนี้ เริ่มคล้ายกับช่วงก่อนรัฐประหาร 49 ว่า แกนนำต้องหยุดปั่นเรื่องรัฐประหาร เพราะรัฐประหารจะเกิดขึ้น ก็เพราะความรุนแรงที่แกนนำม็อบพยายามปลุกปั่นผู้ชุมนุมให้ใช้ความรุนแรง อย่างเช่น การประกาศไปชุมนุมที่สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ที่จะกลายเป็นพฤติกรรมจาบจ้วงสถาบัน และไม่ใช่แค่การปฏิรูปอย่างที่แกนนำกล่าวอ้าง

“ผมขอเตือนประชาชนที่เข้าร่วมการชุมนุมของคณะราษฎร ว่า ในอนาคตอันใกล้ พวกท่านอาจจะถูกหลอกใช้ และนำไปเป็นเครื่องมือให้กับกลุ่มการเมืองที่อยู่เบื้องหลังม็อบกลุ่มนี้ ยกตัวอย่างการต่อสู้ทางการเมืองของผม ร่วมกับนิสิตนักศึกษาและประชาชนตั้งแต่ในอดีต 2516 เป็นต้นมา หลังการต่อสู้ของประชาชน ผมขออนุญาตใช้ศัพท์แบบบ้านๆ ว่า “หมาคาบไปแดกทุกครั้ง” หลังการต่อสู้ของประชาชนที่เสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย ก็จะมีทหารมายึดอำนาจไปหรือไม่งั้นก็มีนักการเมือง เข้ามาครองอำนาจ โดยไม่ได้มาบริหารประเทศอย่างสุจริต มีแต่มาโกงกิน จึงขอให้น้องๆ ใช้วิจารณญาณในการร่วมชุมนุม โดยเฉพาะกลุ่มเยาวชน ขออย่าคิดเพียงแค่หวังสนุก คึกคะนอง เพราะในอดีตที่ผ่านมา เมื่อเกิดความสูญเสียขึ้นต่อตัวท่านแล้ว ก็จะไม่มีแกนนำคนไหนออกมาช่วยเหลือท่านอย่างแน่นอน” นพ.ระวี กล่าว

นพ.ระวี กล่าวต่อว่า ข้อเรียกร้องของน้องๆ คนรุ่นใหม่ข้อ 1 และข้อ 2 กำลังจะประสบผลสำเร็จในระยะเวลาอีกเพียง 1 ถึง 2 ปี ซึ่งถือว่าเป็นระยะเวลาที่เร็วมาก ถ้าเทียบกับการต่อสู้ในอดีตของหลายๆ ม็อบ ถือเป็นผลงานที่สุดยอดของน้องๆ คนรุ่นใหม่ แต่การจะก้าวต่อไปในเป้าหมายข้อที่ 3 ขอให้น้องๆ ทบทวนให้ดี การจาบจ้วงสถาบันอย่างไม่เหมาะสม คนไทยทั้งประเทศจะยอมรับได้หรือไม่ และขอเตือนน้องๆ ไว้ว่าความรุนแรงจะทำให้น้องๆ จะพ่ายแพ้และส่งผลให้ ประชาชน และเศรษฐกิจของประเทศพ่ายแพ้ไปด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...