xs
xsm
sm
md
lg

“ประยุทธ์” บอกชินแล้วไม่เครียดอยู่มา 5 ปี ขอช่วยกันทำให้บ้านเมืองปลอดภัย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายกฯ เผยต้องใช้มาตรการทันสมัยตรวจโรครับมือนักท่องเที่ยว พร้อมเร่งให้เร็ว ขอช่วยกันทำให้บ้านเมืองปลอดภัย บอกไม่เครียดชินแล้วอยู่มา 5 ปี

วันนี้ (21 ต.ค.) เมื่อเวลา 15.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.ชุดใหญ่ว่า วันนี้ไม่มีอะไร เรื่องมาตรการที่คุยกันในที่ประชุม ศบค. เดี๋ยวโฆษก ศบค.จะเป็นผู้แถลง เมื่อถามว่า มาตรการป้องกันในการลดจำนวนวันกักตัวในส่วนของนักท่องเที่ยวต่างประเทศมาไทย นายกฯ กล่าวว่า ยังไม่เห็น ยังไม่มี คงกำลังหารืออยู่ว่าทำอย่างไรจะสั้นลงได้บ้าง จะมีมาตรการทางสุขภาพอะไร อย่างไร เครื่องไม้เครื่องมือ สายรัดข้อมือติดตาม (ริสต์แบนด์) กำลังหาทางทำอยู่ ทั้งนี้เพื่อให้เศรษฐกิจและสุขภาพไปได้ด้วย แต่ต้องเป็นมาตรการที่ทันสมัยขึ้น ก็เป็นข้อเสนอหารือมา แต่ยังไม่ตัดสินใจ ซึ่งจะต้องหามาตรการความพร้อมเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ การตรวจจากเดิมที่ตรวจหาเชื้อจากโพรงจมูกอย่างเดียว วันนี้ก็มีการตรวจเจาะเลือดขึ้นมาใหม่อีก เพื่อที่จะสามารถตรวจได้บ่อยมากขึ้น ค่าใช้จ่ายถูกลงทำนองนี้

นายกฯ กล่าวว่า รัฐบาลจะดำเนินการให้โดยเร็วที่สุด ไม่ใช่สั่งปุ๊บพรุ่งนี้เสร็จ ข้อเสนอเหล่านี้ยังไม่ขึ้นมาข้างบน แต่ตนได้สั่งการล่วงหน้าไปก่อน บางเรื่องเขาคุยกันข้างล่างแต่ตนแอบได้ยินมา จึงได้สั่งให้หารือกันมาเพื่อที่จะได้เร็วขึ้น จะได้ตีกรอบให้

“วันนี้ไปดูเรื่องเศรษฐกิจในหนังสือพิมพ์มีเยอะแยะ หน้าในๆ ส่วนด้านหน้าหนังสือพิมพ์ก็มีเรื่องประจำวันอยู่แล้ว โอเคนะจ๊ะ ช่วยกันทำให้บ้านเมืองปลอดภัย บ้านเมืองของเราใช่ไหม” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

เมื่อถามว่า นายกฯ เครียดหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “อยู่มา 5 ปีแล้ว เครียดจนชินแล้ว” จากนั้นนายกฯ เดินกลับขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า


กำลังโหลดความคิดเห็น...