xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กบี้” ยันดูแลสิทธิกำลังพลครอบครัวให้ดีที่สุด จากเหตุบึ้มสงขลา ปูนบำเหน็จสิบเอก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก (แฟ้มภาพ)
รองโฆษก ทบ.เผย “ณรงค์พันธ์” ห่วงกำลังพลบาดเจ็บ-ครอบครัวผู้เสียชีวิตเหตุลอบวางระเบิดจ.สงขลา ย้ำดูแลสิทธิและครอบครัวให้ดีที่สุด ปูนบำเหน็จ “พลทหาร อรรถพล” 7 ขั้น เป็น “สิบเอก”

วันนี้ (2 ต.ค.) พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดเหตุลอบวางระเบิดขณะเคลื่อนย้ายเพื่อสับเปลี่ยนกำลังที่ อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อ 1 ต.ค. 63 ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีกำลังพลเสียชีวิต 1 นาย และได้รับบาดเจ็บ 6 นายนั้น พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก มีความห่วงใยต่อกำลังพลที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้สั่งการให้แม่ทัพภาคที่ 4 บริหารจัดการสถานการณ์และดูแลด้านสิทธิกำลังพล การรักษาพยาบาล และการจัดการพิธีศพอย่างสมเกียรติ เน้นย้ำให้ดูแลครอบครัวของผู้เสียชีวิตอย่างดีที่สุด อำนวยความสะดวกและประสานงานทั้งปวงที่เกี่ยวข้องกับผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บให้มีความเรียบร้อย

สำหรับกำลังพลที่เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้ คือ พลทหาร อรรถพล พลายชนะ สังกัดกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 เข้าประจำการเมื่อ 1 พ.ย. 62 ซึ่งในวันนี้กองทัพภาคที่ 4 ได้จัดพิธีรดน้ำศพ ณ จ.ปัตตานี และได้เคลื่อนศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่ภูมิลำเนาที่วัดเขาต่อ อ.ปลายพญา จ.กระบี่ โดยมีกำหนดพิธีสวดอภิธรรมศพระหว่างวันที่ 3-7ต.ค. 63 เวลา 09.00 น. และพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 8 ต.ค. 63 เวลา 15.00 น.

ทั้งนี้ พลทหาร อรรถพล พลายชนะ จะได้รับการปูนบำเหน็จเลื่อนขั้นเงินเดือนกรณีพิเศษ 7 ขั้น และขอรับพระราชทานเลื่อนยศสูงขึ้นเป็น “สิบเอก”

นอกจากนี้จะได้รับสิทธิตามระเบียบของทางราชการ เช่น เงินช่วยเหลือ ค่าจัดการศพ ค่าทดแทน สินไหมภัยสงครามจากโครงการประกันชีวิตกองทัพบก โดยเบื้องต้นจะได้รับเงินช่วยเหลือประมาณ 2 ล้านบาทเศษ และได้รับการพิจารณาบรรจุทายาททดแทน หากครอบครัวมีความประสงค์

สำหรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บขณะนี้รับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลค่ายอิงคยุทธบริหาร 5 นาย และโรงพยาบาลปัตตานี 1 นาย โดยทั้งหมดอาการปลอดภัย ซึ่งแม่ทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจ และมอบเงินสวัสดิการให้ตามสิทธิแล้วในวันนี้

อย่างไรก็ตาม กองทัพบกขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของพลทหาร อรรถพล พลายชนะ ที่ได้สูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก และเป็นทหารกองประจำการที่ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างทุ่มเทและเสียสละจนวาระสุดท้าย ส่วนกำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บก็จะได้รับการดูแลเยียวยา ให้สามารถกลับมาปฏิบัติหน้าที่ได้ตามปกติโดยเร็วที่สุด


กำลังโหลดความคิดเห็น...