xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่” ขอบคุณ จนท. ยินดีบ้านเมืองกลับสู่ความสงบเรียบร้อยอีกครั้ง ย้ำชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เป็นหลักสำคัญของคนไทยทั้งประเทศ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“บิ๊กตู่” ขอบคุณ จนท. ยินดีบ้านเมืองกลับสู่ความสงบเรียบร้อยอีกครั้ง บอกให้ติดตามตอนต่อไปหลังผู้ชุมนุมประกาศเคลื่อนไหว 24 ก.ย. ย้ำชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เป็นหลักสำคัญของคนไทยทั้งประเทศ

วันนี้ (21 ก.ย.) เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ศูนย์แสดงสินค้า และการประชุมอิมแพค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์เป็นครั้งแรกภายหลังการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมเมื่อวันที่ 19 ก.ย. ว่าสถานการณ์การชุมนุมที่ผ่านมาต้องขอแสดงความยินดีที่ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย บ้านเมืองกลับเข้าสู่ความสงบสุขและสันติอีกครั้งหนึ่ง ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนทีทำงานอย่างเสียสละ อดทนและอดกลั้น จึงขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

“บ้านเมืองสงบสุขอย่างนี้ก็สามารถจะแก้ไขปัญหาได้หลายๆ อย่างไปด้วยกัน ขอฝากไปถึงประชาชนโดยรวมด้วย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เป็นหลักสำคัญยิ่งของคนไทยทั้งประเทศ”

ผู้สื่อข่าวถามว่า แต่ทางกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ยุติเพียงแค่นี้ และประกาศเคลื่อนไหวอีกครั้งวันที่ 24 ก.ย. พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ก็ติดตามตอนต่อไป

เมื่อถามว่า การปักหมุดคณะราษฎร 2563 ถือว่าผิดกฎหมายใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า “จ้ะ”

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตาม วันเดียวกันนี้ตนมาเปิดงานทั้งสองงาน ทั้งในส่วนของงานยุทธศาสตร์ชาติก็จะมีการปรับแผนแม่บทให้สอดคล้องทั้งในปี 2564 และ 2565 พร้อมสอดคล้องกับสถานการณ์โควิดในปัจจุบัน ส่วนในการเปิดงาน อสม.ถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้รับเกียรติจากกระทรวงสาธาณสุขและบุคลากรทางการแพทย์ และขอขอบคุณที่ให้เสื้อตัวนี้มาใส่ในฐานะได้ร่วมมือทำงานกับพวกเขา แต่ตนไม่ใช่หมอ เพียงแต่ให้เกียรติซึ่งกันและกันโดยเฉพาะกับกลุ่ม อสม.ที่เดินทางเป็นตัวแทนจาก 6 ภาคของประเทศ บุคคลเหล่านี้ถือเป็นต้นทางผู้เสียสละ เสี่ยงภัย รัฐบาลจึงได้ดูแลในส่วนที่สามารถดำเนินการได้ และหวังอย่างยิ่งว่าจะเข้มงวดเช่นนี้ต่อไปเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดระลอกที่ 2 เพราะหลายประเทศมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นจำนวนมากจนเป็นที่น่าเป็นห่วง ขณะเดียวกัน รัฐบาลต้องเร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจควบคู่ไปด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น