xs
xsm
sm
md
lg

“เสี่ยหนู” นำทีม สธ.-ครอบครัว ทำบุญวันเกิด 54 ปี รพ.สงฆ์ ขอประเทศพ้นภัยโควิด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“อนุทิน” นำทีม สธ.-ครอบครัว ทำบุญวันเกิด 54 ปี ที่ รพ.สงฆ์ ขอประเทศพ้นภัยโควิด-19 “สาธิต” ชูจริงใจรับฟังปัญหา ยกย่องเป็นพี่ชาย

วันนี้ (13 ก.ย.) ที่โรงพยาบาลสงฆ์ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นำครอบครัว บุตรชาย บุตรสาว และคณะผู้บริหารในกระทรวงสาธารณสุข เช่น นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข, นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวง, นายแพทย์ณรงค์ สายวงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข, นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ร่วมทำบุญเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดของนายอนุทิน บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น

นายอนุทินให้สัมภาษณ์ว่า ในโอกาสครบรอบวันเกิด 54 ปี สิ่งที่อยากจะขอที่สุดคืออยากให้โควิด-19 หมดไปจากประเทศไทย ต้องการเห็นคนไทยได้กลับไปทำมาหากินอย่างเป็นปกติอีกครั้ง ประเทศไทยฟื้นจากความลำบาก ให้ประชาชนอยู่ดีกินดี ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ต้องทำสุดความสามารถเพื่อแก้ไขวิกฤตด้านโรคระบาด ทั้งการควบคุมโรค และรักษาโรค ที่ผ่านมาประเทศไทยประสบความสำเร็จในการจัดการ เพราะคนไทยให้ความร่วมมือ ทั้งใส่หน้ากาก เว้นระยะห่าง ก็ขอให้ช่วยเหลือกันเช่นนี้ต่อไป สำหรับทุกท่านที่มาร่วมงานในวันนี้ ทุกท่านคือมิตรที่ช่วยสนับสนุนการทำงาน โชคดีที่มีมิตรเป็นคุณ ไม่ได้มีมิตรเป็นโทษ ขอให้ทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรง เพราะยังต้องช่วยกันทำงานหนักเพื่อดูแลคนไทย

ด้านนายสาธิตกล่าวว่า นายอนุทินเป็นคนจริงใจ รับฟังปัญหา และให้โอกาสคน ส่วนตัวนับถือนายอนุทินเป็นพี่ชายคนหนึ่ง ขอให้ท่านเจริญก้าวหน้าในหน้าที่ มีสุขภาพแข็งแรง

สำหรับกิจกรรมวันนี้ประกอบไปด้วย การถวายพวงมาลัยสักการะพระรูปสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์, กราบพระพุทธสัมปทานโรคาพาธและถวายสังฆทานแด่พระสงฆ์ 7 รูป โดยมีหลวงพ่อพระเทพประสิทธิคุณ วัดระฆังโฆสิตาราม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์, ก่อนถวายปัจจัยพระสงฆ์อาพาธ และสักการะหมอชีวกฯ ที่อาศรม

สำหรับนายอนุทิน ชาญวีรกูล เกิดเมื่อ 13 กันยายน พ.ศ. 2509 ในปีนี้มีอายุครบ 54 ปี ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และเป็นหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ในอดีตเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพานิชย์
กำลังโหลดความคิดเห็น...