xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่” ติดดอกมะลิประชาสัมพันธ์ “วันแม่แห่งชาติ” นำรายได้ช่วยกลุ่มเปราะบางที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายกรัฐมนตรีรณรงค์จำหน่ายดอกมะลิในวันแม่แห่งชาติ เพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 พร้อมมอบโอวาทเยาวชนจะเติบโตเป็นกำลังสำคัญของประเทศ

วันนี้ (4 ส.ค.) เวลา 08.30 น. ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ร่วมประชาสัมพันธ์กิจกรรมจำหน่ายดอกมะลิ เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติประจำปี 2563 และเยี่ยมชมนิทรรศการโครงการมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย Amazing Thailand Safety & Health Administration (SHA) โดยกระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมพบสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรม ณ จังหวัดโคราช โดยมีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี และ น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมชมนิทรรศการในครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้ สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดจำหน่ายดอกมะลิ เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2563 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๘ พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง จัดทำโดยกลุ่มแม่บ้านผู้มีรายได้น้อย นักเรียน นักศึกษา คนพิการ จากสถานสงเคราะห์ทั้งใน กทม. และต่างจังหวัด จำหน่ายเพื่อเป็นการสร้างรายได้เสริมและช่วยส่งเสริมการจ้างงาน ทั้งนี้ รายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปช่วยเหลือประชาชนกลุ่มเปราะบางที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ผู้แทนสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยได้ติดช่อดอกมะลิบนเสื้อของนายกรัฐมนตรี พร้อมมอบพานพระแก้วมรกต (ฤดูร้อน) แก่นายกรัฐมนตรี ในโอกาสนี้นายกรัฐมนตรีมอบโอวาทแก่เยาวชนตัวอย่าง โดยสนับสนุนให้เป็นเยาวชนเติบโตมาเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศ

จากนั้น นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นำนายกรัฐมนตรีเยี่ยมชมนิทรรศการโครงการมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย Amazing Thailand Safety & Health Administration (SHA) เพื่อสร้างมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยของสินค้า และบริการด้านท่องเที่ยวของประเทศไทย ซึ่งตราสัญลักษณ์ SHA แสดงให้เห็นถึงกิจการ/กิจกรรม ที่มีการปรับปรุงและปรับเปลี่ยนด้านบริการและด้านสุขอนามัยถูกต้องตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สร้างความมั่นใจแก่ผู้ใช้บริการ อาทิ ร้านอาหาร โรงแรม สถานที่ท่องเที่ยว กิจการให้เช่ายานพาหนะ บริษัทนำเที่ยว คลินิกเสริมความงาม คลินิกทันตกรรม ห้างสรรพสินค้า กิจกรรมกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว การจัดประชุม โรงละคร และร้านค้าจำหน่ายของที่ระลึก ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้กล่าวชื่นชมความร่วมมือของหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อช่วยกันขับเคลื่อนประเทศในช่วงวิกฤตโควิด-19 นี้

ภายในงาน นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี นำนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยคณะสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ เข้าพบนายกรัฐมนตรีเพื่อประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรม ณ จังหวัดนครราชสีมา อาทิ งานฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารี (งานย่าโม) งานสุพรรณหงษ์ เพื่อฟื้นฟู เยียวยา สร้างภาพลักษณ์ให้กับผู้ประกอบการด้านภาพยนตร์ของไทย โดยผู้ว่าราชการจังหวัดและคณะสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติกล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้เป็นอย่างดี พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรีแนะให้อุตสาหกรรมภาพยนตร์ผลิตภาพยนตร์นำเรื่องราวมาร้อยเรียง เพื่อสะท้อนถึงวัฒนธรรมที่มีมาอย่างยาวนานของประเทศไทย เช่น กรรมวิธีการทำเครื่องปั้นดินเผาของจังหวัดนครราชสีมา และเพื่อเป็นกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอีกด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น