xs
xsm
sm
md
lg

กร่อย! งานเลี้ยง ปชป.ไร้เงา “เสี่ยต่อ-ทีมตั๊น” ที่หนุนนั่ง รมต.“จุรินทร์” ยันไม่ปรับ ครม.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์งานเลี้ยงกลมเกลียว ปชป. “คุณหญิงกัลยา” เป็นแม่งาน กร่อย! แม้มี “จุรินทร์-ชวน-มาร์ค” แต่ไร้เงา “เสี่ยต่อ-ทีมตั๊น” หน.พรรค ยันไม่ปรับ รมต.พรรค ไม่ส่งรายชื่อใหม่ให้นายกฯ รมต.ปชป.มั่นใจได้ไปต่อ

วันนี้ (21 ก.ค.) เมื่อเวลา 17.30 น. ที่หอประชุมรักตะกนิษฐ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยง ‘รวมกันเป็นหนึ่งเดียวกลมเกลียวประชาธิปัตย์’ โดยมีแกนนำพรรค อาทิ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค, นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรค รมช.สาธารณสุข นายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม นายชวน หลีกภัย ประธานสภา และประธานสภาที่ปรึกษาพรรค นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค นายไพฑูรย์ แก้วทอง กรรมการที่ปรึกษาพรรค นายพิเชษฐ พันธุ์วิชาติกุล อดีต ส.ส.กระบี่

ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่า บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างเงียบเหงา เนื่องจากมีผู้มาร่วมงานจำนวนน้อย ส่วนใหญ่ที่มาล้วนเป็นส.ส.ที่เป็นรัฐมนตรี อดีต ส.ส. ทีมงานรัฐมนตรี ขณะที่กลุ่มที่สนับสนุน น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ นั่งเป็นรัฐมนตรีแทนคุณหญิงกัลยา ทั้ง นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ เลขาธิการพรรค อ้างว่า ติดภารกิจเปิดงานกรมปศุสัตว์ ที่จ.ประจวบคีรีขันธ์ รวมถึงกลุ่มเพื่อน ส.ส.หญิงด้วย

ด้าน นายจุรินทร์ กล่าวถึงกระแสการปรับคณะรัฐมนตรี ว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ ไม่มีการพูดคุยเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรี คุยแต่เรื่องงานเท่านั้น พร้อมยืนยันไม่มีสัญญาณจากนายกรัฐมนตรีให้ปรับ ครม. ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ และเมื่อไม่มีสัญญาณ จึงไม่มีการส่งรายชื่อใดๆ ให้นายกรัฐมนตรี ยังคงเป็นชื่อในโควตาพรรค 7 ตำแหน่ง ส่วนพรรคพลังประชารัฐต้องการเปลี่ยนกระทรวง จะกระทบพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่นั้น ไม่ทราบ เพราะนายกรัฐมนตรีไม่ได้บอกอะไร เป็นเรื่องภายในพรรคพลังประชารัฐ พร้อมทั้งยืนยันว่า ไม่ได้ส่งรายชื่อบุคคลอื่นเพิ่มเติมไปจากเดิมให้นายกรัฐมนตรีเสนอเป็นรัฐมนตรีร่วม ครม. ประยุทธ์ 2/2

ส่วน คุณหญิงกัลยา และ นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ต่างยืนยันว่า ยังอยู่ในตำแหน่งเดิม และยังไม่ได้มีการติดต่อให้ปรับเปลี่ยนตำแหน่งจากหัวหน้าพรรค จึงเชื่อมั่นว่า จะไม่มีการปรับออกจากตำแหน่งอย่างแน่นอน ส่วนงานวันนี้ คุณหญิงกัลยา กล่าวว่า เป็นการเชิญทุกคนที่เป็นครอบครัวประชาธิปัตย์มาร่วม และจะมีการจัดงานไปเรื่อยๆ

ขณะที่ นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ บอกเช่นกันว่า ยังไม่มีอะไรปลี่ยนแปลง เมื่อถามย้ำว่า นายจุติ ยังอยู่ที่เดิมใช่หรือไม่ นายจุติ พร้อมพูดแซวว่า ‘ยังไม่ตายเอาแบบนี้ดีกว่า’


กำลังโหลดความคิดเห็น...