xs
xsm
sm
md
lg

“สี่กุมาร” หน้าตาแจ่มใสเข้าทำเนียบฯ ยื่นลาออก “สมคิด” ส่งทีมเก็บของใช้ตั้งแต่เมื่อวานเย็น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กลุ่มรัฐมนตรี "สี่กุมาร" เข้าทำเนียบรัฐบาลยื่นลาออกรัฐมนตรี พร้อมแถลงรายละเอียด ผ่านเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ทั้ง 4 คนมีสีหน้าแจ่มใส พร้อมสักการะพระพรหมประจำตึกไทยฯ ศาลพระภูมิเจ้าที่ และศาลตายายสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล เพื่ออำลาตำแหน่ง

วันนี้ (16 ก.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง, นายสนธิรัตน์ สนธิจิระวงศ์ รมว.พลังงาน, นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.อุดมศึกษาวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการนายกฯ หรือกลุ่มรัฐมนตรีสี่กุมาร ได้เดินทางถึงทำเนียบรัฐบาล เพื่อยื่นใบลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี ผ่านนายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี

โดยทั้ง 4 คนมีสีหน้าแจ่มใส และได้ลงรถหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ก่อนจะเดินขึ้นตึกพร้อมๆกัน ก่อนขึ้นไปยังชั้นดาดฟ้าตึกไทยคู่ฟ้าเพื่อสักการะพระพรหมประจำตึกไทยฯ และลงมาสักการะศาลพระภูมิเจ้าที่ และศาลตายายสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล เพื่ออำลาตำแหน่ง

ตามกำหนดการระบุว่า เมื่อเข้าไปยังตึกไทยคู่ฟ้า ทั้ง 4 คนจะยื่นหนังสือต่อนายดิสทัตทันที หลังที่ยื่นหนังสือและสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสร็จแล้วจะไปพักที่ห้องทำงานของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ที่ตึกบัญชาการ 1 ก่อนที่จะแถลงข่าวถึงเหตุผลของการลาออกในครั้งนี้

ทั้งนี้ บรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาลเป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่เช้าตรู่ มีผู้สื่อข่าวทั้งไทยและต่างประเทศทยอยมาปักหลักเพื่อติดตามและเสนอข่าวการลาออกของกลุ่มสี่กุมารเป็นจำนวนมาก ซึ่งเดิมกำหนดไว้เวลา 08.00 น. แต่ได้ประสานขอเลื่อนมาเป็นช่วงเวลาระหว่าง 10.00 น.

มีรายงานข่าวแจ้งด้วยว่า ก่อนที่ทั้ง 4 คนจะเดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล ได้เดินทางไปโรงแรมหรรษาเพื่อพูดคุยลำดับขั้นตอนต่างๆ รวมถึงกำหนดตัวบุคคล และประเด็นที่จะให้สัมภาษณ์ ตลอดจนเดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาลพร้อมกัน

ขณะเดียวกัน มีรายงานจากทำเนียบรัฐบาลด้วยว่า นายสมคิดได้มอบหมายให้คณะทำงานทยอยเก็บของใช้ส่วนตัว และเอกสารต่างๆ ออกจากห้องทำงานตึกบัญชาการ 1 ตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ (15 ก.ค.) แล้ว

อีกด้าน เมื่อเวลา 06.45 น. ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวตอบผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีรัฐมนตรีสี่กุมารกยื่นใบลาออกเพียงสั้นๆ ว่า “ยังไม่เห็นข่าว ยังไม่ได้เข้าทำเนียบ”

ขณะที่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ก็ได้เพียงแต่ยิ้มและไม่พูดอะไร ก่อนที่จะเดินเข้าไปภายในห้องรับรองเพื่อเดินทางไปยังท่าอากาศยานทหาร กองบิน 21 อ.เมืองฯ จ.อุบลราชธานี เพื่อไปตรวจราชการที่ จ.ศรีสะเกษ ต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...