xs
xsm
sm
md
lg

“พุทธิพงษ์” เผย “บิ๊กป้อม” กำชับ ส.ส.พปชร.ต้องรอบคอบ หลังสภาล่มไม่เป็นท่า ระบุเหตุเกิดเพราะสลับวาระ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ภาพจากแฟ้ม)
“พุทธิพงษ์” เผย “บิ๊กป้อม” กำชับ ส.ส.พปชร.ต้องรอบคอบ หลังสภาล่มไม่เป็นท่า ระบุเหตุเกิดเพราะสลับวาระ คาดไม่ถึงนับองค์ประชุมวาระเพื่อทราบ แย้มแบ่งงาน กก.บห.พรรคชัดเจน 10 ก.ค.นี้ งัดรอง หน.พรรคคุมแต่ละภาค

วันนี้ (9 ก.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรล่มไม่สามารถประชุมได้ เพราะองค์ประชุมไม่ครบ เนื่องจาก ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ และพรรคร่วมรัฐบาลไม่ได้อยู่ในที่ประชุมจำนวนหลายคน​ เมื่อวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมาว่า หลังจากเกิดเรื่อง​ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค​พลังประชารัฐ​ ได้กำชับให้ ส.ส.ทุกคนต้องมีความรับผิดชอบ แต่ก็ไม่ถึงขั้นไม่พอใจ อย่างไรก็ตาม​ การที่สภาล่มก็ทำให้สภาเกิดภาพลักษณ์ไม่ดี และประชาชนรู้สึกไม่ดี แต่ก็ไม่ได้มีอะไรที่เป็นปัญหา สิ่งที่เกิดขึ้น​เพราะมีการสลับวาระการประชุม แต่ละคนมีคิวอภิปรายของตนเอง เมื่อมีการเปลี่ยนวาระทำให้บางคนไม่ทราบจึงยังไม่มาเข้าร่วมประชุม​ หรือยังมาไม่ถึงเพราะคิดว่ายังไม่ถึงคิวตนเอง ทั้งนี้​ ตนก็ได้อยู่ในสถานการณ์ดังกล่าว และไม่มีใครคิดว่าจะมีการนับองค์ประชุม เพราะเป็นการพิจารณาวาระเพื่อทราบ ที่ผ่านมาในอดีตน้อยมากหรือแทบจะไม่มีเลยในการนับองค์ประชุมในวาระเพื่อทราบ

เมื่อถามว่า ควรมีมาตรการลงโทษ ส.ส.ที่ขาดประชุมหรือไม่ นายพุทธิพงษ์กล่าวว่า พล.อ.ประวิตรได้ให้นโยบายให้วิปรัฐบาลและแกนนำพรรคพลังประชารัฐไปดูว่าถ้าใครไม่มาเข้าร่วมประชุมหรือติดธุระอะไรก็ให้แจ้งล่วงหน้าไว้ก่อน

เมื่อถามว่าจะมีการปรับปรุงการทำงานของวิปรัฐบาลหรือไม่ นายพุทธิพงษ์กล่าวว่า มีแน่นอน เพราะ พล.อ.ประวิตรได้ให้นโยบายว่ารองหัวหน้าพรรคที่ดูแลแต่ละภาคกับวิปรัฐบาลจะต้องไปหาวิธี เพื่อดูแลให้รอบคอบกว่านี้ ซึ่งในวันที่ 14 ก.ค.เป็นวันประชุมพรรคประจำสัปดาห์ ทาง พล.อ.ประวิตรจะกำชับเรื่องนี้กับ ส.ส.ทุกคน ส่วนตัวคิดว่าไม่เป็นอะไร ถือเป็นครั้งแรก แต่จากนี้ก็ให้รอบคอบขึ้น

เมื่อถามถึงการประชุมวิสามัญพรรคในวันที่ 10 ก.ค.นี้จะมีการแต่งตั้งรองหัวหน้าพรรคเลยหรือไม่ นายพุทธิพงษ์กล่าวว่า ต้องถาม พล.อ.ประวิตรว่าจะมีการแต่งตั้งรองหัวหน้าพรรคในวันดังกล่าวเลยหรือไม่ แต่ พล.อ.ประวิตรก็มีแนวทางที่จะต้องมีรองหัวหน้าพรรค เพื่อดูแลในแต่ละภาค และจะมอบหมายหน้าที่ต่อไป โดย พล.อ.ประวิตรตั้งใจแบ่งงานให้กรรมการบริหารพรรคแต่ละคนอย่างชัดเจนว่าใครจะต้องทำหน้าที่อะไร ถือเป็นเรื่องที่ที่ทำให้ทุกอย่างลงตัว


กำลังโหลดความคิดเห็น...