xs
xsm
sm
md
lg

“ธนกร” ลาเก้าอี้โฆษก พปชร. ขอเป็นแค่เลขาฯ รมว.คลัง ช่วย “ลุงตู่” รวมไทยสร้างชาติต่อไป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง
“ธนกร” อำลาตำแหน่งโฆษก พปชร. ขอทำหน้าที่เลขานุการ รมว.คลังเพียงอย่างเดียว เพื่อช่วยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 และเป็นฟันเฟืองเล็กๆ ช่วย “ลุงตู่” รวมไทยสร้างชาติต่อไป ยอมรับการทำหน้าที่ทางการเมืองมีกระทบกระทั่งกันบ้าง

วันนี้ (28 มิ.ย.) นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขาณุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และโฆษกพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กแฟนเพจ Dr Thanakorn Wangboonkongchana ดร.ธนกร วังบุญคงชนะ ว่า “วันนี้เป็นวันสุดท้ายของการทำหน้าที่โฆษกพรรคพลังประชารัฐ ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณท่านอุตตม สาวนายน อดีตหัวหน้าพรรค ท่านสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตเลขาธิการพรรค ที่ให้โอกาสผมทำหน้าที่มาตลอดระยะเวลา 1 ปี ขอบคุณ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐทุกคน ที่สำคัญขอบคุณพี่น้องคนไทยทั่วประเทศที่ให้การสนับสนุนผมมาโดยตลอด อย่างไรก็ตาม ผมต้องขอแสดงความยินดีกับคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ด้วย การเป็นกระบอกเสียงของพรรคนั้น มีหน้าที่ในการป้องกันส่วนได้ส่วนเสียของพรรค มีหน้าที่ในการชี้แจงข้อเท็จจริงให้พี่น้องประชาชนทราบและเข้าใจ โดยเฉพาะนโยบายหรือการทำงานของพรรคและรัฐบาล บางครั้งอาจกระทบกระทั่งกันบ้างในทางการเมือง แต่ไม่ใช่ส่วนตัว ผมต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย

ตลอดระยะเวลาการทำงานที่ผ่านมา นอกจากพรรคแล้ว ผมก็ทำหน้าที่ปกป้อง “ลุงตู่” เพราะผมเชื่อมั่นว่า “ลุงตู่” มีความมุ่งมั่นและตั้งใจทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชน มีความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ เพราะฉนั้นผมจะทำตามที่ผมเชื่อมั่นและศรัทธา จะช่วย “ลุงตู่” ต่อไป จนกว่า “ลุงตู่” จะไม่ใช้ผม ส่วนการทำงานในตำแหน่งเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังผมจะทำต่อไปให้ดีที่สุดเพราะวันนี้พี่น้องประชาชนยังเดือดร้อนจากผลกระทบโควิด-19 อย่างมาก

กระทรวงการคลังยังต้องทำงานในส่วนของการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมต่อไป ที่ผ่านมาการจ่ายเงินเยียวยาพี่น้องประชาชนกว่า 15 ล้านคนผ่านโครงการเราไม่ทิ้งกันถือว่ากระทรวงการคลังทำได้ดีมาก และเราจะทำโครงการก้าวต่อไปเราไม่ทิ้งกันด้วย ทั้งนี้ การเมืองยุค new normal นั้น หลายสิ่งหลายอย่างต้องปรับตัว ไม่เช่นนั้นอนาคตจะไล่ล่าคุณ ตัวผมเองคงต้องปรับตัวเช่นเดียวกัน เพื่อให้เป็นที่รัก ศรัทธา และน่าเชื่อถือในสายตาของพี่น้องประชาชน

สุดท้ายผมขอบคุณพี่น้องสื่อมวลชนทุกท่านที่ให้โอกาสผม จะขอเป็นฟันเฟืองตัวเล็กๆ ที่ช่วย “ลุงตู่” รวมไทยสร้างชาติต่อไป”


กำลังโหลดความคิดเห็น...