xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กตู่” ชมหน่วยงานจัดเลือกตั้งเรียบร้อย ยินดี ส.ส.ใหม่ พปชร. พร้อมร่วมงานทุกพรรค

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (แฟ้มภาพ)
โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯชื่นชม กกต.-หน่วยงานระดับจังหวัด จัดการเลือกตั้งซ่อมลำปางได้เรียบร้อยดี ขอบคุณ ปชช.ไปใช้สิทธิ ยินดีกับว่าที่ ส.ส.ใหม่พลังประชารัฐ ลั่นรัฐบาลพร้อมทำงานร่วมกับ ส.ส.และพรรคการเมืองทุกพรรคเพื่อพี่น้องประชาชน

วันนี้ (21มิ.ย.) ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงการเลือกตั้ง ส.ส. จังหวัดลำปาง เขตเลือกตั้งที่ 4 แทนตำแหน่งที่ว่าง เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2563 ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่มีส่วนร่วมกับการจัดการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ทั้งส่วนกลางและระดับจังหวัด เจ้าหน้าที่ในระดับพื้นที่ทุกฝ่าย และยินดีกับว่าที่ ส.ส.ใหม่ คือ นายวัฒนา สิทธิวัง ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ และยินดีกับพรรคพลังประชารัฐด้วย

พล.อ.ประยุทธ์ยังขอบคุณพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดลำปางทุกคนที่ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งครั้งนี้ ทราบว่ามีจำนวนผู้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งจำนวนมาก ส่วนการเลือกตั้งก็เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อยเป็นที่น่ายินดีสำหรับพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดลำปาง ในส่วนของรัฐบาลก็มีหน้าที่ในการจัดการเลือกตั้งซ่อมหากพื้นที่ไหนมีตำแหน่ง ส.ส.ว่างลง ที่สำคัญต้องดำเนินการไปด้วยความเรียบร้อยทุกพื้นที่

“นายกรัฐมนตรีย้ำว่า หน้าที่ของรัฐบาลต้องดำเนินการให้เป็นไปตามกฎกติกาของการเลือกตั้ง เราต้องเป็นกลางในการจัดการ การเลือกตั้งที่ผ่านมาผมว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสามารถจัดการได้ดี โดยเฉพาะการอำนวยความสะดวกให้พี่น้องประชาชนได้มาใช้สิทธิ โดยคำนึงถึงมาตรการทางสาธารณสุขด้วย พื่อเลือกผู้แทนของพวกเขา หรือเลือก ส.ส. ที่จะต้องเข้ามาทำหน้าที่ในรัฐสภาฯเพื่อพี่น้องประชาชนเอง”

ศาสตราจารย์นฤมลกล่าวว่า ในส่วนของรัฐบาล พ.อ.ประยุทธ์ย้ำเสมอว่าพร้อมทำงานร่วมกับ ส.ส. และพรรคการเมืองทุกพรรค เพื่อให้บ้านเมืองเดินหน้าไปได้ด้วยดี โดยเฉพาะการช่วยแก้ปัญหาด้านเศรษฐกิจให้แก่พี่น้องประชาชนทั้งประเทศที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งขณะนี้การแพร่ระบาดในประเทศไทยแม้จะเบาบางลงไปแล้ว แต่ทุกภาคส่วนรวมทั้งประชาชนยังต้องเฝ้าระวังไม่ให้การ์ดตก ไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กลับมาอีก ดังนั้น รัฐบาลจึงอยากให้ทุกพรรคการเมืองเข้ามาช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะ ส.ส.ในพื้นที่

“รัฐบาลยินดีรับข้อเสนอหรือข้อแนะนำจากทุกพรรคการเมือง เพื่อช่วยพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน นับจากนี้ไปจะเป็นช่วงเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งจะมีการจัดสรรงบประมาณและอาชีพที่จะเข้าไปช่วยพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน เมื่อทุกฝ่ายร่วมกันก็จะเป็นสิ่งที่ดียิ่งเพื่อประชาชนและเศรษฐกิจของประเทศ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...