xs
xsm
sm
md
lg

ผลเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ลำปาง พปชร. ชนะคู่แข่งขาดลอยกว่า 2.4 หมื่นคะแนน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ธรรมนัส” ประกาศชัยชนะในศึกเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 4 จ.ลำปาง ผู้สมัครของพรรคคะแนนทิ้งห่างอันดับ 2 ประมาณ 24,000 คะแนน เผยโทร.รายงาน “บิ๊กป้อม” แล้ว

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือตอนบน พรรคพลังประชารัฐ แถลงข่าวประกาศชัยชนะในศึกเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 4 จ.ลำปาง ร่วมกับนายวัฒนา สิทธิวัง ผู้สมัครของพรรค โดยชูมือแสดงความดีใจหลังทราบคะแนนอย่างไม่เป็นทางการว่าพรรคพลังประชารัฐเป็นฝ่ายชนะคู่แข่ง

ร.อ.ธรรมนัสเปิดเผยว่า คะแนนอย่างไม่เป็นทางการนับไปประมาณ 90% นายวัฒนา อยู่อันดับที่ 1 ได้คะแนน 62,322 คะแนน อันดับ 2 ร.ต.ท.สมบูรณ์ กล้าผจญ จากพรรคเสรีรวมไทย ที่ได้ประมาณ 38,260 คะแนน คะแนนห่างกันประมาณ 24,000 คะแนน ผู้มาใช้สิทธิ 100,318 คน ผลการเลือกตั้งครั้งนี้ถือเป็นนัยสำคัญว่าพรรคพลังประชารัฐชนะใจชาวเหนือ เพราะตนเองช่วยนายวัฒนาหาเสียงอย่างต่อเนื่องตลอด 20 วันที่ผ่านมา วันนี้รู้สึกหายเหนื่อย ต้องขอขอบคุณชาวลำปางที่ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง จากนี้จะเดิมตามแนวทางที่หาเสียงไว้ คือ แก้ไขปัญหาภัยแล้ง และราคาพืชผลทางการเกษตร

“ขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกพรรคพลังประชารัฐ และแสดงความยินดีกับคุณวัฒนา และจากการลงพื้นที่หาเสียงได้สัมผัสกับประชาชนก็ทราบแนวโน้มถึงผลการเลือกตั้งว่าจะออกมาในลักษณะใด” ร.อ.ธรรมนัสระบุ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ส.ส.ในส่วนที่ ร.อ.ธรรมนัสดูแลมีกี่คน ร.อ.ธรรมนัสระบุว่า อย่าไปพูดถึงประเด็นนั้นเลย เดี๋ยวจะเกิดความแตกแยก วันนี้เพิ่มมาอีก 1 คน แต่เป็นเพิ่มมาในนามพรรคพลังประชารัฐ ทำให้ ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐมีทั้งหมด 119 คน เชื่อว่าที่เสียงที่เพิ่มขึ้นมาจะทำให้พรรคแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

“จากผลการเลือกตั้งซ่อม ทุกสนามพรรคพลังประชารัฐชนะหมด เป็นตัวชี้วัดว่าพรรคพลังประชารัฐที่เป็นพรรคการเมืองขนาดกลาง ได้กลายเป็นพรรคขนาดใหญ่แล้ว” ประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือตอนบน พรรคพลังประชารัฐ กล่าว

ร.อ.ธรรมนัสเปิดเผยด้วยว่า ได้โทร.รายงาน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐแล้วว่า เราชนะขาด

ส่วนทิศทางการทำงานภายในพรรคพลังประชารัฐนั้น ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ความเห็นต่างกันในพรรคเป็นเรื่องปกติ เมื่อมีศึกเราจะรวมพลังกันสู้ สิ่งนี้จะทำให้พรรคพลังประชารัฐเป็นหนึ่งเดียวกัน และเชื่อว่าหลังจากเลือกกรรมาการบริหารพรรคชุดใหม่วันที่ 27 ม.ย.นี้ ทุกอย่างจะสงบไม่มีความขัดแย้ง

ส่วนที่มีรายงานข่าวตนเองจะนั่งตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคนั้น ร.อ.ธรรมนัสระบุว่า แล้วแต่หัวหน้าพรรคคนใหม่จะไว้วางใจ

ด้านนายวัฒนาระบุว่า วันนี้รู้สึกที่ใจที่สุด เพราะตนเองหาเสียงอย่างหนัก และจะใช้ประสบการณ์ที่เป็นสมาชิกสภาจังหวัดมา 12 ปี แก้ไขปัญหาให้ชาวลำปาง เขต 4 ต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...