xs
xsm
sm
md
lg

“ธรรมนัส” ปัดข่าวประลองกำลัง เหตุแยกประชุมพรรค 2 วง ย้ำไม่ได้พูดถึง “บิ๊กป้อม” เลย อย่าทำผู้ใหญ่คิดมาก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ธรรมนัส” ปัดข่าวประลองกำลัง หลังแยกประชุม พปชร.2 วง ย้ำไม่เกี่ยวกับ “ประวิตร” เลย บอกอย่าทำผู้ใหญ่คิดมาก ชี้แค่ชวนเพื่อน ส.ส.คนรักพรรคหารือช่วยชาวบ้าน ย้อนถาม “วิรัช” เรียกประชุม ส.ส.เพื่ออะไร ไร้สาระ

วันนี้ (1 มิ.ย.) เมื่อเวลา 10.15 น. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ชี้แจงข้อเท็จจริงถึงกรณีที่ปรากฏข่าวภายในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีการจัดประชุม 2 วงหารือที่อาคารรัฐสภา วานนี้ จนถูกตั้งข้อสังเกตว่าเป็นศึกภายใน และเป็นการประลองกำลังระหว่าง 2 ขั้วอำนาจภายในพรรคว่าไม่เป็นความจริง ตนเพียงชวนเพื่อน ส.ส.ประมาณ 50-60 คนมาหารือถึงแนวทางการช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะเกษตรกรหลังสถานการณ์โควิด-19 ก็ขอให้ร้องขอมาในหน่วยงานที่ตนกำกับดูแล และในห้องก็ไม่มีนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค มีตนนำประชุมคนเดียว


“ไม่ใช่จัด 2 กลุ่ม ที่นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาลเรียกประชุม ส.ส. ถามว่าเรียกประชุมเพื่ออะไร เพราะการเรียกประชุมพรรคควรดำเนินการโดยใช้ระบบพรรค ไม่ใช่นายวิรัชคิดอยากจะเจอ ส.ส.ก็เรียก คนเขาแอนตี้กันเยอะ ผมมองว่าการเรียกประชุมพรรควานนี้ของนายวิรัชไม่เกิดประโยชน์ ไม่มีเรื่องของชาวบ้านเลย ดังนั้น เมื่อวานที่ผมชวน ส.ส.มาพูดคุย ทั้งหมดคือคนรักพรรค ต้องการเห็นพรรคไปในทิศทางที่ดี ยืนยันว่าผมไม่ได้อยากประลองกำลังกับใคร มีแต่คนอื่นอยากมาประลองกำลังกับผม จริงๆ ส.ส.เขาไม่ตกเป็นเครื่องมือใคร มีแต่ ส.ส.บ้าๆ บอๆ ที่ไร้สาระ ที่ทำแบบนี้”

ผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้สายสัมพันธ์ระหว่าง ร.อ.ธรรมนัส กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค ยังดีอยู่ใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรนัสกล่าวว่า ไม่เห็นจะเกี่ยว ไม่เกี่ยวกับลุงป้อมเลย เมื่อวานไม่ได้พูดคุยถึงลุงป้อมด้วยซ้ำ คนละประเด็น ไปเขียนกันเรื่อยเปื่อย “คนจับประเด็นกันไป ทำให้ลุงป้อมและนายกฯ เขาคิดมาก ซึ่งไม่มี ไม่ใช่การตั้งก๊วนตั้งกลุ่มกัน”


กำลังโหลดความคิดเห็น