xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กป้อม” ปลื้ม ส.ส.พปชร.ลุยช่วยชาวบ้านเดือดร้อนโควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ (กลาง)
“บิ๊กป้อม-ประวิตร” ประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ขอบคุณ-ชื่นชม ส.ส.พปชร เหนือ-อีสาน-กลาง-ใต้ ช่วยเหลือประชาชนและตอบสนองนโยบายรัฐ ลดการแพร่ระบาดโควิด-19 เผย “5 ส.ส.เพชรบูรณ์” สละเงินเดือนมอบ รพ.สร้างห้องผู้ป่วยโควิด ขณะที่ “ผู้กองเบิร์ด” ส.ส.ชลฯลุยแจกนมเด็ก

5 ส.ส.เพชรบูรณ์ พรรคพลังประชารัฐ
วันนี้ (5 พ.ค.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ได้กล่าวชื่นชมความทุ่มเทของ ส.ส.ในสังกัดพรรคพลังประชารัฐทั่วประเทศ หลังมอบนโยบายให้ดำเนินการสนับสนุนรัฐบาลในการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ตลอดจนการรณรงค์มาตรการต่างๆเพื่อลดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และได้รับรายงานผลการดำเนินงานของ ส.ส.หลายคน อาทิ 5 ส.ส.จังหวัดเพชรบูรณ์ ประกอบด้วย นางวันเพ็ญ พร้อมพัฒน์, นายสุรศักดิ์ อนรรฆพันธ์, นายเอี่ยม ทองใจสด, น.ส.พิมพ์พร พรพฤฒิพันธิ์ และ นายจักรัตน์ พั้วช่วย สละเงินเดือน ส.ส. จำนวน 1 เดือน รวม 5 แสนบาท ร่วมบริจาค 4 แสนบาทให้โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ ซึ่งจะจัดสร้างห้อง OPD รักษาผู้ป่วยโควิด-19 โดยเฉพาะ และอีก 1 แสนมอบให้ด่านตรวจคัดกรองโควิด-19 ภายในพื้นที่

ร.อ.จองชัย วงศ์ทรายทอง
ขณะที่ ร.อ.จองชัย วงศ์ทรายทอง หรือ ผู้กองเบิร์ด ส.ส.ชลบุรี เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ ที่ตั้งโครงการแจกนมผงสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 โดยได้สละเงินเดือนบางส่วนและเป็นสื่อกลางจากเพื่อนๆ ในการนำนมผงไปแจกจ่ายในครั้งนี้ เพราะต้องการบรรเทาความเดือดร้อนและเห็นว่านมผงถือเป็นสิ่งสำคัญกับเด็กในช่วงวัยเจริญเติบโต

“ขั้นตอนการขอรับนมผง คือให้ถ่ายรูปของลูก พร้อมเขียนที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์โพสไว้ในใต้คอมเม้นเฟสบุ๊ก ร้อยเอก ดร.จองชัย วงศ์ทรายทอง – ผู้กองเบิร์ด www.facebook.com/jongchai ซึ่ง ผมจะเดินทางไปมอบให้ดัวยตัวเองถึงที่บ้าน เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน รวมถึงการป้องกันการรวมตัวของคนหมู่มาก และการแพร่ระบาดของโควิด 19 โดยจะมอบให้ครอบครัวละ 1 กล่อง และขอให้เป็นครอบครัวที่ยากลำบากก่อน ทั้งนี้ในช่วงแรกนี้ขอมอบให้กับประชาชนในพื้นที่เขต 2 จ.ชลบุรี เป็นลำดับแรก” ร.อ.จองชัย ระบุ

มณเฑียร สงฆ์ประชา
ด้าน นายมณเฑียร สงฆ์ประชา ส.ส.ชัยนาท เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่นำหน้ากากอนามัย และน้ำดื่มแจกจ่ายให้ พ่อค้า แม่ค้า และประชาชน ในพื้นที่ชุมชนตลาดพัฒนา ต.หันคา อ.หันคา ซึ่ง จ.ชัยนาท ยังไม่พบผู้ติดเชื้อ เนื่องจากได้ดำเนินการป้องกัน ตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโรคในช่วงแรกๆ ซึ่งเป็นความร่วมมือของทุกภาคส่วน

ทศพล-ภัทรมน เพ็งส้ม
ที่ จ.นนทบุรี นายทศพล เพ็งส้ม ผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่กระทรวงพลังงาน พร้อมด้วย นางภัทธมน เพ็งส้ม ภรรยา และเลขานุการรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 (นายสุชาติ ตันเจริญ) ร่วมแจกข้าวสาร และแอลกอฮอล์ จำนวน 2,500 ชุด ให้แก่พี่น้องประชาชน ณ โรงทานวัดละหาร เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19

“จะอีกกี่วิกฤต ผมและภรรยาจะขอช่วยเหลือพ่อแม่พี่น้องด้วยใจและกำลังทั้งหมดเท่าที่มีตลอดไป เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ประเทศไทยและคนไทยต้องชนะไปด้วยกัน” นายทศพล ระบุ

ทางด้าน นายปัญญา จีนาคำ ส.ส.เขต 1 จ.แม่ฮ่องสอน ที่แม้จะประสบเหตุไฟไหม้บ้านพักของตัวเอง แต่ยังเดินหน้าช่วยเหลือประชาชน มอบสิ่งของทั้งบ้านที่ไฟไหม้ และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยมอบเจลล้างมือ หน้ากากอนามัย และอาหารยังชีพ

เกษม ศุภรานนท์
ส่วนที่ภาคอีสาน นาย เกษม ศุภรานนท์ ส.ส.เขต 1 จ.นครราชสีมา นำทีมงานออกพ่นยาทำลายเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่เสี่ยงรอบตัวเมืองโคราช เพื่อให้พี่น้องประชาชนเกิดความปลอดภัย และมีสุขภาพที่ดีกันทุกคน โดยเชื่อว่าหากทุกฝ่ายให้ความร่วมมือกันอย่างจริงจัง โรคร้ายก็ไม่สามารถเอาชนะพวกเราได้

สุทา ประทีป ณ ถลาง
เช่นเดียวกับที่ภาคใต้ นายสุทา ประทีป ณ ถลาง ส.ส.เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ เปิดสำนักงาน ส.ส.ที่เทศบาลตำบลรัษฏา อ.เมือง จ.ภูเก็ต เป็นศูนย์ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ซึ่งมีถุงยังชีพ เช่นข้าวสาร และสิ่งของจำเป็นที่หายาก เช่น นม ให้เด็ก ข้าวสาร แพมเพริ์ส ให้ผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งมีประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง มาขอรับสิ่งของอย่างต่อเนื่อง โดยไม่เลือกปฏิบัติ ว่าจะเป็นคนจังหวัดภูเก็ตหรือไม่ ทำให้ประชาชนรู้สึกประทับใจ ที่ไม่มีการแบ่งแยก

นายสุทา กล่าวว่า สิ่งของบริจาคต่างๆ มีผู้ประกอบการ มีฐานะในการช่วยเหลือสังคม ประสานกันมา นำถุงยังชีพมามอบให้ และคำนึงถึงมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ social Distancing โดยเฉพาะสิ่งของจำเป็นหายาก เช่นนมเด็ก ที่ภาครัฐ ไม่ได้มีงบประมาณสนับสนุน ในหลายกรณี จึงช่วยกันแบ่งเบาสิ่งของเหล่านี้ มอบเป็นกำลังใจให้พี่น้องภูเก็ต อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ พรรคพลังประชารัฐ รวมใจรวมไทยเป็นหนึ่งเดียว เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน.

สุทา ประทีป ณ ถลาง (กลาง)


กำลังโหลดความคิดเห็น...