xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” เย้ยโฆษก พท.ปากสากกะเบือ รับจ้างด่ารายวัน ย้อน “เจ๊หน่อย” ดีแต่พูด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สุภรณ์” ออกโรงต่อเนื่อง จวกเพื่อนเก่า “อนุสรณ์” โฆษกปากสากกะเบือ อย่าทำตัวเป็นลูกจ้างรับงานมาคอยด่ารายวัน ถาม “สุดารัตน์” นายกฯ บอกตอนไหนจะตัดงบบัตรทอง ย้อนดีแต่พูด มีอำนาจแล้วไม่ทำ

วันนี้ (28 เม.ย.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี สัมภาษณ์กรณีนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่านายสุภรณ์พาดพิงกรณีประเด็นคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยเอาข่าวเท็จเรื่องรัฐบาลจะตัดงบบัตรทอง 2,400 ล้านบาทมาวิจารณ์รัฐบาลและนายกรัฐมนตรีนั้น

“นายอนุสรณ์ช่วยไปเปิดย้อนหลังแล้วอ่านข้อความเฟซบุ๊กของคุณหญิงสุดารัตน์ในวันที่ 24 เมษายน ในตอนท้ายๆ พูดถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ข้อความอย่างไร ผมมองว่าคุณหญิงเพียงต้องการที่โชว์ออฟตัวเองและกล่าวถึงท่านนายกฯ ให้ประชาชนเข้าใจคลาดเคลื่อน การสื่อสารเช่นนั้นเหมาะสมหรือไม่ ผมถามกลับไปถึงคุณหญิงสุดารัตน์ ลูกพี่คุณอนุสรณ์ว่าได้ยินท่านนายกฯ พูดจะตัดงบบัตรทองวันไหน จะตัดงบกระทรวงสาธารณสุขเมื่อไร คุณหญิงจะได้ยินใครพูดมาเป็นเรื่องของคุณหญิง แต่ท่านนายกฯ ไม่เคยพูดให้สัมภาษณ์ ผมเคยได้ยินแต่ท่านนายกฯ พูดว่าอยากพัฒนาบัตรทองและระบบการดูแลรักษาประชาชนให้มีคุณภาพดีขึ้น แม้แต่กระทรวงสาธารณสุขเสนอขอแต่งตั้งบรรจุบุคลากรในสังกัดยกระดับเป็นข้าราชการ 45,984 อัตรา ท่านนายกฯ และ ครม.ก็เห็นด้วยสนับสนุนอนุมัติทันที ในสมัยรัฐบาลท่านเป็นรัฐบาลเป็นรัฐมนตรี กล้าตัดสินใจเพื่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเช่นนี้หรือไม่ ดีแต่พูด พอมีอำนาจแล้วไม่ทำ ผมขอร้องพวกท่านอย่าดีแต่ไปฟังคนอื่นแล้วเอามาพูด แล้วก็เอามาโจมตียัดเยียดข้อหาให้ประชาชนเข้าใจผิดๆ ในตัวท่านนายกฯ และรัฐบาล วิธีการเช่นนี้ก็คือการตีกินทางการเมือง ไม่มีการพัฒนาทางการเมือง ยังเป็นการเล่นการเมืองแบบเดิมๆ ทำให้ประชาชนเบื่อหน่าย อย่างนี้ใช้ได้หรือไม่ครับ”

นายสุภรณ์กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยก็ใหญ่โต เอาโฆษกสากกะเบือเที่ยวพูดจากล่าวหาใส่คนไปทั่ว นิสัยเช่นนี้ใช้ไม่ได้ พรรคใหญ่ๆ เช่นนี้ต้องเอาโฆษกที่มีความรอบรู้ มีคุณภาพ ไม่ใช่เอาโฆษกปากตลาด มีหัวไม่รู้จักคิด ใช้หัวเดินต่างเท้า ไล่จิกไล่กัดรัฐบาลไปวันๆ นายอนุสรณ์มีแต่จะทำให้พรรคเพื่อไทยตกต่ำทรุดลงไปเรื่อยๆ เดี๋ยวคนโน้นออกเดี๋ยวคนนี้ออก


“ผมยังอดสงสัยเลยว่าคุณลัดดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย ยังต้องลาออกจากพรรคอยู่ไม่ได้ และเอาคุณอนุสรณ์มาเป็นโฆษกพรรคแทนหรือไม่ ผมว่ามวยคนละชั้นเลยครับ เพราะคุณลัดดาวัลลิ์เป็นอดีต รมช.แรงงาน, อดีตโฆษกรัฐบาล และ ส.ส.หลายสมัย ประสบการณ์การเมืองยาวนาน แต่พรรคฯ ไม่ยอมแต่งตั้ง ดันไปเอาคนไม่เคยเป็น ส.ส. ไม่เคยเข้าสภาแม้แต่สมัยเดียว ประสบการณ์ทางการเมืองก็น้อยนิด ไม่รู้ผู้ใหญ่ในพรรคเอามาเป็นโฆษกได้ยังไง ความคิดความอ่านทางการเมืองเหมือนเด็กประถม พูดอะไรไปก็เหมือนเด็กรับจ้างมาพูด ทำตัวจะเป็นโทรโข่งด่ารัฐบาลรายวัน คอยทำตามบัญชาที่ลูกพี่สั่ง ไม่ต่างอะไรจากลูกจ้างบริษัท น่าจะเอาคนมีประสบการณ์ทางการเมืองมากกว่านี้มาเป็น ถ้ายังเป็นคุณอนุสรณ์เช่นนี้พรรคเพื่อไทยจะเสื่อมลงไปเรื่อยๆ แน่นอนครับ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...