xs
xsm
sm
md
lg

พปชร.ประกาศชัยชนะเลือกตั้งซ่อมเขต 2 กำแพงเพชร เหนือ พท.กว่า 7,000 คะแนน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พปชร.ประกาศชัยชนะ “เพชรภูมิ” คว้าเก้าอี้เลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 2 กำแพงเพชร เหนือ “กัมพล” จากเพื่อไทยกว่า 7,000 คะแนน “สมศักดิ์” มั่นใจเป็นผลจากประชาชนยังสนับสนุนรัฐบาลอยู่

วันนี้ (23 ก.พ.) เวลา 20.00 น. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 2 กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค และนายวราเทพรัตนากร อดีตรัฐมนตรี ในฐานะผู้ช่วยหาเสียง ได้ร่วมกันแถลงชัยชนะในการเลือกตั้ง ณ ที่ทำการพรรคใน จ.กำแพงเพชร โดยนายสมศักดิ์ได้กล่าวขอบคุณพี่น้องประชาชนเขต 2 ที่เลือกนายเพชรภูมิ รวมถึงหัวหน้าพรรคเลขาธิการพรรคและประธานยุทธศาสตร์ของพรรคที่ให้กำลังใจมาโดยตลอด พร้อมกับระบุว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะเหมือนกับเป็นการสู้กันระหว่างฝ่ายรัฐบาลกับฝ่ายค้าน แต่สุดท้ายประชาชน ก็เลือกฝ่ายค้าน โดยจากการลงพื้นที่หาเสียงได้พูดคุยกับประชาชนต่างก็ขอบคุณนายกรัฐมนตรีที่ทำให้บ้านเมืองมีความสุข ช่วยให้ประชาชนได้รับการดูแลในหลายๆ ด้าน ตนและทีมงานทุกคนที่เดินหาเสียงมาก็รู้สึกภูมิใจและดีใจที่ประชาชนยังรักและสนับสนุนรัฐบาลอยู่ ทั้งนี้ จากผลการนับคะแนนขณะนี้ ประมาณร้อยละ 90 นายเพชรภูมิชนะคู่แข่งอยู่ กว่า 7,000 คะแนน จึงคาดว่าเมื่อนับเสร็จสิ้น 100% เชื่อว่านายเพชรภูมิจะชนะอย่างแน่นอน โดยตัวเลขที่ห่างกันอยู่ขณะนี้จึงทำให้เรามั่นใจที่จะประกาศชัยชนะ

นายสมศักดิ์ยังกล่าวอีกว่า คะแนนเสียงที่นายเพชรภูมิได้รับในการเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ได้น้อยกว่าที่ พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ บิดาของนายเพชรภูมิได้ในการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มีนาคม โดยนายเพชรภูมิได้มากกว่าด้วยซ้ำ สะท้อนว่าประชาชนเข้าใจการทำงานของรัฐบาล และคะแนนความนิยมของรัฐบาลยังดีอยู่ ในช่วงต้นก่อนการเลือกตั้งพรรคได้มีการทำโพลล์คะแนนตอนแรก ของฝ่ายค้านและรัฐบาลสูสีกันแต่เมื่อเลือกตั้งแล้ว ผู้สมัครของพรรคชนะมากพอสมควร

ด้านนายเพชรภูมิกล่าวขอบคุณทุกเสียงที่ไว้วางใจให้ตนเองเข้าไปเป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชน พร้อมจะปฏิบัติหน้าที่ให้ดีที่สุด

ขณะที่นายวราเทพกล่าวว่า นายเพชรภูมิเป็นผู้ที่มีอนาคตไกล เรียนรู้และทำการบ้านลงพื้นที่ช่วง 1 ปีหลังการเลือกตั้งเป็นพิเศษ ผลคะแนนที่ออกมาเท่ากับประชาชนยังสนับสนุนรัฐบาลอยู่ ตนเองดีใจที่ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้กำแพงเพชรมี ส.ส.จากพรรคเดียวกันยกจังหวัด และในการเลือกตั้งเมย์แข่งขันต่อสู้กันบ้างแต่คิดว่าเมื่อผลการเลือกตั้งออกมาแล้วทุกคนจะยอมรับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผลเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ ส.ส.เขต 2 กำแพงเพชร แทนตำแหน่งที่ว่าง จากจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งสิ้น 144,579 คน ใน 296 หน่วยเลือกตั้ง

นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ หมายเลข 1 พรรคพลังประชารัฐ มีคะแนนนำ ได้ 45,687 คะแนน

นายอิทธิพล แตงเล็ก หมายเลข 2 พรรคภาคีเครือข่ายไทย ได้ 1,103 คะแนน และนายกัมพล ปันกุล หมายเลข 3 พรรคเพื่อไทย ได้ 37,989 คะแนน
กำลังโหลดความคิดเห็น...