xs
xsm
sm
md
lg

ภท.ย้ำ รบ.ทำงานหนักป้องกัน "โคโรนา" ระบุ “อนุทิน-ศักดิ์สยาม” พร้อม 100% รับคนไทยจากอู่ฮั่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อนุทิน ชาญวีรกูล - ศักดิ์สยาม ชิดชอบ
“ภูมิใจไทย” ย้ำรัฐบาลมีมาตรการเข้มเฝ้าระวังป้องกันไวรัสโคโรนา ชี้ “นายกฯ-รัฐมนตรี” ทำงานหนักเพื่อ ปชช.ปลอดภัยสูงสุด ระบุ “อนุทิน-ศักดิ์สยาม” ประสานงานพร้อม 100% รับคนไทยจากอู่ฮั่น 4 ก.พ.นี้ แนะ ปชช. รับข่าวอย่างมีสติ เชื่อข้อมูลจากแหล่งที่มาอย่างเป็นทางการดีที่สุด

วันนี้ (2 ก.พ.) พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ช่วง 1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมาประเทศไทยอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา โดยในส่วนของรัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีแผนดำเนินการรับมือและเดินหน้าทำงานอย่างหนัก เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดแก่พี่น้องประชาชน เป็นที่ทราบกันดีว่าท่านนายกฯ ในฐานะผู้นำรัฐบาลท่านทำงานหนักอยู่เบื้องหลังมาโดยตลอด คอยติดตามสถานการณ์และสั่งการเพื่อแก้ไขปัญหา และได้ลงพื้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ เกาะติดการแก้ปัญหา พร้อมทั้งให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงาน อีกทั้งยังเป็นการเรียกความเชื่อมั่นของผู้ใช้บริการสนามบินว่าเรามีระบบการตรวจสอบระวังป้องกันที่มีมาตรฐานทันต่อสถานการณ์

“จะเห็นได้ว่าการทำงานของรัฐบาลเพื่อรับมือกับไวรัสโคโรนา เป็นไปด้วยความเข้มข้น รัฐมนตรีที่มีส่วนเกี่ยวข้องตั้งแต่ท่านนายกฯ รมว.สาธารณสุข รมว.คมนาคม รวมถึงรัฐมนตรีท่านอื่นๆ ไม่นิ่งนอนใจ ช่วยกันหามาตรการรองรับ ลงพื้นที่จริงเพื่อตรวจสอบและรับทราบข้อมูล ทำงานแบบเข้าถึงปัญหาและเร่งแก้ไข ขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจว่ารัฐบาลจะดูแลอย่างดีที่สุด” โฆษกพรรคภูมิใจไทย ระบุ

พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ
พ.อ.เศรษฐพงค์ กล่าวว่า นอกจากนี้ในส่วนของรัฐมนตรีที่มีหน้าที่รับผิดชอบเกี่ยวกับการแก้ปัญหาไวรัสโคโรนา โดยเฉพาะ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรมว.สาธารณสุข ก็ได้สั่งการเตรียมพร้อมรับมือทั้งในด้านอุปกรณ์ บุคลากรทางการแพทย์ อีกทั้งยังได้ติดตามสถานการณ์และคอยแจ้งข่าวสารให้พี่น้องประชาชนทราบความคืบหน้าของการทำงาน และสถานการณ์ของเชื้อไวรัสอยู่ตลอด กระทรวงสาธารณสุขได้ดำเนินการทั้งในเชิงเฝ้าระวัง ป้องกัน และให้ความรู้ ที่สำคัญคือการเผยแพร่ข่าวผ่านสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ซึ่งบ้างครั้งได้สร้างความตื่นตระหนกให้กับพี่น้องประชาชน ดังนั้นการที่นายอนุทิน ได้พูดคุยกับประชาชนผ่านเฟซบุคไลฟ์ ก็ถือเป็นการเปิดช่องทางสื่อสาร ตอบคำถาม เป็นการชี้แจงโดยตรงจากรัฐมนตรีที่รับผิดชอบ เพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลที่เป็นจริงจากแหล่งข้อมูลที่เป็นทางการ ขอให้ประชาชนมีสติในการเสพข่าว พยายามรับข่าวที่มีแหล่งที่มาอย่างเป็นทางการ จะเป็นข้อมูลเชื่อถือได้ ทั้งนี้ในส่วนของ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ก็ได้สั่งการให้ท่าอากาศยานทั้งสุวรรณภูมิและดอนเมือง ใช้มาตรการอย่างเข้มข้นเพื่อเฝ้าระวังไวรัสโคโรนา เช่น การทำความสะอาดแบบ Deep clean ตามจุดที่มือสัมผัสต่างๆ

“รวมทั้งยังมีการเตรียมพร้อมรับคนไทยกลับจากต่างประเทศ โดยการประสานความร่วมมือกันระหว่างนายอนุทินกับนายศักดิ์สยาม เพื่อเตรียมในเรื่องสถานที่และบุคลากรให้พร้อมปฏิบัติการทันที โดยล่าสุดนายอนุทิน ระบุว่าในวันที่ 4 ก.พ. จะมีเครื่องบินไปรับคนไทยออกจากเมืองอู่ฮั่น ยืนยันว่ามีความพร้อม 100% ในการดำเนินการตามมาตรฐานขององค์การอนามัยโลก ในการรับคนไทยกลับจากประเทศจีน” พ.อ.เศรษฐพงค์ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...