xs
xsm
sm
md
lg

“สิระ” แจงเหตุ กมธ.ปราบโกงร้าว “เสรีพิศุทธ์”เล่นเรื่องถวายสัตย์ฯไม่เลิก-ไม่น่าเคารพ จวกไร้สำนึก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สิระ” ชี้เหตุ ทำ กมธ.ร้าว “เสรีพิศุทธ์” เล่นเรื่องถวายสัตย์ฯไม่เลิก-ไม่น่าเคารพ จวก ไร้สำนึก หลังระบุคำว่า เสือก ยังน้อยเกินไป ระบุ ถ่อยเกินเยียวยา ต้องปลดสถานเดียว หวังสภาโหวตหนุนยุติปัญหาให้งานเดินหน้าได้

วันนี้ (18 ม.ค.) นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงความขัดแย้งภายในกรรมาธิการ ป.ป.ช. โดยยืนยันว่า ทั้งตนและนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ไม่เคยมีเจตนาที่จะเข้าไปป่วนการทำงานของกรรมาธิการตามที่ พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานกรรมาธิการกล่าวหาแต่สิ่งที่ ทำให้เกิดความไม่ราบรื่นในกรรมาธิการ ที่อยากให้สังคมช่วยกันพิจารณา มี 2 ประเด็น คือ

1. การนำกรรมาธิการ ป.ป.ช มาใช้เป็นเครื่องมือทางการเมือง ในกรณีเล่นไม่เลิกปมถวายสัตย์ฯไม่ครบ ทั้งๆ ที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งยกคำร้องเรื่องนี้ และคิดด้วยว่า ไม่มีองค์กรใดตามรัฐธรรมนูญที่จะมีอำนาจตรวจสอบ เพราะเป็นเรื่องระหว่างสถาบันพระมหากษัตริย์ กับฝ่ายบริหาร อีกทั้งกรรมาธิการก็มีมติให้ยุติเรื่องแล้ว แต่ พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ ยังดึงดันที่จะเดินต่อ โดยไม่ฟังเสียงของที่ประชุม

2. วุฒิภาวะของคนเป็นประธานกรรมาธิการ ควรเปิดใจกว้าง รับฟังเสียงท้วงติง รวมถึงข้อเสนอแนะของกรรมาธิการแบบไม่มีอคติ แต่ พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ กลับใช้วาจาที่ไม่เหมาะสม กับสุภาพสตรี ซึ่งไม่ใช่วิสัยของลูกผู้ชาย ไม่เหมาะสมที่จะดำรงตำแหน่งประธานกรรมาธิการ ป.ป.ช.ต่อไป โดยล่าสุด พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ ยังไปให้สัมภาษณ์ในรายการ เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand เกี่ยวกับกรณีที่หลุดใช้คำว่าเสือก กับนางสาวปารีณา แบบไร้สำนึก โดยระบุว่าคำว่าเสือกอย่างน้อยเกินไป แสดงให้เห็นว่าเป็นคนที่ยากจะเยียวยาแล้ว

“ผมเชื่อว่า ถ้า พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ ทำตัวน่าเคารพ ไม่ใช้กรรมาธิการมาสร้างประโยชน์ทางการเมืองให้ตัวเอง ปัญหาจะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน เพราะทั้งผมและคุณปารีณาต่างก็ต้องการให้กรรมาธิการชุดนี้ได้ปฏิบัติภารกิจ ตรวจสอบการทุจริตคอร์รัปชันตามบทบาทหน้าที่ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อประโยชน์สูงสุดของประชาชน แต่ตอนนี้ที่งานต้องสะดุดไป ก็เพราะมีคนอย่าง พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เป็นประธาน ผมหวังว่าในที่ประชุมสภาจะพิจารณาญัตติถอดถอน พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ ออกจากตำแหน่งประธานจะได้จบปัญหานี้เสียที” นายสิระ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...