xs
xsm
sm
md
lg

“วิ่งไล่ลุง” บุกทำเนียบ เชิญ “ลุงตู่-ครม.” ร่วมรับฟัง ปชช. ยันไม่มีปะทะ “เดินเชียร์ลุง” แน่ วอนสังคม ปชต. อย่าจุดชนวนขัดแย้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประธานฯ “วิ่งไล่ลุง” นำทัพยื่นหนังสือเชิญนายกฯ และครม. ร่วมกิจกรรมวิ่งไล่ลุงเพื่อรับฟังเสียงของประชาชน มาชวนด้วยความบริสุทธิ์ใจ จริงใจ ยืนยันไม่มีปะทะกับงานเดินเชียร์ลุง ชี้ประเทศไทยมีสังคมประชาธิปไตย มีเห็นต่าง อย่าจุดชนวนความรุนแรง

วันนี้ (7 ม.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ประตู 4 ทำเนียบรัฐบาล นายธนวัฒน์ วงศ์ไชย ประธานผู้จัดงานวิ่งไล่ลุง เดินทางมายื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ผ่านนายสมพาส นิลพันธ์ ที่ปรึกษาปลัดประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อเชิญนายกฯ และคณะรัฐมนตรีเข้าร่วมกิจกรรมวิ่งไล่ลุง โดยนายธนวัฒน์กล่าวว่า เพื่อเป็นการให้เกียรตินายกฯ และ ครม.ทุกท่าน ตนมายื่นหนังสือเชิญ ครม.ทั้งชุดอย่างเป็นทางการเพื่อให้ไปร่วมงานวิ่งในวันที่ 12 มกราคม ที่สวนรถไฟ เวลา 05.00-09.00 น. โดยเหตุผลหลักก็เพื่อให้ทุกท่านไปรับฟังเสียงของประชาชนซึ่งเป็นเสียงที่ท่านละเลยตลอด 5 ปีกว่าที่บริหารประเทศ และเป็นเสียงของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการบริหารประเทศของท่าน วันนี้เรามาเชิญท่าด้วยความบริสุทธิ์ใจ จริงใจ และหวังว่าจะมีตัวแทน ครม.ไปร่วมงาน

ทั้งนี้ ตนได้ประสานสถานีตำรวจ สน.บางซื่อ เพื่อมาช่วยดูแลความปลอดภัยในงาน มีการเตรียมพร้อมในระดับหนึ่ง และทีมงานรักษาความปลอดภัยของงานก็มีแผนที่จะรองรับหากมีความวุ่นวายเกิดขึ้น ส่วนข้อกังวลที่งานของเราจัดคาบเกี่ยวกับงานเดินเชียร์ลุงที่สวนลุมพินีนั้น ยืนยันว่างานของเราจัดขึ้นมาก่อน และทั้งสองงานมีระยะทางห่างกัน 14 กิโลเมตร และคนละเวลากัน ถือว่าเราถอยและหลีกเลี่ยงการปะทะให้ได้มากที่สุดแล้ว ซึ่งในสังคมประชาธิปไตยการเห็นต่างเป็นเรื่องปกติ แต่อย่าเอาความเห็นต่างมาจุดชนวนในการสร้างความรุนแรงและเกลียดชังเหมือนนอดีตปี 2516 และ 2519 อย่างไรก็ตาม ตอนนี้มีผู้ยอดลงทะเบียนประมาณ 1 หมื่นคน ยังไม่อาจประเมินได้ว่าวันจริงจะมาเท่าไหร่

เมื่อถามว่า มีกระแสโจมตีว่าเป็นการไม่รู้จักกาลเทศะ เนื่องจาก พล.อ.ประยุทธ์ เพิ่งสูญเสียบิดา นายธนวัฒน์กล่าวว่า เราไม่ได้ต้องการมาซ้ำเติมการสูญเสีย และขอแสดงความเสียใจด้วย แต่งานนี้มีกำหนดการมานานแล้ว และวันนี้มีการประชุม ครม.จึงเป็นวันที่เหมาะสมที่เราจะเชิญ ครม.ทั้งคณะ
กำลังโหลดความคิดเห็น...