xs
xsm
sm
md
lg

“เทวัญ” ระบุมีการปรับดึง “สนธิญาณ” นั่ง กมธ.แก้ รธน. ขอให้ทำงานก่อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เทวัญ ลิปตพัลลภ รมต.ประจำสำนักนายกฯ (แฟ้มภาพ)
รมต.สำนักนายกฯ เผยมีการปรับชื่อ “สนธิญาณ” โผล่นั่ง กมธ.แก้รัฐธรรมนูญ มองไม่ใช่สายล่อฟ้า ขอให้ทำงานก่อนอย่าเพิ่งบอกไม่เอาจริง

วันนี้ (19 ธ.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รมต.ประจำสำนักนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ให้สัมภาษณ์ 4 ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ที่ถูกขับออกได้ติดต่อขอเข้าร่วมพรรคชาติพัฒนาบ้างหรือไม่ว่า ตอนนี้ยังไม่มีการคุยกัน แต่ในสภาก็รู้จักสนิทสนมกันทั้งนั้น ถือเป็นเรื่องของอนาคต อาจจะต้องรอดูสักพัก ทั้งนี้ถ้าจะมาก็คงมาคุยกับตนในฐานะหัวหน้าพรรค

นายเทวัญยังให้สัมภาษณ์กรณีมีชื่อนายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประธานบริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นกรรมาธิการวิสามัญศึกษาปัญหาและแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า คิดว่าคนที่เสนอรายชื่อนายสนธิญาณมาเขาคงคิดว่านายสนธิญาณเป็นคนมีประสบการณ์ แต่ก็ยอมรับว่ารายชื่อที่ตนส่งไปให้วิปในครั้งแรกมีการเปลี่ยนแปลง เพราะตอนแรกไม่มีรายชื่อนายสนธิญาณ ซึ่งก็แล้วแต่วิปจะพิจารณากัน

เมื่อถามว่าเป็นห่วงหรือไม่ว่านายสนธิญาณเข้ามาจะเป็นสายล่อฟ้า นายเทวัญกล่าวว่า คงไม่ใช่สายล่อฟ้า เพราะทุกคนก็มีโอกาสเข้ามาแก้ไขรัฐธรรมนูญและอยากแก้ไขบ้านเมืองให้ดีขึ้น อย่าไปคิดว่าพอดูชื่อแล้วจะดูน่ากลัว

“ผมเองก็ฟังเขาจัดรายการทางเนชั่นหลายครั้ง ผมว่าเขาก็มีไอเดียบางอย่าง ก็น่าจะมีประโยชน์ที่จะได้เข้ามาเสนอความคิดเห็น จะได้หลากหลายขึ้น”

เมื่อถามว่าดูรายชื่อของคณะกรรมาธิการแต่ละคนที่เข้ามาเหมือนกับว่าไม่อยากที่จะแก้ไขรัฐธรรมนูญ นายเทวัญกล่าวว่า รอให้เขาทำงานกันสักพักหนึ่งก่อน อย่าเพิ่งไปตกใจ เหมือนเห็นชื่อนักบอลแล้วบอกว่านัดนี้จะไม่เอาจริง ตนว่าให้เขาลงแข่งก่อนแล้วค่อยดูว่าทำงานเป็นอย่างไร อาจไม่ใช่อย่างที่เราคิดก็ได้

เมื่อถามว่าเวลา 120 วันจะเห็นความคืบหน้าเป็นรูปเป็นร่างเลยหรือไม่ นายเทวัญกล่าวว่า 120 วันก็ใกล้เคียง แต่จะเสร็จหรือไม่ ตนไม่ทราบ เพราะไม่ได้เป็นกรรมาธิการฯ ด้วย แต่ขอให้โอกาสเขาทำงานก่อนอาจจะเห็นอะไรดีขึ้น เมื่อถามว่าในที่ประชุม กมธ.แทนที่จะทำงานจะกลายเป็นการโต้เถียงกันหรือไม่ นายเทวัญกล่าวว่า คงไม่มีการโต้เถียงกันเพราะแต่ละคนก็เป็นผู้ใหญ่กันทุกคน มีประสบการณ์ และอยากให้บ้านเมืองได้ดีทั้งนั้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...