xs
xsm
sm
md
lg

“สนธิรัตน์” รับวิปเหนื่อยคุมเสียง วอนอย่ามองว่ามีงูเห่า เชื่อทุกคนมีความคิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สนธิรัตน์” รับวิปรัฐบาลเหนื่อยคุมเสียง เพราะแต่ละคนต่างมีภารกิจ ที่ผ่านมาทำเต็มที่แล้ว วอนอย่ามองว่ามีงูเห่า เชื่อทุกคนมีความคิด ไม่มีใครอยากทำลายอนาคตตัวเอง นัดกระชับสัมพันธ์พรรคร่วมทุกเดือน นายกฯ ยินดีไปทุกครั้งหากไม่ติดภารกิจ

วันนี้ (5 ธ.ค.) เวลา 08.20 น. ที่บริเวณท้องสนามหลวง นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงภาพรวมการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเมื่อวันที่ 4ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งสภาไม่ล่มและรัฐบาลสามารถโหวตล้มญัตติตั้งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญศึกษาผลกระทบจากการใช้อำนาจตามมาตรา 44 ว่าเป็นไปตามขั้นตอนของสภา ส่วนการปรับรูปแบบการทำงานของวิปรัฐบาลเพื่อไม่ให้เสียงแตกนั้นต้องยอมรับว่าที่ผ่านมา ส.ส.หลายคนของรัฐบาลติดภารกิจเช่นเดียวกับรัฐมนตรีหลายคน ขณะที่สภาอยู่ในภาวะเสียงไม่ต่างกันมากนัก ดังนั้น วิปรัฐบาลต้องเหนื่อยในการควบคุมเสียง และที่ผ่านมาวิปรัฐบาลทำงานอย่างเต็มที่เพื่อไม่ให้เสียงแตก ส่วนจะต้องเพิ่มความเข้มข้นหรือไม่นั้น ตนมองว่าวิปฯ ทำงานอยู่แล้ว เพียงแต่บางครั้งหลายคนติดภารกิจพร้อมกัน และคิดว่าจะทันเข้าประชุมแต่ก็ไม่ทัน ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องปรับโดยการประสานงานกันให้ใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น

นายสนธิรัตน์กล่าวว่า ส่วนตัวมองว่าคนเป็นประธานวิปรัฐบาล มีความยากลำบากในการปฏิบัติหน้าที่ เพราะต้องทำหลายอย่าง ส่วนจำเป็นที่แต่ละพรรคจะต้องมาตรการการคุมเสียงหรือไม่นั้น พรรคร่วมรัฐบาลที่ทราบอยู่แล้วว่าจะต้องทำหน้าที่อย่างไร และทุกคนก็จะต้องมีหน้าที่ช่วยกันทำงาน และกรณีที่ฝ่ายค้านออกมาระบุว่า มีแกนนำรัฐบาลล็อบบี้เสียง ส.ส.ฝ่ายค้าน ด้วยเงินจำนวน 8 หลักนั้น ตนไม่อยากให้มองถึงเรื่องงูเห่า เพราะ ส.ส.แต่ละคนมีความคิดเป็นของตัวเอง และได้คำนึงถึงสถานการณ์และทิศทางทางการเมือง คงไม่มีใครอยากทำลายอนาคตทางการเมืองของตนเอง เราต้องเคารพ ส.ส.แต่ละท่านที่มีวิธีคิดวิธีการทำงานในแบบของตัวเอง

นายสนธิรัตน์กล่าวถึงการนัดพบปะพูดคุยกระชับความสัมพันธ์ระหว่าง ส.ส.พรรคร่วมนั้นจะต้องนัดกันทุกเดือน ตนมองว่าเป็นสิ่งที่ดีเพราะได้พบปะพูดคุยในบรรยากาศที่เป็นกันเอง โดยนายกรัฐมนตรีก็จะไปร่วมงานด้วยทุกครั้งหากไม่ติดภารกิจ เนื่องจากต้องการเห็นความสามัคคีของพรรคร่วมอยู่แล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...