xs
xsm
sm
md
lg

เสียงไชโยกึกก้อง! “บิ๊กตู่” โวมีวันนี้เพราะ “ป้อม-ป๊อก” ชม “เต้” ตัวแทนคนรุ่นใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เสียงไชโย 3 ครั้ง ลั่นห้องจัดเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาล เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะสรวลเสเฮฮา “บิ๊กตู่” สุดคึกบอกจากนี้ไปทุกอย่างราบรื่น นี่คือ 3 ป.มีปัญหาอะไรหรือเปล่า โวมีทุกวันนี้ได้เพราะพี่ 2 คน “ป้อม-ป๊อก” พร้อมล็อกคอ “เต้ มงคลกิตติ์” อย่างสนิทสนม ชมนี่คือตัวแทนคนรุ่นใหม่


เมื่อเวลา 21.10 น. หลังงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลได้เลิกลง โดยมีการส่งเสียงไชโย 3 ครั้ง พร้อมเสียงปรบมือ จากนั้นที่ประชุมได้อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้ามาบันทึกภาพ โดยนายกฯ พร้อม พล.อ.อนุพงษ์ พล.อ.ประวิตร และแกนนำทั้งหมดได้ลงมาพร้อมกัน โดยทั้งหมดต่างหัวเราะสรวลเสเฮฮาอยู่ตลอดเวลา ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า อาหารอร่อยดี ตนมากินข้าวกับทุกคน มาเยี่ยมเยียนเขาหน่อย ส่วนเสียงไชโย 3 ครั้ง ไม่ใช่ไชโยในเรื่องอะไร เพียงแต่เราได้หารือกันว่าจะทำอย่างไรให้ประเทศไทยเดินหน้าต่อไปได้ ทั้งหมดไชโยเพื่อประเทศไทย ตนคิดว่าจากพรุ่งนี้ไปทุกอย่างจะราบรื่น แต่เราไปบังคับใครไม่ได้อยู่แล้ว ดังนั้นทุกคนจึงต้องมองว่าประเทศชาติจะเดินหน้าไปได้อย่างไร วันนี้ทุกคนจึงได้มาคุยกัน

นายกฯ กล่าวว่า บางครั้งตนอาจจะพูดและพบกับเขาน้อยไปหน่อย ทำให้ไม่รู้ว่าตัวตนนายกฯ เป็นอย่างไร วันนี้ทุกคนและหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรคก็ได้มีการพูดคุยกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อนายกฯ พูดถึงตรงนี้ ได้ถามหาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ว่าอยู่ไหน แต่ได้รับการชี้แจงว่านายจุรินทร์ได้นั่งรถกลับไปแล้ว เหลือเพียงนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ จากนั้นนายเฉลิมชัย ได้เดินมาหานายกฯพล.อ.ประยุทธ์ โดยนายกฯกล่าวว่า เมื่อกี้ได้มีการพูดคุยกับนายจุรินทร์ไปเรียบร้อยแล้ว จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ได้เรียกถามหาบรรดาแกนนำพรรคเล็กอยู่ไหน “เต้อยู่ไหน” ทำให้นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ รีบออกมาหาทันที ก่อนนายกฯ บอกว่าเดือนมกราคม นายมงคลกิตติ์จะประพฤติตัวใหม่ จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ได้ทำมือเอาแตะไปที่ปากว่าจะพูดน้อยลง จากนั้นนายกฯ ได้ล็อกคอนายมงคลกิตติ์อย่างมันเขี้ยว พร้อมกล่าวว่านี่คือตัวแทนคนรุ่นใหม่ นายมงคลกิตติ์ถึงกับยกมือไหว้

นายกฯ กล่าวว่า นี่คือความเป็นหนึ่งเดียวของรัฐบาล ความเป็นหนึ่งเดียวของ ครม. ก่อนจะเชิญ พล.อ.ประวิตร และพล.อ.อนุพงษ์มายืนข้างข้าง พร้อมกล่าวว่านี่คือสาม ป.มีปัญหาอะไรหรือเปล่า ไม่มีสาม ป.เราจะทำอะไรได้ สองคนนี้คือลูกพี่ฉัน สอนฉันให้เป็นคนดี สอนฉันให้ทำหน้าที่เพื่อชาติบ้านเมือง จะทำหน้าที่เพื่อบ้านเมือง ถ้าไม่มีพี่ทั้งสองคนพี่ป๊อก และพี่ป้อม ฉันก็มีวันนี้ไม่ได้ ทุกอย่างไม่มีเพื่อตัวฉัน แต่เพื่อประเทศไทย ทุกพรรคไม่ว่าจะเป็นพรรคเล็กพรรคน้อยทั้งหมดจะเดินหน้าเพื่อประเทศไทย


กำลังโหลดความคิดเห็น...