xs
xsm
sm
md
lg

“สนธิรัตน์” แจงมีตติ้งพรรคร่วมฯ เย็นนี้พูดคุยกันปกติ โยนเรื่ององค์ประชุมสภาเป็นหน้าที่ของวิป รบ.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สนธิรัตน์” บอกแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลพบปะ-พูดคุยกันปกติ โยนเรื่ององค์ประชุมสภาเป็นหน้าที่ของวิปรัฐบาล ชี้เห็นต่างกันบ้างเป็นเรื่องปกติ อนาคตเตรียมพบปะ ส.ส.ทั้งหมดด้วย

วันนี้ (3 ธ.ค.) เมื่อเวลา 08.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการกินข้าวหารือกันของแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล ว่าเป็นการพบปะสังสรรค์กัน และพูดคุยกัน เนื่องจากไม่มีโอกาสได้พบประกันตั้งแต่มีการตั้งรัฐบาลมา เพราะต่างคนต่างก็ทำงาน คงไม่มีอะไรที่ต้องเคลียร์ใจกัน เพราะพรรคร่วมก็ทำงานด้วยกันได้ดี ทั้งนี้ ไม่มีอะไร ก็พูดคุยกัน หารือกันเป็นเรื่องๆ ไป วันนี้เป็นการที่แกนนำของทุกพรรคได้มีโอกาสพบปะพร้อมๆ กันในบรรยากาศที่มีโอกาสพูดคุยกันอย่างใกล้ชิด เป็นโอกาสที่หาได้น้อย และคงจะไม่ได้จัดครั้งนี้เพียงแค่ครั้งเดียว แต่คงจะจัดเป็นระยะๆ เพื่อให้ทุกพรรคได้มีโอกาสพูดคุยกัน โดยหากคุยกันแล้วทุกคนประสงค์อยากให้จัดอย่างไรต่อไปก็คงจะให้เป็นไปตามความต้องการของทุกฝ่าย เพราะพรรคร่วมคงต้องมีโอกาสพบกันเป็นระยะๆ อย่างไรก็ตาม คงต้องมีการหารือกันในส่วนของการพบปะกันของ ส.ส.ด้วย เพราะถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้มีการพบปะ ส.ส.ในฟากรัฐบาลทั้งหมดด้วยในอนาคต

เมื่อถามว่าจะเป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจด้วยหรือไม่ นายสนธิรัตน์กล่าวว่า คงไม่ได้คุยกัน เพราะเรื่องนั้นเป็นหน้าที่ของรัฐบาล

เมื่อถามว่า เมื่อคุยกันแล้วมั่นใจว่าการประชุมสภาในวันพรุ่งนี้ (4 ธันวาคม) องค์ประชุมจะครบจนไม่ทำให้การประชุมล่มอีก นายสนธิรัตน์กล่าวว่า วิปรัฐบาลทำงานอยู่ซึ่งน่าจะราบรื่น เชื่อว่าจะสามารถแก้ปัญหากันได้และเดินหน้าไปด้วยดี ทั้งนี้ ปกติวิปก็คุยกันอยู่แล้วเรื่องขององค์ประชุม และก็มีการประชุมพรรคร่วมก่อนการประชุมสภา ส่วนเรื่องความเห็นที่แตกต่างของพรรคร่วมก้ถือเป็นเรื่องปกติของการทำงานร่วมกันของพรรคร่วมที่บางครั้งบางตอนจะมีความเห็นที่แตกต่างกัน อย่าเพิ่งไปมองถึงเรื่องเสถียรภาพและความไม่มั่นคงเพราะยังไม่ขนาดนั้น

เมื่อถามว่า ควรต้องพิจารณาตัวประธานวิปรัฐบาลหรือไม่ เพราะทำสภาล่มมา 2 ครั้ง นายสนธิรัตน์กล่าวว่า คงไม่หรอก เพราะท่านก็ทำหน้าที่ของท่าน ทุกอย่างมีเหตุมีผลอยู่ในเรื่องราวต่างๆ เดี๋ยวทุกอย่างก็ผ่านไป

เมื่อถามถึงความพร้อมของ พปชร.กรณีนายกรุงศรีวิไล ส.ส.สมุทรปราการ พรรค พปชร.ต้องหยุดปฏิหน้าที่ นายสนธิรัตน์กล่าวว่า ต้องเป็นไปตามคำวินิจฉัย เดี๋ยวให้ชัดเจนว่ามีอะไรต่างๆ อย่างไรแล้วคงจะมาปรึกษาหารือกันหากมีการเลือกตั้งซ่อม

เมื่อถามถึงการดำเนินการของพรรค พปชร.ต่อกรณีของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรค พปชร. นายสนธิรัตน์กล่าวว่า ทุกอย่างว่าไปตามกฎหมาย และกระบวนการยุติธรรม ไม่ต้องกังวลใจ

เมื่อถามย้ำว่า ตอนนี้เหมือนพรรคลอยแพ น.ส.ปารีณา ไม่ได้เข้าไปให้การดูแล นายสนธิรัตน์กล่าวว่า พรรคก็ทำหน้าที่ของพรรคในการดูแลของพรรค ส่วนเรื่องปัญหาที่เกิดขึ้นก็ต้องว่าไปตามข้อเท็จจริง อยากให้ทุกอย่างดำเนินการไปตามขั้นตอน ตนคิดว่าทุกอย่างมีขั้นตอนในการดำเนินการ


กำลังโหลดความคิดเห็น...