xs
xsm
sm
md
lg

“ประยุทธ์” ยักคิ้วกั๊กท่าทีร่วมงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลค่ำนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“บิ๊กตู่” ยักคิ้วกั๊กท่าทีร่วมงานเลี้ยงร่วมรัฐบาลค่ำนี้ ขอให้คนไทยช่วยกันหาสิ่งดีๆ ให้เจอ บอกให้เหล้าเท่ากับแช่ง เปลี่ยนให้มอบผลิตภัณฑ์โอทอปเป็นของขวัญปีใหม่แทนวันนี้ (3 ธ.ค.) เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม นางสุวณา สุวรรณจูฑะ กรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) และนายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการ ป.ป.ช.และคณะผู้บริหาร เข้าพบเพื่อประชาสัมพันธ์งานวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล (ประเทศไทย) โดยได้มอบเสื้อโปโล สกรีนข้อความ “ZERO TOLERANCE คนไทยไม่ทนต่อการทุจริต” ให้นายกฯ และนายกฯ ได้ชูกำปั้นสัญลักษณ์ต่อต้านคอร์รัปชันถ่ายภาพร่วมกับคณะ

จากนั้น นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นำคณะผู้บริหารและผู้นำคนพิการ คนพิการต้นแบบ นายดำเกิง มุ่งธัญญา หรือครูไอซ์ ครูผู้พิการทางสายตา นายชาตรี กรวัชรธาดา หรือน้องต๊อด นักศึกษาผู้พิการครึ่งท่อน ที่ได้รับการฝึกงานช่างยนต์ที่บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จ.เชียงใหม่ เข้าพบเพื่อประชาสัมพันธ์ “วันคนพิการสากล” โดยมี น.ส.กาญจนา พิมพา มิสเดฟไทยแลนด์ 2019 ซึ่งพิการทางการได้ยิน ติดเข็มสัญลักษณ์ให้นายกฯ และนายกฯ ยังได้ลองชิมโกโก้ร้อน จากร้าน 60+(Sixty plus) ที่จะมาเปิดที่ทำเนียบรัฐบาลในเดือน ธ.ค. ขณะที่นายกฯ ให้กำลังใจผู้พิการว่า อยากให้คนดีๆ ครบ 32 ทำแบบพวกเราสิ่งดีๆ เกิดขึ้นเยอะ หาให้เจอ รัฐบาลไม่ได้ทอดทิ้ง


จากนั้น นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย พร้อมนายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน (พช.) เข้าพบเพื่อจัดแสดงกระเข้าของขวัญของฝากจากผลิตภัณฑ์โอทอป เป็นของขวัญที่ระลึกเทศกาลปีใหม่ 2563 พร้อมมอบกระเช้าของขวัญปีใหม่ให้นายกฯ มูลค่า 2,900 บาท โดยเป็นกระเช้าผลิตภัณฑ์โอทอป ซึ่งมีถั่วลายเสือ จ.แม่ฮ่องสอน ที่เป็นของโปรดนายกฯ ด้วย รวมถึงมอบให้แก่ ครม.

นายกฯ กล่าวว่า เราเลิกให้เหล้ากันแล้ว เพราะให้เหล้าเท่ากับแช่ง ขอให้ช่วยประชาสัมพันธ์และช่วยกันอุดหนุนชุมนุม ผู้ผลิตและวิสาหกิจชุมนุมด้วย เราต้องช่วยกันทำให้ทุกอย่างเติบโตเป็นเอสเอ็มอีและไมโครเอสเอ็มอีในอนาคต ซึ่งรายได้โอทอปวันนี้สูงถึงปีละ 3 แสนล้านบาท ก็ขอให้ย้อนกลับไปดูเมื่อก่อนว่าโอทอปมีรายได้เท่าไหร่ และวันนี้ต่างประเทศเองก็สนใจ ฉะนั้นเราต้องปรับรูปแบบไปเรื่อยๆ โดยรัฐบาลมีนโยบายรองรับเรื่องนี้มาโดยตลอด เพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้าโอทอป และเปิดตลาดใหม่ๆ เพราะเป็นหน้าเป็นตาให้กับประเทศไทย ซึ่งสิ่งดีๆก็มีเยอะประเทศไทย

ทั้งนี้ ก่อนประชุม ครม. พล.อ.ประยุทธ์ได้ยักคิ้วและตอบว่าไม่รู้ หลังผู้สื่อข่าวถามว่าจะไปรวมงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลที่สโมสรราชพฤกษ์ ค่ำวันที่ 3 ธ.ค.นี้หรือไม่ ขณะที่แหล่งข่าวใกล้ชิด พล.อ.ประยุทธ์เปิดเผยว่า เบื้องต้นหลังเสร็จภารกิจส่วนตัว พล.อ.ประยุทธ์จะแวะไปทักทายและร่วมงานเลี้ยง แต่จะไม่อยู่ร่วมตลอดงาน
กำลังโหลดความคิดเห็น...