xs
xsm
sm
md
lg

วันเดียว เที่ยวได้ เที่ยวครบ เที่ยวตามเทรน@มหาชัย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สมุทรสาครชวนขึ้นรถไฟชิลชิลไปมหาชัย สัมผัสธรรมชาติและวิถีชุมชนริมชายฝั่งทะเลอ่าวไทย ใกล้กทม.ได้ทั้งปี ตามรอยแหล่งท่องเที่ยวเอกลักษณ์โดดเด่น แบบ”One Day Trip” ในช่วงวันว่าง แวะเช็คอิน แชะ ชิม ชิล ครบรส

นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่า จังหวัดสมุทรสาครขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวขึ้นรถไฟไปเที่ยวจังหวัดสมุทรสาคร ด้วยเส้นทางรถไฟวงเวียนใหญ่-มหาชัย ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบการเดินทางในระยะทางไม่ไกลจากกรุงเทพหรือมีเวลาจำกัด ซึ่งรถไฟจากสถานีวงเวียนใหญ่ถึงสถานีมหาชัย ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น เมื่อเดินทางมาถึงจะได้พบกับร้านอร่อยชื่อดังของจังหวัดที่มีอยู่มากมาย รวมไปถึงอาหารทะเลสดๆ และแปรรูปที่ตลาดสดมหาชัย ศูนย์กลางอาหารทะเลของประเทศไทยริมฝั่งแม่น้ำท่าจีน พร้อมกราบสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาครเพื่อความเป็นสิริมงคล โดย ณ บริเวณนี้ยังถือเป็นศูนย์กลางการค้าการคมนาคมของจังหวัดสมุทรสาครมาตั้งแต่ครั้งอดีตเนื่องจากมีท่าเรือมหาชัยที่ประชาชนใช้เดินทางสัญจรระหว่างข้ามฝั่ง หรือจะเดินทางต่อไปด้วยพาหนะอื่นๆ ก็ได้

ทั้งนี้ สามารถเดินทางด้วยเรือข้ามฝั่งไปยังท่าฉลอม แล้วนั่งรถไฟจากสถานีบ้านแหลมไปสิ้นสุดที่สถานีแม่กลอง ท่องเที่ยวต่อไปยังจังหวัดสมุทรสงคราม หรือเลือกสัมผัสกับแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจต่างๆ ที่มีอยู่มากมาย เช่น วิถีชีวิตชาวประมงของชุมชนดั้งเดิม, กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดสุทธิวาต วราราม หรือ วัดช่องลม หนึ่งในพระอารามหลวงของจังหวัดที่มีจิตรกรรมฝาผนังอันสวยงาม, นมัสการศาลเจ้าแม่กวนอิม, ชมป่าชายเลนที่วัดแหลม, โรงเรียนนาเกลือที่เปิดให้ความรู้เกี่ยวกับการทำนาเกลือ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ให้กับนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ที่สนใจในวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวสมุทรสาครในอดีต เป็นต้น

นายวีระศักดิ์ กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสมุทรสาครต่อยอดสู่การเป็นแหล่งท่องเที่ยว ”One Day Trip” จึงได้มีการริเริ่มกิจกรรม ”เพิ่มศักยภาพการท่องเที่ยวจังหวัดสมุทรสาคร” โดยพัฒนาในแบบ Creative Video Content นำเสนออัตลักษณ์และเสน่ห์ของจังหวัดผ่านเว็บไซต์,เฟสบุ๊คเพจ, บล็อกเกอร์, ยูทูบ, โดยแชร์เรื่องราวการเดินแบบง่ายๆ ทางรถไฟ ชวนคนไทยออกไปสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวในแบบที่แตกต่าง เพื่อสร้างมุมมองพร้อมประสบการณ์ใหม่ในการเที่ยวไทยถึงถิ่นอย่างลึกซึ้งแบบวันเดียวก็เที่ยวได้ โดยรถไฟสายวงเวียนใหญ่-มหาชัยให้บริการเดินรถไป-กลับทุกชั่วโมง สามารถโดยสารจากสถานีวงเวียนใหญ่ – มหาชัย ตั้งแต่เวลา 05.30 – 21.10 น.และจากสถานีมหาชัย-วงเวียนใหญ่ ตั้งแต่เวลา 04.30 – 19.00 น. ค่าโดยสารตลอดเส้นทาง 10 บาท ทางรถไฟสายนี้เปิดให้บริการประชาชนมาเป็นเวลานานกว่า100 ปี นับเป็นทางรถไฟสายประวัติศาสตร์อีกสายหนึ่งของไทยที่ยังคงอยู่มาจนถึงปัจจุบัน สามารถติดตามการเที่ยวตามเทรน@มหาชัย แบบ”One Day Trip” ได้ที่https://www.youtube.com/watch?v=u9NRFPopWOU&t=300s
กำลังโหลดความคิดเห็น...