xs
xsm
sm
md
lg

“สิระ” ลั่น! ไม่ใช่เพื่อนเล่น หลังฟังรายงานรองผู้ว่าฯ ภูเก็ตเขียนด้วยลายมือ สรุปคอนโดฯ ดังรุกป่าไม่ผิดสักข้อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สิระ” รับฟังรายงานผลสอบคอนโดฯ รุกป่ากะรน จากรองผู้ว่าฯ ภูเก็ต ไม่พอใจ มีแค่รายงานที่เขียนด้วยลายมือ ลั่นไม่ใช่เพื่อนเล่น ขณะผลสอบระบุโครงการทำรายงานสิ่งแวดล้อมถูกต้อง ไม่ได้รุกป่า ไม่มีปัญหาที่ลาดชันเกิน 30 องศา เทศบาลอนุญาตก่อสร้างถูกต้อง

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางไปยังศาลากลางจังหวัดภูเก็ต เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีมีการร้องเรียนว่ามีการก่อสร้างคอนโดมิเนียมบนพื้นที่ป่า ซึ่งทางผู้ว่าราชการจังภูเก็ต นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง มีนายสุพจน์ รอดเรือง ณ อยุธยา รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธาน ใช้เวลา 30 วัน ตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคม

นายสิระได้เข้าเยี่ยมผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ก่อนจะเข้ารับฟังรายงานจากนายสุพจน์ โดยมีบรรดาหัวหน้าส่วนราชการ รวมทั้งนายกเทศบางตำบลกะทู้เข้าร่วมด้วย ขณะที่ด้านนอกห้องประชุมมีชาวบ้านกลุ่มหนึ่งนำโดย ส.ท.เทศบาลตำบลกะทู้ มาถือป้ายขอให้ตรวจสอบลำคลองบริเวณหาดกะทู้ ที่ถูกระบุว่าถูกโรงแรมแห่งหนึ่งถม

นายสุพจน์ได้รายงานการตรวจสอบข้อเท็จจริงระบุว่า การตรวจสอบใน 3 ส่วน คือ 1. การทำรายการการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อมได้ดำเนินการถูกต้อง ในช่วงแรกมีการทางคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมจังหวัดภูเก็ตได้สั่งให้มีการศึกษาเพิ่มเติม ซึ่งฝ่ายเอกชนได้ดำเนินการตามทั้งหมดแล้ว 2. การตรวจสอบว่ามีการบุกรุกพื้นที่ป่าหรือไม่ จากการตรวจสอบพบว่ามีการเข้าทำประโยชน์ก่อนการประกาศพื้นที่ป่า และไม่มีปัญหาเรื่องการพื้นที่ 30 องศา 3. การออกใบอนุญาตก่อสร้างของเทศบาลตำบลกะรน ดำเนินการถูกต้องตามกฎหมาย ส่วนการออกเอกสารสิทธิจะต้องรอคำสั่งของศาลปกครอง

หลังฟังรายงาน นายสิระได้ให้ทางรองผู้ว่าราชการจังหวัดทำหนังสือรายงานมาเป็นลายลักษณ์อักษร และขอบันทึกการประชุมในการรายงานของส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากในการรายงาน รองผู้ว่าราชการจังหวัดอ่านจากลายมือเขียนในสมุดบันทึก ไม่ได้เป็นรายงานตามแบบฟอร์มของราชการแต่อย่างใด

หลังฟังรายงานใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที นายสิระได้เดินทางกลับขึ้นรถตู้ที่จอดรออยู่หน้าศาลากลางจังหวัด โดยไม่สนใจกลุ่มชาวบ้านที่ ส.ท.นำมาจะยื่นหนังสือแต่อย่างใด กลุ่มชาวบ้านพยายามปิดกั้นรถนายสิระ แต่ตำรวจได้กันออกไป

นายสิระให้สัมภาษณ์ว่า ได้ขอให้รองผู้ว่าฯ ทำหนังสือรายงานมายังเป็นทางการและขอรายงานการประชุมด้วย เพราะฟังจากการรายงานยังไม่สามารถยืนยันข้อมูลได้ เพราะรายงานจากที่เขียนด้วยลายมือ

“มีรายงานตัวจริงเข้ามา ก็จะได้รู้ว่าใครอุ้มใคร ใครทำหน้าที่ถูกต้องหรือไม่ถูกต้อง อยากเรียนว่าผมไม่ใช่เพื่อนเล่น อย่ามาล้อเล่นกับผม ผมมีหน้าที่ตรวจสอบการทำงานของข้าราชการเพื่อประโยชน์ของแผ่นดิน ต้องการทวงผืนป่าให้แผ่นดิน” นายสิระกล่าวทิ้งท้าย
กำลังโหลดความคิดเห็น...