xs
xsm
sm
md
lg

ไม่สงสาร! “สุนัย”รับของแจกประทังชีวิตในฝรั่งเศส “สมชาย”แนะกลับมาขอพระราชทานอภัยโทษ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ภาพจากเฟซบุ๊ก Jaran Ditapichai
“ส.ว.สมชาย”ไม่สงสาร “สุนัย” อดีต ส.ส.เพื่อไทยหนีคดีไปอยู่ฝรั่งเศส รับของแจกจากองค์กรการกุศลยังชีพ ชี้เป็นอุทาหรณ์ ทำตัวเองจากผู้ทรงเกียรติกลายเป็นผู้ลี้ภัย แนะกลับประเทศเข้าสู่้กระบวนการยุติธรรม-ขอพระราชทานอภัยโทษ เตือนนักการเมืองรุ่นใหม่ที่กำลังห้าวอย่าเดินตามรอย

หลังจากนายจรัญ ดิษฐาภิชัย อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนที่ได้รับการแต่งตั้งในยุคนายทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี และแกนนำคนเสื้อแดง ซึ่งขณะนี้หลบหนีคดีไปอาศัยอยู่ในประเทศฝรั่งเศส ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “Jaran Ditapichai” เมื่อวันที่ 23 ต.ค. เป็นภาพนายสุนัย จุลพงศธร อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ซึ่งหลบหนีคดีไปอยู่ประเทศฝรั่งเศสเช่นเดียวกัน กำลัง​รับของบริจาค​จากองค์การ​กุศล​แห่งหนึ่ง ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาเกี่ยวกับสภาพความเป็นอยู่ที่ยากลำบากของนายสุนัย ขณะที่บางกระแสก็มองว่าเป็นการสร้างภาพเรียกความสงสารให้นายสุนัยหรือไม่


นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว “สมชาย แสวงการ” แสดงความคิดต่อเรื่องดังกล่าวว่า ถ้าจะพยายามสื่อสารว่าเป็นความลำบาก? ไม่สมน้ำหน้า ไม่สมเพช และไม่สงสาร แต่อยากชี้ให้เห็นเป็นอุทาหรณ์และมีคำแนะนำดังนี้

1)ผลจากการกระทำ ทำให้คนที่เคยต่อสู้ในยุคก่อน กลายจาก ส.ส.ผู้ทรงเกียรติกลายเป็นผู้ลี้ภัยในต่างแดน เพราะการกระทำที่ไม่ถูกไม่ควรในการหมิ่นให้ร้ายต่อสถาบันฯ

2)ควรจะเดินทางกลับประเทศไทย เพื่อขอเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

3)ขอยอมรับผิดและควรทำหนังสือกราบขอพระราชทานอภัยโทษ

4)ยอมรับโทษทัณฑ์ที่ศาลยุติธรรม ซึ่งเชื่อว่าหากทำตามคำแนะนำในข้อ 2-3 เชื่อว่าศาลท่านจะมีเมตตาลงโทษลดลงจากหนักเป็นเหตุบรรเทาให้เบาได้

5 ช่วยเตือนสตินักการเมืองรุ่นใหม่ที่กำลังห้าวหาญและกำลังเดินรอยตามว่า อย่าทำเลยครับ

ทั้งนี้ นายสุนัย จุลพงศธร อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย เคยเป็นรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และที่ปรึกษารัฐมนตรีหลายกระทรวง หลังการรัฐประหาร เมื่อวันที่ 22 พ.ค.2557 คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ออกคำสั่งที่ 3/2557 และคำสั่งที่ 53/2557 เรียกให้สุนัยไปรายงานตัว แต่นายสุนัยไม่ได้ไปรายงานตัว ศาลทหารจึงออกหมายจับ และนายสุนัยได้หลบหนีออกนอกประเทศ ไปเข้าร่วมกับสมัชชาประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เคลื่อนไหวทางการเมืองในประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อต่อต้านรัฐบาล คสช.ก่อนที่จะย้ายไปเคลื่อนไหวในฝรั่งเศสร่วมกับนายจรัญ ดิษฐาภัย โดยมีรายงานว่านายสุนัยได้สัญชาติฝรั่งเศสแล้วเช่นเดียวกับนายจรัญ
ภาพจากเฟซบุ๊ก Jaran Ditapichai
ภาพจากเฟซบุ๊ก Jaran Ditapichai
นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา(แฟ้มภาพ)


กำลังโหลดความคิดเห็น...