xs
xsm
sm
md
lg

“เผดิมชัย” ปลื้ม หลังผลคะแนนนำ เลือกตั้งซ่อมเขต 5 นครปฐม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นับคะแนนเลือกตั้งซ่อมนครปฐมคึกคัก พรรคใหญ่ส่งตัวแทนสังเกตการณ์พร้อมหน้า ด้าน ชทพ.หน้าบาน "เผดิมชัย"คะแนนนำ จ่อคว้าเก้าอี้ ส.ส. "อลงกรณ์"ร่วมแสดงความยินดี

วันนี้ (23 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังปิดการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 5 นครปฐม แกนนำพรรคประชาธิปัตย์ ได้กระจายกันไปติดตามการนับคะแนนเลือกตั้งตามหน่วยต่างๆ โดยที่หน่วยเลือกตั้งที่ 1 ตำบล/เทศบาลทรงคนอง อำเภอสามพราน ปะรำที่ทำการอดีตกำนัน นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข แกนนำพรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางมาติดตามการนับคะแนน หลังปิดการลงคะแนนเวลา 17.00 น.

ส่วนที่หน่วยเลือกตั้งที่ 7 ตำบล/เทศบาล ทรงคนอง อำเภอสามพราน สถานที่เลือกตั้งศูนย์การเรียนรู้ ตำบลทรงคนอง หมู่ 5 นายสุรชัย อนุตธโต ผู้สมัครหมายเลข 3 พรรคประชาธิปัตย์ ได้มาติดตามการนับคะแนน พร้อมนายอลงกรณ์พลบุตร แกนนำพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งที่จุดนี้นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ได้มาติดตามการนับคะแนนที่หน่วยเลือกตั้งนี้ด้วย

ผลการนับคะแนนที่หน่วยดังกล่าวเสร็จสิ้นเมื่อเวลา 18.03 น. นายสุรชัย ชนะการเลือกตั้งในหน่วยนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการนับคะแนนของหน่วยเลือกตั้งต่างๆ หลังปิดการลงคะแนน ได้รับความสนใจจากประชาชนในบริเวณใกล้เคียงเดินทางมาติดตามการนับคะแนนที่หน่วยเลือกตั้ง ซึ่งก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ส่วนความเคลื่อนไหวของพรรคชาติไทยพัฒนา หลังปิดหีบเลือกตั้งและเริ่มนับคะแนน แกนนำพรรค ประกอบด้วย นางสาวกัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรค, นายธีระ วงศ์สมุทร ที่ปรึกษาพรรค, นายอนุรักษ์ จุรีมาศและนายอนุชา สะสมทรัพย์ รองหัวหน้าพรรค, นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรค และนายพาณุวัฒณ์ สะสมทรัพย์ ส.ส.นครปฐม พรรคชาติไทยพัฒนา ร่วมให้กำลังใจนายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ และลุ้นการนับคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครปฐมเขต 5 ที่ปั้มน้ำมันประเสริฐชัยปิโตร อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม

จนกระทั่งเวลา 19.30 น. เริ่มคึกคักและมีเสียงปรบมือเฮสลับกับเสียงปรมมือ หลังแกนนำได้ติดตามการรายงานผลทางโทรทัศน์ ที่พบว่าผู้สมัครของพรรคมีคะแนนนำ แต่แกนนำยังใหม่ให้สัมภาษณ์หรือแถลงใดๆ เพราะต้องการรอผลที่ชัดเจน โดยนายเผดิมชัย กล่าวเล็กน้อยว่า “วันนี้รู้สึกดีใจที่ทำให้ทุกคนสมหวัง มีหัวหน้าพรรค มีเพื่อนร่วมพรรค เดินทางไกลมาเพื่อให้กำลังใจ ดังนั้นการที่ทำให้พวกเขาสมหวังนั่นคือความสุขของผมแล้ว”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังการนับคะแนนผ่านพ้นไป 2 ชั่วโมง สมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนาเริ่มทยอยเดินทางมาสมทบเพื่อแสดงความยินดีกับแกนนำ

ก่อนหน้านั้น เมื่อเวลา 19.00 น. นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ในฐานะผู้อำนวยการเลือกตั้งเขต 5 จ.นครปฐม ให้สัมภาษณ์ภายหลังปิดหีบเลือกตั้ง และนับคะแนนรายหน่วย ไปได้ครึ่งทางว่า ขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะในการเลือกตั้งซ่อมเขต 5 นครปฐม และขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่ลงคะแนนให้กับนายสุรชัย อนุตธโต ผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ ในการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้วันนี้เราจะยังไม่ได้รับเลือกตั้ง แต่เราจะมุ่งมั่นทำงานรับใช้ประชาชนต่อไป เพื่อแก้ไขปัญหาและพัฒนาสามพราน ตามนโยบายที่ได้ประกาศไว้ นอกจากนี้พรรคประชาธิปัตย์ยังพร้อมที่จะทำงานให้ประชาชนคนไทยทั้งชาติต่อไป ด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต โดยยึดผลประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้งกำลังโหลดความคิดเห็น...