xs
xsm
sm
md
lg

กพ.จัดมหกรรมศึกษาต่อต่างประเทศ ลุยพัฒนาบุคลากรภาครัฐ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เลขาฯ กพ.ลุยพัฒนาบุคลากรภาครัฐ ผ่านมหกรรมการศึกษาต่อต่างประเทศ ครั้งที่ 16 (OCSC INTERNATIONAL EDUCATION EXPO 2019) ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ 2-3 พ.ย.นี้ รวมสถาบันการศึกษาชั้นนำ-แหล่งทุนการศึกษาทั่วโลก

หม่อมหลวงพัชรภากร เทวกุล เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน(ก.พ.) เปิดเผยว่า สำนักงาน กพ.เตรียมจัดงานมหกรรมด้านการศึกษาต่อต่างประเทศครั้งยิ่งใหญ่ประจำปี งานเดียวที่รวมแหล่งข้อมูลเรียนต่อต่างประเทศ แหล่งทุนการศึกษามากที่สุด พร้อมดึง 344 สถาบัน จาก 23 ประเทศทั่วโลก จากโซนอังกฤษ ยุโรป อเมริกา แคนาดา และ เอเชีย พบปะพูดคุย และให้คำปรึกษาแก่นักเรียน นักศึกษา พร้อมรวบรวมทุนการศึกษา จากมหาวิทยาลัยชั้นนำต่าง ๆ ทั่วโลก อาทิ มหาวิทยาลัยโอไฮโอสเตต สถาบันเทคโนโลยีอิลลินอยส์ มหาวิทยาลัยโตรอนโต สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย มหาวิทยาลัยเร้ดดิ้ง และอื่น ๆ อีกมากมาย

ม.ล.พัชรภากร เปิดเผยว่า ตามวิสัยทัศน์ที่มุ่งเน้นการบริหารทรัพยากรบุคคลภาครัฐประเทศไทยให้มีประสิทธิภาพ ได้รับความเชื่อมั่น และเป็นแบบอย่างที่ดีทั้งในระดับประเทศและระดับโลก รวมถึงบทบาทภารกิจสำคัญของสำนักงาน กพ. คือการดูแลจัดการการศึกษาที่รับผิดชอบมาอย่างยาวนานนั้น ทำให้สำนักงาน ก.พ. มีองค์ความรู้และเครือข่ายด้านการศึกษาต่อต่างประเทศอย่างกว้างขวาง ประกอบกับเป็นหน่วยงานภาครัฐเพียงแห่งเดียวที่ให้บริการในเรื่องดังกล่าว จึงได้รับความเชื่อถือจากผู้ปกครอง นักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนผู้สนใจ เสมอมา ด้วยความเป็นหน่วยงานที่ให้บริการปรึกษา แนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศอย่างเป็นกลาง โดยไม่มีผลประโยชน์แฝงเร้น นอกจากจะเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับนักเรียน นักศึกษา และผู้ปกครองแล้ว ยังจะเป็นการเพิ่มทางเลือกให้แก่นักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชน ในการตัดสินใจเพื่อลงทุนด้านการศึกษาและพัฒนาตนเอง ทำให้การตัดสินใจเป็นไปอย่างรอบคอบ รอบด้าน และหลากหลาย มากขึ้น

สำนักงาน กพ. จึงได้ร่วมกับสถาบันการศึกษาต่างประเทศชั้นนำ ในการจัดมหกรรมการศึกษาต่อต่างประเทศ วันที่ 2-3 พฤศจิกายน 2562 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน ภายใต้แนวคิด “Happy Studying Abroad” ประสบการณ์ดี ๆไม่ได้มีแค่ในห้องเรียน โดยมุ่งหวังให้นักเรียน นักศึกษาที่ไปเรียนต่อต่างประเทศ ได้รับประสบการณ์ทั้งในและนอกห้องเรียนอย่างมีความสุขครบทุกองศามิติ ทั้งในเรื่องการใช้ชีวิตส่วนตัว และการศึกษา

การเลือกมหาวิทยาลัยที่จะไปเรียนต่อเป็นจุดเน้นสำคัญ เราอยากให้นักเรียน “เลือกให้ถูกจริต” ของแต่ละคน พูดง่าย ๆ คือ เลือกที่เรียนให้เข้ากับ lifestyle และการใช้ชีวิต เช่น ชอบอยู่อย่างสงบเงียบ ก็อาจเลือกเมืองเล็ก แต่ถ้าคนเบื่อง่ายอาจเลือกไปเรียนในเมืองใหญ่ บางคนชอบเชียร์กีฬาก็อาจเลือกมหาวิทยาลัยที่ดังในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยประเภทต่าง ๆ เป็นต้น เตรียมข้อมูลเหล่านี้ไว้สำหรับเลือกมหาวิทยาลัย ที่จะไม่สามารถหาได้จากในอินเทอร์เน็ตแน่นอน

รวมข้อมูลการเรียน กิจกรรมนอกห้องเรียนเพื่อเสริมประสบการณ์ชีวิตมากที่สุด โซนรับปรึกษาทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศ รับสมัครทุนรัฐบาล กว่า 500 ทุน แบ่งเป็น

ทุนสำหรับบุคคลทั่วไป เพื่อไปศึกษาต่อปริญญาโท และ ปริญญาเอก และทุนUiS สำหรับนักศึกษา ปี3 เพื่อไปเรียน ปี4

พร้อมทดลองทำข้อสอบฟรี ภายในงานอีกด้วย รวมถึงเปิดมุมมองใหม่ จากรุ่นพี่ที่เคยไปเรียนในประเทศต่างๆของโลก ในมุมรุ่นพี่ และ พบกับ รุ่นพี่รับเชิญอย่าง KAYAVINE (เรียนต่อ USA, UK) & JAYSBABY FOOD (เรียนเกาหลี)


กำลังโหลดความคิดเห็น...