xs
xsm
sm
md
lg

ผู้นำฝ่ายค้านอิสระลุยช่วยลูกพรรคหาเสียง อ้อนขอคะแนนช่วย “เฟิร์น” ชิงเก้าอี้ ส.ส.นครปฐม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ไทยศรีวิไลย์” ลุยพื้นที่สามพราน อ้อนขอคะแนนช่วย “เฟิร์น” คนรุ่นใหม่ในพื้นที่ช่วงโค้งสุดท้าย เตรียมเปิดปราศรัยใหญ่ส่งท้ายวันนี้ พร้อมอ้าแขนรับ ส.ส.อนาคตใหม่ มาเป็นฝ่ายค้านอิสระด้วยกัน “พี่เต้” ย้ำเสนอแนวทางการประหยัดงบโดยการผันรายจ่าย-สร้างรายได้จากแหล่งใหม่เพื่อให้งบมีความสมดุล

เมื่อวันที่ 20 ต.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า พรรคไทยศรีวิไลย์ นำทีมโดยนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏรแบบบัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ฐานะ ในผู้นำฝ่ายค้านอิสระ ควงนายธรรมรัตน์ สุวรรณโพธิ์ศรี หรือโจ้ สปอร์ตไลท์ พร้อม พล.ท.อัศวิน รัชฏานนท์, น.ส.ภคอร จันทรคณา รองหัวหน้าพรรค, นายจำรูญศักดิ์ จันทรมัย-นายศยุน ชัยปัญญา รองเลขาธิการพรรค, นายอภิรักษ์ อินดี รองโฆษกพรรค และทีมงานหาเสียง พา น.ส.ปริมปรางค์ แสงสว่าง (เฟิร์น) ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดนครปฐม เขต 5 ลงพื้นที่หาเสียงช่วงโค้งสุดท้ายเพื่อขอคะแนนจากพี่น้องชาวสามพราน

โดยนายมงคลกิตติ์กล่าวว่า เมื่อวานนี้ตนได้พา น.ส.ปริมปรางค์ แสงสว่าง ผู้สมัคร ส.ส.นครปฐม เขต 5 คนรุ่นใหม่จริงๆ อายุแค่ 26 ปี อายุการใช้งานนานสำหรับพี่น้องชาวสามพรานโดยเฉพาะ พร้อมลงพื้นที่ตลาดวัดไร่ขิง ตลาดวัดดอนหวาย พบปะพี่น้องประชาชนพร้อมปราศัยย่อย ก่อนปราศรัยใหญ่ในวันนี้ (21 ตุลาคม) ที่ตลาดพันล้าน อ.สามพราน จ.นครปฐม เวลา 17.00 น. ระหว่างเดินลงพื้นที่ก็มีแฟนคลับเรียก “พี่เต้ พระราม 7” จำนวนมากมาชื่นชมในการทำหน้าที่ ส.ส. พร้อมมาเซลฟี ตนบอกประชาชนชาวสามพรานว่าให้เลือกลูกกลานชาวสามพรานโดยกำเนิด ไม่ซื้อเสียง มาช่วยเป็น ส.ส.ฝ่ายค้านอิสระอีกคน ช่วยตนเพื่อพี่น้องชาวสามพรานทำงาน

“พรรคเราไม่ไร้สาระ ไม่มัวมาแก้รัฐธรรมนูญ มาตรา 1 ทำบ้านเมืองแตกแยก ถ้าจะแก้ก็แก้บางมาตราที่มีปัญหาเกี่ยวกับพี่น้องประชาชนโดยตรง ไม่แก้เพื่อเปลี่ยนแปลงรูปแบบรัฐ พรรคเราเน้นแก้ปัญหาประชาชนที่เป็นอยู่ปัจจุบัน ไม่ว่า จะปราบโกง ปฏิรูประบบราชการให้เป็นที่พึ่งของประชาชน ปกป้องประชาชนที่ถูกเจ้าหน้าที่รัฐรังแก ช่วยลดค่าครองชีพลงโดยลดภาษีน้ำมัน รายได้มากขึ้น ผลงานที่ผ่านมาเราชัดเจนจับต้องได้” นายมงคลกิตติ์กล่าว

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าจะมี ส.ส.เขต จากพรรคอนาคตใหม่ 2-3 ราย มาขอเข้าสังกัดฝ่ายค้านอิสระด้วยนั้น นายมงคลกิตติ์กล่าวว่า ตนยินดี เราอยู่กับแบบพี่น้อง ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน มีอิสระทางความคิดให้ ไม่มีความคิดเผด็จการอุดมการณ์ มีสุขร่วมสุข มีทุกข์ร่วมต้าน แบบชาวบ้านบางระจัน มาเลยตน รอรับ

นายมงคลกิตติ์ยังกล่าวถึงประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาร่างงบประมาณรายจ่าย ปี 2563 วาระแรก ว่าตนเองในฐานะฝ่ายค้านอิสระ ได้เสนอแนวทางการประหยัดงบประมาณโดยการผันรายจ่ายที่อาจจะเกิดการทุจริตคอร์รัปชันในส่วนการงบจัดซื้ออาวุธรวมทั้งงบซ่อมแซมอาวุธของทั้งกองทัพบก กองทัพเรือ กองทัพอากาศ โดยการตัดนายหน้าตัวแทนค้า-ซ่อมอาวุธออกไป น่าจะทำให้สามารถลดงบประมาณดังกล่าวไปแล้วไปเพิ่มในส่วนของสวัสดิการของทหารชั้นผู้น้อยที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนรวมทั้ง 3 จังหวัดชายแดนใต้ อีกทั้งไปเพิ่มค่ารายหัวนักเรียนค่าหนังสือเรียนฟรีในระดับชั้นอนุบาล 1-3 จำนวน 2 ล้านคน เดิมเคยได้ 200 บาท/คน/ปี อาจจะเพิ่มเป็น 400 บาท/คน/ปี จะทำให้ได้หนังสือครบ 8 สาระ เพิ่มหนังสือภาคภาษาอังกฤษด้วย และยังสามารถฝันงบไปซื้อเครื่องบินทำฝนหลวงที่ยังขาดอีก 3 ลำ พร้อมซ่อม 13 ลำ เพื่อช่วยทำฝนเทียมช่วงฝนขาดช่วงก็จะช่วยพี่น้องเกษตรกรได้มากพอสมควร อีกทั้งเสนอแนวทางจัดหารายได้เพิ่มให้รัฐโดยเปิดเอนเตอเทนเมนต์คอมเพล็กซ์ (กาสิโน) ถูกกฎหมายสัก 5 ภูมิภาค ที่ละ 2 แห่ง นำเงินใต้ดินสู่ระบบภาษี ให้นักท่องเที่ยวเล่นสักปีละ 40 ล้านคน คนไทยเล่นได้ต้องอายุเกิน 20 ปี ไม่เกิน 6% ของคนไทย มีมาตรการเข้มงวดในการเล่นไม่ทำให้ครอบครัวเดือดร้อน ซึ่งน่าจะนำรายได้เข้าประเทศไม่น้อยกว่า 1.0 ล้านล้านบาท กำไรเข้าระบบภาษีไม่น้อยกว่า 5 แสนล้านบาท/ปี ก็จะทำให้รัฐบาลสามารถจัดงบประมาณแบบสมดุลได้ และสามารถนำเงินไปจัดสรรให้ทุกกระทรวงเพื่อดูแลสวัสดิการที่ดีขึ้นให้กับพี่น้องชาวไทยได้กำลังโหลดความคิดเห็น...