xs
xsm
sm
md
lg

“ปิยบุตร” เล็งเรียกคุย 70 เสียงแหกคอก ยังเชื่อมั่น ส.ส.อนค.ไม่โหวตสวนมติพรรค ร่าง พ.ร.บ.งบฯ ซ้ำสอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ (ภาพจากแฟ้ม)
“ปิยบุตร” จ่อคุยลูกพรรค หลัง อนค.เสียงแตกโหวต พ.ร.ก.โอนกำลังพลฯ แต่ยังเชื่อเสียงโหวตร่างงบฯ 63 ไม่มีใครทรยศประชาชนและอุดมการณ์พรรค

วันนี้ (18 ต.ค.) นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีที่มี ส.ส.ของพรรคไม่ลงมติในทิศทางเดียวกับพรรค กรณีการโหวตพระราชกําหนดโอนอัตรากำลังพลฯ โดยระบุว่าจะต้องมีการพูดคุยกัน แต่เป็นเรื่องกระบวนการภายในของพรรค พร้อมยืนยันว่า 70 เสียงโหวตมาจากการประชุม ปรึกษาหารือภายในพรรคทั้งหมด 3 วัน ซึ่งมีการอภิปรายแลกเปลี่ยนอย่างเต็มที่จนได้มติของพรรคออกมา

“การสร้างพรรคอนาคตใหม่ เราเปิดโอกาสให้มีการถกเถียง ทั้งกรรมการบริหารพรรค ส.ส.ของพรรค หรือสมาชิกพรรคในที่ประชุมอย่างเต็มที่ และในหลายครั้งเสียงของหัวหน้าพรรค หรือเลขาฯ พรรค ก็เป็นเสียงข้างน้อย แต่การโหวตร่าง พ.ร.ก.ดังกล่าวไม่ได้พูดคุยกับพรรคร่วมฝ่ายค้าน เพราะถือเป็นจุดยืนของพรรคอนาคตใหม่ และผมยังเชื่อมั่นกับสมาชิกพรรคกับการโหวตร่าง พ.ร.บ.งบปี 63 เพราะทุกคนที่ผ่านการเลือกตั้ง มีพันธกิจที่ผูกมัดกับผู้เลือก รวมถึงพี่น้องประชาชนที่ให้ความไว้วางใจ จึงเป็นเรื่องที่พรรคต้องยึดมั่นเอาไว้ และทุกคนจะต้องยึดมั่นในอุดมการณ์ของพรรค ผลประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง และจะไม่ทรยศต่ออุดมการณ์ของพรรค ร่วมต่อสู้กันจนถึงที่สุด” นายปิยบุตรกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น