xs
xsm
sm
md
lg

"บิ๊กตู่" โผล่โซเชียลรอบ 2 ครึ่งชม.เจอกดโกรธเฉียดพัน ย้ำเข้มใช้ถนนเพื่อความปลอดภัย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายกฯ โผล่โซเชียลรอบ 2 ผ่านเพจเฟซบุ๊กไทยคู่ฟ้าครึ่งชม. เจอกดโกรธเฉียดพัน แจงรบ.ต้องเข้มงวดการใช้ถนน เพื่อความปลอดภัย ผู้ประกอบการต้องรับผิดชอบชีวิตปชช. แนะอันไหนไม่ดีอย่าขึ้น พร้อมเผยได้หารือสภาเกษตรฯ

วันนี้ (4ต.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาลตั้งแต่ช่วงเช้า โดยไม่มีวาระงานหรือประชุมทางการแต่อย่างใด จากนั้น เวลา 15.00 น.เพจเฟซบุ๊กไทยคู่ฟ้าได้เผยแพร่เทปบันทึกนายกฯพูดคุยกับประชาชน ในรายการ Government weekly ep.8 ช่วงPM Talk ผ่านทางเพจเฟซบุ๊กไทยคู่ฟ้า ความยาว 15 นาที โดยมีนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ดำเนินรายการและถือเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ที่นายกฯสื่อสารกับประชาชนโดยใช้เซลเชียลมีเดีย โดยนายกฯ กล่าวถึงข้อห่วงใยต่อประชาชนว่า ตนเป็นห่วงทุกเรื่อง เช่น ความปลอดภัย การใช้รถใช้ถนน ที่สถิติอุบัติเหตุยังสูงอยู่ กฎหมายเราก็มี แต่ทุกคนก็ทราบกันดี ซึ่งรัฐบาลต้องเข้มงวดเรื่องนี้ เพื่อความปลอดภัยของประชาชน ขณะที่การประกออบการขนส่ง ผู้ประกอบการต้องรับผิดชอบชีวิตประชาชน โดยเฉพาะผู้ขับรถ เรือ ต้องมีใบอนุญาต เพราะบางครั้งเมื่อไปตรวจสอบบางคนก็ไม่มี ทุกคนมีความสามารถ แต่ถ้าไม่มีใบอนุญาต หากเกิดอะไรขึ้นเราจะตอบสังคมไม่ได้ ดังนั้นสิ่งสำคัญที่สุดคือรัฐ ผู้ประกอบการ และผู้ขับรถ ต้องรับผิดชอบ และประชาชนต้องช่วยกันดู หากเห็นอาการไม่ดีอย่าไปขึ้นให้แจ้งเจ้าหน้าที่ อย่าให้ต้องใช้กฎหมายกันนักเลย

นอกจากนี้ ตนยังมีความเป็นห่วงเกษตรกร ซึ่งเมื่อวานนี้ ได้ไปพบสภาเกษตรกรแห่งชาติ มีการหารือกันเป็นอย่างดี ทั้งการลดการเผาวัชพืช การจัดโซนนิ่งพื้นที่เกษตรกรรม โดยเกษตรกรยืนยันว่าจะให้ความร่วมมือในทุกเรื่อง ขณะที่มหาวิทยาลัยต่างๆก็ให้ความร่วมมือในการเพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตรด้วยนวัตกรรม ซึ่งตรงกับแนวทางของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่พระราชทานไว้ว่า ขอให้มหาวิทยาลัยทุกแห่งมีผลงานวิจัยให้มาก และให้ตรงจุด และมอบให้กับคนในกลุ่มที่มหาวิทยาลัยนั้นๆตั้งอยู่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าคลิปดังกล่าวมีความยาวประมาณ 30 นาที โดยนายกรัฐมนตรีพูดทั้งสิ้น 15 นาที โดยเมื่อคลิปเผยแพร่ได้ประมาณ 30 นาที มีผู้รับชม 14,000 คน โดนกดแสดงความรู้สึกโกรธ 956 คน ถูกใจ 268 คน และกดหัวใจ 117 คน


กำลังโหลดความคิดเห็น...