xs
xsm
sm
md
lg

ปชป.รับถ้าพรรคร่วมตกลงกันได้ก็ดี แต่จุดนี้เต็มที่เลือกตั้งนครปฐม เชื่อล้มแชมป์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข (แฟ้มภาพ)
“สาธิต” เผยลงสนามเลือกตั้งต้องเต็มที่ แต่ถ้าพรรคร่วมตกลงกันได้ก็ดี ยันไร้ปัญหา แต่ถึงตรงนี้ต่างคนต้องหาเสียง ยึดจุดแข็งนโยบาย มั่นใจล้มแชมป์นครปฐม อนค.ได้

วันนี้ (1 ต.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกตั้งซ่อมเขต 5 จังหวัดนครปฐม ที่ขณะนี้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าพรรคร่วมรัฐบาลแย่งคะแนนกันเองว่า เวลาลงสนามเลือกตั้งก็ต้องเต็มที่ ทุกคนมั่นใจ และขึ้นอยู่กับประชาชนว่าจะตัดสินอย่างไรในวันลงคะแนน

“แต่ในความจริงแล้วถ้าตกลงกันได้มันก็ดี แต่ว่าเมื่อสถานการณ์มาถึงตรงนี้ก็ต้องต่างคนต่างทำหน้าที่หาเสียง ให้ชนะใจประชาชน แล้วดูว่าประชาชนจะตัดสินใจเลือกใคร สถานการณ์คือหลังจากการเลือกตั้งครั้งที่แล้วมาถึงตรงนี้มันไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง พรรคประชาธิปัตย์ก็ยังยืนยันว่าจะขายจุดแข็งของเรา มุ่งมั่นทำงานที่รับปากกับประชาชนไว้ ในนโยบายเรื่องประกันรายได้เกษตรกร รวมทั้งความสม่ำเสมอของตัวผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ ดังนั้น เรามีความมั่นใจ และถ้าสามารถขยายเก้าอี้ได้เพิ่มก็จะมีผลต่อการเลือกตั้งครั้งต่อไป ส่วนพรรคร่วมรัฐบาลก็ยังคุยกันได้เหมือนเดิมไม่มีปัญหา” นายสาธิตกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า การที่นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ประกาศว่าเป็นเจ้าของพื้นที่เดิม ผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์จะชนะได้หรือไม่ นายสาธิตกล่าวว่า เรามั่นใจว่าเราต้องชนะ เนื่องจากว่าอำเภอสามพรานเป็นฐานของพรรคประชาธิปัตย์เดิมซึ่งจะเห็นได้จากการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาที่พรรคประชาธิปัตย์ได้คะแนนเป็นอันดับสอง ดังนั้น ต้องฟื้นความศรัทธาของ ปชป.กลับมาให้ได้ อย่างไรก็ตาม พรรคอนาคตใหม่ก็น่ากลัวอยู่แล้วเพราะเขาเป็นแชมป์ ก็ต้องให้เกียรติเขา ดังนั้น เราต้องทำงานหนักและใช้ความตั้งใจและคุณสมบัติของผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ซึ่งเป็นคนพื้นที่ เป็น ส.จ.ในพื้นที่ และลงพื้นที่มาตลอดตั้งแต่การเลือกตั้งครั้งก่อน ถึงแม้สอบตกก็ไม่เคยหยุด เราจึงมั่นใจมากว่าเราล้มแชมป์ได้

“คุยกับทางพรรคพลังประชารัฐแล้ว เขาโอเคที่จะสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์อย่างเต็มที่ในนามของรัฐบาล เราคุยกันแล้วว่าเขาจะช่วยเราเต็มที่ ส่วนชาติไทยพัฒนาก็ต้องหาเสียงของเขาเพราะในฐานะเป็นเจ้าของพื้นที่เดิม” รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...