xs
xsm
sm
md
lg

เตรียมก่อหวอด!! “ฝ่ายความมั่นคง” คาด "ติ่งแม้ว - เสื้อแดง" ปลุกระดมต้าน “ประยุทธ์” ร่วมประชุมยูเอ็น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

“ฝ่ายความมั่นคง” คาดมีปลุกระดมต้าน “ประยุทธ์” ร่วมประชุมยูเอ็น หลังพบความเคลื่อนไหวจาก “เพจหนุนทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” ต่อเนื่อง ขณะที่ “เด็กเพื่อไทย” ทวีตภาพป้ายเรียกร้อง ปชต.ในไทย อ้าง “ป้าที่นิวยอร์ก” ถ่ายส่งมาให้ โยงคนต่างชาติไม่เอา “ประยุทธ์” โป๊ะแตก “สุนัย” โชว์ภาพเดียวกัน ระบุถ่ายเองกับมือ พร้อมประกาศกร้าวคนไทยในสหรัฐฯรอต้อนรับแล้ว

จากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางการเข้าร่วมการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ (United Nations General Assembly – UNGA) ครั้งที่ 74 ระหว่างวันที่ 21-27 ก.ย.2562 ณ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา นั้น

รายงานข่าวจากแจ้งว่า ฝ่ายความมั่นคงได้มีการคาดการณ์ว่า จะมีกลุ่มผู้มาชุมชนประท้วง พล.อ.ประยุทธ์ ในระหว่างปฏิบัติภารกิจที่นครนิวยอร์ก เหมือนเช่นทุกครั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ ได้เคยร่วมเดินทางเข้าประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ โดยได้มีการติดตามความเคลื่อนไหวเว็บไซต์และเฟซบุ๊กของกลุ่มคนเสื้อแดงในสหรัฐอเมริกา รวมไปถึงสื่อสังคมออนไลน์ที่สนับสนุน นายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปรากฎว่ามีการนัดหมายปลุกระดมมาเป็นระยะๆ

ล่าสุดพบว่า นายสุนัย จุลพงศธร อดีต ส.ส.เพื่อไทย ที่ปัจจุบันหลบหนีคำสั่งเข้ารายงานตัวต่อคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ไปอาศัยอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ได้ไลฟ์สดผ่านเวบไซต์ยูทิวป์ เมื่อวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา กล่าวตอนหนึ่งว่า “วันนี้มีคนไทยทั่วโลกเข้าใจปัญหาร่วมกันแล้ว คุณประยุทธ์น่าจะเดินทางมาถึงในพรุ่งนี้ (21 ก.ย.) พี่น้องคนไทยที่รักประชาธิปไตยในนิวยอร์ก เตรียมต้อนรับคุณประยุทธ์แล้วเหมือนกัน”

ก่อนที่ นายสุนัย จะนำภาพป้ายโฆษณาบนอาคารร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งระบุว่า ติดตั้งอยู่บนผนังตึกบนถนน 45th Street ตัดกับถนน 2nd Ave บนเกาะแมนฮัตตัน นครนิวยอร์ก ใกล้กับที่ทำการสหประชาชาติ ขึ้นมาแสดง ซึ่งเป็นป้ายระบุข้อความ “UNITED NATION GENARAL ASSEMBY : DON’T LET DEMOCRACY DIE IN THAILAND!” ซึ่งแปลเป็นไทยว่า “การประชุมใหญ่ของสหประชาชาติ : อย่าปล่อยให้ประชาธิปไตยตายในประเทศไทย” พร้อมกล่าวย้ำว่า ได้รับการส่งต่อมาในโทรศัพท์ แต่ไม่แน่ใจว่ามีการตัดต่อภาพหรือไม่ จึงชักชวนเพื่อนไปดูที่สถานที่จริงและถ่ายภาพดังกล่าวมา


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่น่าสังเกตว่า เมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ซึ่งมีความใกล้ชิดกับ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ภาพป้ายโฆษณาดังกล่าว ซึ่งเป็นภาพเดียวกับที่นายสุนัยนำมาแสดงในรายการ แต่นายตรีรัตน์ระบุว่า “เมื่อครู่คุณป้าผมที่นิวยอร์กได้ส่งรูปป้ายนี้มาให้ เขียนว่า “Don’t let Democracy Die in Thailand” หรือ“อย่าปล่อยให้ประชาธิปไตยตายในไทย” ซึ่งป้ายนี้ตั้งที่ถนน45th Str.&2nd Ave ซึ่งเป็นทางที่ผู้นำทุกประเทศต้องผ่านมาประชุมใหญ่ UN เห็นมั้ยว่าคนต่างชาติยังไม่เอาท่านเลย #ประยุทธ์ออกไป”.


กำลังโหลดความคิดเห็น...