xs
xsm
sm
md
lg

“ธรรมนัส” โชว์หลักฐานจบสหรัฐฯ จริง ชี้เพจดังแฉภาพมหา'ลัยมั่ว อาจารย์เตรียมฟ้อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


รมช.เกษตรฯ หอบทรานสคริปต์-วิทยานิพนธ์ ยันจบ ป.เอก สหรัฐฯ ไม่ใช่ฟิลิปปินส์ เผยอาจารย์ที่เกี่ยวข้องเตรียมฟ้อง ชี้เพจดังโชว์ภาพตึกแถวคือมหาวิทยาลัยปลอม มุ่งดิสเครดิต อ้างรัฐบาลมีเกิน 249 เสียง อยู่ได้ยาว เตือนใครไม่โหวตให้ร่างงบฯ ชาวบ้านไม่เอา


วันนี้ (12 ก.ย.) เมื่อเวลา 16.50 น. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ได้หอบหลักฐานทั้งวิทยานิพนธ์ และใบแสดงผลการเรียน (ทรานสคริปต์) มายืนยันต่อผู้สื่อข่าว เพื่อยืนว่าตนจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ยูนิเวอร์ซิตี ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ไม่มีแคลิฟอร์เนียจากประเทศฟิลิปปินส์ และประเด็นสำคัญในการทำวิจัยมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ ซึ่งเป็นสถาบันที่กระทรวงศึกษาธิการของรัฐแคลิฟอร์เนียให้การรับรองว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่ถูกต้อง และมีเครือข่ายทั่วโลก แต่ตนไม่ได้ไปเรียนที่สหรัฐฯ ตนเรียนคล้ายกับ ม.สุโขทัยธรรมาธิราช และ ม.รามคำแหง ไม่ต้องไปนั่งเรียน ถึงเวลาสอบก็จะมีอาจารย์มาสอบ ทำวิจัย และวิทยานิพนธ์ ซึ่งวิทยานิพนธ์ที่ตนทำจะต้องเอาไปประกาศในวรสารสำคัญ คือ วรสารยูโรเปียน ถ้าใครที่ทำวิจัยแล้วไม่ได้เอาไปประกาศไว้ในวรสารยูโรเปียนของสหรัฐฯ ถือว่าปริญญาปลอม

“สรุปอีกครั้งว่าการได้ปริญญาของผมไม่ใช่มาจากฟิลิปปินส์ แต่มาจากสหรัฐฯ และสำคัญที่สุด ผลงานวิจัยจะต้องมีรายชื่อผู้ให้ข้อมูลหลัก คนแรกคือคุณพูลสิน วรินรัตน์ อดีตประธานองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) พะเยา ซึ่งตอนนี้เป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ และยังมีคุณอัครา พรหมเผ่า น้องชายของผม และเป็นรองนายก อบจ.พะเยาอยู่ในเวลานั้น และยังมีอาจารย์บุญส่ง เมืองกรุง ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดพะเยา นายธีรศักดิ์ สิทธิชัยกิจ เป็นเลขานุการหอการค้าจังหวัดพะเยา ทุกอย่างมีที่มาที่ไปหมด ไม่ใช่ว่าไปซื้อมาจากฟิลิปปินส์ และการจบปริญญาเอกของผมมีทรานสคริปต์ยืนยันว่าเกรดที่ผมได้มีเกรดอะไรบ้าง ชัดเจน และที่มีการนำภาพมหาวิทยาลัยที่เป็นตึกแถวมาโพสต์นั้นคือที่ฟิลิปปินส์ ซึ่งมีประเด็นอยู่ว่าเป็นมหาวิทยาลัยปลอม ยืนยันว่าเป็นคนละที่กับที่ผมเรียน แถมยังมีการเปลี่ยนถ้อยคำของมหาวิทยาลัยทำให้เขาเสียหายมาก” ร.อ.ธรรมนัสกล่าว

ร.อ.ธรรมนัสกล่าวต่อว่า ทราบว่าเรื่องนี้ทางอาจารย์ที่รับผิดชอบจะฟ้องคนที่เอาเรื่องนี้มาวิพากษ์วิจารณ์เพราะถือว่าเป็นการดูหมิ่นสถาบันทำให้เสียหาย เชื่อว่าเรื่องนี้มีกระบวนการอยู่เบื้องหลัง เพราะเจตนาชัดเจนอยู่แล้ว และตนได้ชี้แจงไปแล้ว เขาคงมีเป้าหมายหวังดิสเครดิตรัฐบาลมากกว่า เพราะทราบกันดีว่าในการจัดตั้งรัฐบาลตนเป็นตัวหลักในการรวบรวมสมาชิกจากพรรคต่างๆ มารวมตัวจัดตั้งรัฐบาล ดังนั้น กุญแจสำคัญจึงอยู่ที่ตน แต่เวลานี้รัฐบาลทำงานมาเกือบ 2 เดือนแล้ว ทุกอย่างลงตัวหมดแล้ว จึงไม่ได้อยู่ที่ตนคนเดียว แต่อยู่ที่รัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคทุกคน ซึ่งหลังจากเอาเรื่องวุฒิการศึกษามาเล่นตนแล้วก็คงจะไม่มีอะไรแล้วเพราะได้ตอบคำถามไปหมดแล้ว

เมื่อถามย้ำว่าอาจจะมองว่าโจมตี ร.อ.ธรรมนัสได้ก็อาจจะมีผลต่อเสถียรภาพรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า เขาก็อาจคิดอย่างนั้น แต่ตอนนี้ทุกพรรคร่วมรัฐบาลเขาเป็นตัวของตัวเองหมดแล้ว ส่วนที่พรรคเล็กออกไปเป็นฝ่ายค้านอิสระถึง 2 พรรคนั้นเขาก็ไม่ได้เป็นฝ่ายค้าน แต่ขอเป็นอิสระ เรื่องไหนที่สำคัญเขาก็โหวตให้ และสิ่งไหนที่เราพลาดผิดก็ขอโทษพี่ๆ เพราะส่วนใหญ่ก็เป็นพี่น้องกัน ไม่มีวัตถุประสงค์ร้าย หรือดูถูกดูหมิ่นพี่ๆ

ต่อข้อถามว่าขณะนี้รัฐบาลมีเสียง 249 เสียง มีการตั้งเป้าหรือไม่ว่าจะต้องได้มากกว่านั้น ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า เรามีมากกว่านั้นแต่ตนพูดมากไม่ได้ หมายถึง ณ เวลานี้รัฐบาลอยู่ได้ และอยู่ได้ยาว จะมีตนหรือไม่มี ไม่ใช่สาระ ส่วนเรื่องการโหวตให้กับร่างงบประมาณ ทางฝ่ายค้านก็บอกว่าอะไรที่เป็นประโยชน์ของบ้านเมืองและประชาชนเขาจะไม่ค้าน ถ้าค้านแล้วการเลือกตั้งครั้งหน้า ชาวบ้านเขาก็ไม่เอา
กำลังโหลดความคิดเห็น...