xs
xsm
sm
md
lg

“เสรีพิศุทธ์” รับชงออสซี่ขยี้ “ธรรมนัส” เย้ยนักโทษค้ายาจะฟ้องยังไง จี้ “บิ๊กตู่” ลาออก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หน.เสรีรวมไทย จวก “ผู้กองมนัส” ค้ายาเสพติดเลวชั่ว อย่าโบ้ยศาลต่างประเทศ แถมอ้างราชวงศ์ต้องติดคุกเพิ่ม ไล่นายกฯ แต่งตั้งมาควรลาออก ฉะรัฐบาลนี้คนไม่ดีแยะ รับเป็นคนประสานสื่อออสซี่ขยี้เอง เย้ยนักโทษยาเสพติดจะฟ้องคนบริสุทธิ์ยังไงวันนี้ (11 ก.ย.) พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงสื่อออสเตรเลียตีข่าว ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เคยติดคุกคดียาเสพติดว่า การค้ายาเสพติดก็ชัดเจนอยู่แล้ว อย่ามาอ้างว่าเป็นเรื่องการตัดสินของศาลต่างประเทศ คนค้ายาเสพติดก็ชั่วกันทั้งนั้น คนแบบนี้จะมาเป็นรัฐมนตรีได้อย่างไร เมื่อถามว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ทันช่วงที่ ร.อ.ธรรมนัสโดนดำเนินคดีหรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า พ.ต.ท.วิษณุ ม่วงแพรสี สมาชิกพรรคเสรีรวมไทย ทัน ตนจึงมอบให้ พ.ต.ท.วิษณุได้พูดแทน เพราะเขารู้เรื่องความเป็นมาของ ร.อ.ธรรมนัส

เมื่อถามว่าเรื่องดังกล่าวจะกระทบต่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) หรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า ถ้าตนเป็น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม จะลาออก เพราะเป็นคนเสนอแต่งตั้งคนไม่ดีมาเป็นรัฐมนตรี ไปให้พระมหากษัตริย์โปรดเกล้าฯ ลงมาโดยไม่กลั่นกรอง รัฐบาลนี้มีคนไม่ดีเยอะ อย่างกรณีของนายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย เป็นผู้มีอิทธิพล แต่เมื่อไม่ใช่ทีมของนายกฯ จึงไม่ยอมให้เป็นรัฐมนตรี อ้างว่าภาพลักษณ์ไม่ดี เป็นผู้มีอิทธิพล

เมื่อถามถึงกรณีที่จะตั้งกระทู้ถาม พล.อ.ประยุทธ์ กรณีที่รัฐมนตรีติดคุกคดียาเสพติด จะมีการถามเรื่องอื่นหรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า ในรายละเอียดที่สื่อเสนอข่าว ได้มีการอ้างถึงราชวงศ์ ทั้งนี้ มาตรา 12 ที่ระบุว่าผู้ใดดูหมิ่นพระมหากษัตริย์ พระราชินี และรัชทายาท จากนี้จะต้องถูกจำคุกดำเนินคดีในข้อหาดังกล่าว

เมื่อถามว่ามีการอ้างว่ามีการใช้สื่อเป็นขบวนการเพื่อดิสเครดิต ร.อ.ธรรมนัสนั้น ฟังขึ้นหรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า ตนไม่อยากพูดว่าเป็นคนประสานไปยังสื่อออสเตรเลียให้ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ แต่เขาเองก็มีข้อมูลอยู่แล้ว เมื่อรัฐบาลไม่ทำ ตนในฐานะฝ่ายค้านจึงต้องหาทางอ้อมในการตรวจสอบ หากจะด่าก็ให้มาด่าตน

ต่อข้อถามว่ากลัวจะถูกฟ้องหรือไม่นั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า นักโทษยาเสพติดจะมาฟ้องคนบริสุทธิ์ได้อย่างไร ตนเพียงให้เขาไปหาข้อมูลให้ปรากฏ ไม่ได้บอกวิธีว่าต้องทำอย่างไร ทั้งนี้ไม่ได้จ่ายเงินให้สื่อออสเตรเลีย เพราะเขาไม่เอาคนชั่วอยู่แล้ว

“ผมยอมรับว่าเป็นคนโยนประเด็นไปให้สื่อออสเตรเลียเอง จะไม่ทนเห็นรัฐบาลอุ้มคนค้ายาเป็นรัฐมนตรี ขนาดนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กับนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ในฐานะรองประธานรัฐสภา ทำไม่ถูกรัฐธรรมนูญ ผมยังกดดันให้ลาออกเลย แล้ว ร.อ.ธรรมนัสมันเป็นใคร จึงต้องเจอคนอย่างผม”

เมื่อถูกศาลพิพากษาต้องโทษจำคุก แม้มันจบไปแล้ว แต่ควรจะมีคุณสมบัติการเป็น ส.ส.อีกหรือ ตอนนี้ยังไม่ยื่นเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญให้วินิจฉัย เพราะต้องดูท่าทีของ พล.อ.ประยุทธ์ ก่อน ความจริงเป็นเรื่องที่ตัดสินใจง่ายจะตาย ตอนตัวเองถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบยังตัดสินใจได้เลย คือยังหน้าด้าน ดื้อตาใส ในสภาตนจึงพูดว่าหน้าด้านทั้งนั้น ทั้งปล้นทั้งโกง”

กำลังโหลดความคิดเห็น...