xs
xsm
sm
md
lg

“โหรเต้”ชี้ดวง“บิ๊กตู่”บริวารเป็นพิษ-คบคนพาล หลายปัญหารุมเร้าอยู่ไม่เกิน ม.ค.63

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์(สูทดำ)
“มงคลกิตติ์”เช็กดวง “บิ๊กตู่”ไม่ดีจากบริวารเป็นพิษ ไม่น้อมนำคำสอนพระพุทธเจ้ามาใช้ ไปคบคนพาลเป็นมิตร แนะเอาออกสร้างภาพลักษณ์ รั้งเสถียรภาพรัฐบาล แต่ก็จะอยู่ได้ไม่นาน แม้อาจจะรอดศาลรัฐธรรมนูญ 18 ก.ย.รวมทั้งปมถวายสัตย์ฯ ก็จะอยู่ได้แค่ปลาย ม.ค.63

วันนี้(11 ก.ย.) เวลา 10.40 น. ที่รัฐสภา เกียกกาย นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวว่า ขณะนี้เห็นว่ารัฐบาลมีเสียงปริ่มน้ำ โดยจากเดิมรัฐบาลมีเสียง 254 หากหักเสียงประธานสภาฯ และรองประธานสภาฯ 3 คน ฝ่ายค้านอิสระ 2 คน และในวันนี้ศาลฎีกา ได้ตัดสินจำคุก 4 ปี พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรรัตน์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ (คดีล้มประชุมอาเซียน) ทำให้รัฐบาลเหลือเสียง 248 เสียง ส่วนเสียงของฝ่ายค้าน ที่มีอยู่เดิม 246 เสียง แต่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ปฏิบัติหน้าที่ไม่ได้ และ ส.ส.นครปฐม พรรคอนาคตใหม่ ลาออก 1 คน ดังนั้นทำให้เหลือ 244 เสียง และตนได้ให้โหราธิบดี ประจำพรรคไทยศรีวิไลย์ เอาดวงของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ไปดูจริงๆ จากหลายเกจิอาจารย์ต่างบอกว่า พล.อ.ประยุทธ์ ดวงไม่ดีจากบริวารเป็นพิษ เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ยอมน้อมนำคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้า ทั้งๆ ที่อดีตหัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูปที่ได้ไปรวมกับพรรคพลังประชารัฐ แต่ลืมน้อมนำคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้าไปใช้ในพรรคพลังประชารัฐ

“มีอยู่ข้อหนึ่งที่พระพุทธเจ้าเคยบอกไว้ว่าห้ามคบคนพาลเป็นมิตร แต่ใครเป็นคนพาลนั้นตนไม่รู้ ดังนั้นพล.อ.ประยุทธ์ จะโดนหนักมากหากไม่ปรับบริวารที่เป็นพิษออก จะทำให้ดวงของ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ขึ้น เพราะหากปรับบริวารเป็นพิษออกที่อยู่ใน ครม.ออก ภาพลักษณ์รัฐบาลจะดีขึ้น แต่ปัญหาการเมืองภายในพรรคจะมีมากขึ้น แต่หากยังเอาบริวารที่เป็นพิษอยู่ก็สามารถรั้งเสถียรภาพรัฐบาลไว้ได้ แต่ก็จะรั้งไว้ได้ไม่นาน เพราะเป็นการรั้งด้วยอิทธิพล ไม่ได้รั้งด้วยคุณธรรม ฉะนั้นต้องฝาก พล.อ.ประยุทธ์ ว่าตามพื้นดวงถ้าไม่ปรับแก้ก็จะมีปัญหา เพราะวันที่ 18 ก.ย.นี้ ศาลรัฐธรรมนูญตัดสินกรณีเจ้าหน้าที่รัฐก็น่าจะไม่มีปัญหา แต่จะมีปัญหาเรื่องการถวายสัตย์ฯ ที่ศาลรัฐธรรมนูญจะตัดสิน แต่หากรอดไปได้ ก็จะสามารถอยู่ได้ถึงช่วงปลายเดือน ม.ค.2563”นายมงคลกิตติ์ กล่าว

เมื่อถามว่า ทางรัฐบาลก็มีซินแสมาทำนายดวงของรัฐบาลเช่นกัน นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า ถ้าเป็นซินแสต้องเป็นซินแส ไม่ใช่สอพลอ เพราะซินแสกับสอพลอต่างกัน ซึ่งสอพลอเขาเรียกว่าเชลียร์เพื่อเอาประโยชน์เข้าตัวเอง

เมื่อถามต่อว่า ตามหลักเลขศาสตร์ของตัวเลขเสียงปริ่มน้ำจะไหวหรือไม่ นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า เป็นการฝืนที่ทนอยู่ด้วยกัน เหมือนกับผัวเมียที่ใกล้จะแยกทางกันแล้ว ซึ่งตอนนี้เหลืออีกนิดเดียวใกล้แล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...