xs
xsm
sm
md
lg

“ซินแสภาณุวัฒน์” ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบ ชี้ประเทศมีเบื้องบน โหงวเฮ้ง “3 ป.” ดี อยู่ยาว 8 ปีแน่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล หรือซินแสภาณุวัฒน์
“ซินแสภาณุวัฒน์” ดอดไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบฯ ชี้ประเทศมีเบื้องบน โหงวเฮ้ง “3 ป.” ดี เป็นเสาหลักค้ำบ้านเมือง เชื่ออยู่ยาว 8 ปี มั่นใจ “บิ๊กตู่” ผ่านวิกฤตปมถวายสัตย์ ติงฝ่ายค้านกวนเมือง ดึงแขนขา รัฐบาล
วันนี้ (3 ก.ย.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล หรือซินแสภาณุวัฒน์ ที่เพิ่งได้รับตำแหน่งข้าราชการการเมือง ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี พร้อมบุตรชาย นายคมสัน พันธุ์วิชาติกุล รองโฆษกรัฐมนตรีช่วยว่าการศึกษาธิการ คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช เดินทางมาไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล ถือฤกษ์ 11.39 น. ไหว้ศาลพระภูมิ ศาลตาศาลยาย ก่อนกล่าวถึงดวงชะตาของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และรัฐบาลในภาพรวมว่าไม่มีอะไรน่าห่วง เชื่อว่าทุกอย่างจะผ่านพ้นปัญหาไปได้ แม้จะมีปัญหาจุกจิกเข้ามาวุ่นวาย แต่มั่นใจว่านายกรัฐมนตรีจะสามารถนำนาวารัฐมนตรีผ่านพ้นวิกฤตไปได้ ส่วนกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะต้องเข้า ไปชี้แจงประเด็นการถวายสัตย์ต่อสภานั้น ไม่มีปัญหา ซึ่งดวงของนายกรัฐมนตรีในภาพรวมก็ดีอยู่แล้วและจะดูแลบ้านเมืองไปอีกยาวไปอีก 2 สมัย (8 ปี) ตนดูไปตามดวง ไม่ได้เข้าข้างใคร ว่าจะทำนายแล้วจะไปอิงคนโน้นคนนี้เพราะจะเสียชื่อ

เมื่อถามว่าจากนี้ไปจะมีอุบัติเหตุทางการเมืองอะไรอีกหรือไม่ นายภาณุวัฒน์กล่าวว่า การทำงานก็ต้องมีปัญหาเป็นช่วงๆ เช่นเดียวกับในช่วงที่พายุฝนมาเราก็ต้องหลบ ต้องรู้จักเบรกรู้จักชะลอ เหมือน พล.อ.ประยุทธ์ บางช่วงท่านก็รู้จังหวะก็ไม่ยอมปะทะด้วย ชีวิตคนเราจะเห็นว่ามีบางจังหวะที่ไม่ดี จะเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ บางครั้งก็จะหงุดหงิด วุ่นวาย บางช่วงก็อารมณ์ดี ตนเองก็ได้ให้คำแนะนำไปบ้าง แต่ด้วยความที่นายกฯ เป็นตัวของตัวเองก็ไม่ได้เชื่อทั้งหมด

เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์จำเป็นจะต้องไปไหว้พระเพิ่มเติมเสริมดวงหรือไม่ นายภาณุวัฒน์กล่าวว่า ไม่จำเป็นที่จะต้องไปนั่งไหว้พระ หรือนั่งสมาธิ เพราะไม่ได้ช่วยแก้ไขปัญหาการทำงาน หรือทำให้ผ่านพ้นปัญหาไปได้ เพียงแต่ การไหว้พระ นั่งสมาธิ ทำให้จิตใจมีความสงบ และมีกำลังใจ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในประเทศไทยก็มีพระสยามเทวาธิราชคุ้มครองอยู่ ผู้ที่ทำไม่ดีต่อบ้านเมืองก็จะต้องแพ้ภัยตัวเอง

เมื่อถามว่ามีเกณฑ์ที่จะปรับ ครม.ในช่วงนี้หรือไม่ อ.ภาณุวัฒน์ กล่าวว่า ทุกอย่างเพิ่งเริ่มรัฐบาลยังไม่ทันทำงานจะมีการปรับ ครม.ได้อย่างไร เช่นเดียวกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านซึ่งจะเห็นว่าสิ่งเหล่านี้กวนเมือง แทนที่จะทำให้บ้านเมืองเดินไปด้วยความสงบสุข แต่คอยดึงขาดึงแข้ง ดึงซ้ายที ดึงขวาที คนก็ไม่ต้องทำงาน อันนี้ต้องโทษคนที่มาขวางทำให้บ้านเมืองไม่ก้าวไปข้างหน้า

สำหรับหน้าที่ของตนนั้นจะต้องดูแลศาสนกิจในเรื่องของวัดวาอาราม ในตอนนี้จะเห็นว่าพระพุทธศาสนามีแต่เรื่องวุ่นวายจึงคิดว่าจะมาช่วยในด้านนี้ โดยจะไม่เข้าไปยุ่งเรื่องกฎหมายหรือด้านอื่นๆ เพราะมีหน้าที่ที่มีผู้รับผิดชอบอยู่แล้วตนก็ดูในเรื่องของฮวงจุ้ยเพราะทำงานทางด้านนี้

เมื่อถามว่าฮวงจุ้ยในทำเนียบของ พล.อ.ประยุทธ์ต้องปรับเปลี่ยนอะไรหรือไม่ อ.ภาณุวัฒน์กล่าวว่า มีการปรับไปครั้งนึงแล้วตั้งแต่ที่ท่านเข้ามาทำงานใหม่ๆ ซึ่งทุกอย่างก็ดีหมด ไม่จำเป็นต้องปรับอะไรเพิ่มเติม ส่วนที่มีการปรับแต่งพื้นที่ ปลูกต้นไม้ ไม่เกี่ยวกับฮวงจุ้ย เป็น เพียงแต่เป็นการปรับแต่งพื้นที่ตามความเหมาะสมแต่เรื่องฮวงจุ้ยลึกๆ มีหลายเรื่อง เช่น 1. ดูทิศทางของใบหน้า 2. มือเท้า 3. สุขภาพ 4. ที่อยู่อาศัย ยืนยันว่าทั้งหมดนี้ก็จัดมาดีหมดแล้วและท่านก็อยู่มาจนถึง 5 ปีแล้ว

เมื่อถามว่า เรื่องเสียงปริ่มน้ำไม่มีปัญหาใช่หรือไม่ อ.ภาณุวัฒน์กล่าวว่า ดูแล้ว ส.ส.คงไม่อยากเลือกตั้งใหม่ ก็ต้องช่วยกัน โดยเฉพาะการลงมติในประเด็นสำคัญแม้ว่าที่ผ่านมาจะมีการลงมติแพ้แต่ก็ไม่ใช่สาระสำคัญ จึงขอให้เข้าใจว่าเราต้องมองดูสาระว่าเรื่องที่เกิดขึ้นคือเรื่องอะไร ไม่ใช่มาตีให้เป็นข่าวเพื่อสร้างภาพลบให้รัฐบาล

“เชื่อมั่นว่ารัฐบาลจะผ่านพ้นวิกฤตปัญหาไปได้ เพราะโหงวเฮ้งนายกรัฐมนตรีดี ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยก็ดี ซึ่งเป็น 3 เสาหลักที่คุ้มบ้านเมืองอยู่ มีลักษณะโหงเฮ้งที่ดี และเบื้องบนของเรา ราชวงศ์ก็ดี สถาบันฯ ก็ดี เพราะเมืองไทยเราจะต้องดูแลด้วยพระมหากษัตริย์ ทหารต้องดูแลบ้านเมือง” อ.ภาณุวัฒน์กล่าวกำลังโหลดความคิดเห็น...