xs
xsm
sm
md
lg

“เต้” เหงาชวน “ฝ่ายค้าน-ฝ่ายรัฐบาล” บอกถ้าอึดอัดมาอยู่ด้วยกันได้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“มงคลกิตติ์” ชวน ฝ่ายค้าน-ฝ่ายรัฐบาล หากอึดอัด มาร่วมเป็นฝ่ายค้านอิสระ เตรียมคุยประธานสภาฯขอเวลาอภิปราย 3 ถามกระทู้สด

วันนี้ (14 ส.ค.) เมื่อเวลา 11.20 น.ที่รัฐสภาเกียกกาย นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ประกาศเป็นฝ่ายค้านอิสระเพียงพรรคเดียว ว่า การมาประชุมสภาฯ ตนก็ยังนั่งในห้องประชุมในกลุ่ม 10 พรรคเล็ก ยืนยันว่ายังเหมือนเดิมกับกับพรรคเล็ก ทั้งนี้ก่อนเข้าประชุมสภาฯ ตนจะเข้าพบนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อปรึกษาเกี่ยวกับการตั้งวิปฝ่ายค้านอิสระ รวมถึงประเด็นการหาเวลาเพื่อใช้ในการหารือในห้องประชุม และการตั้งกระทู้ถามสด ในนามวิปฝ่ายค้านอิสระด้วย อย่างไรก็ตามตนจะไปพูดคุยกับนายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล และนายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน เพื่อปรึกษาขอแบ่งเวลามาอภิปราย ซึ่งตนเชื่อว่าทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาลก็น่าจะมีน้ำใจกันอยู่ เพราะตนถือเป็นส่วนหนึ่งของสมาชิกรัฐสภา และที่ผ่านมาตนไม่เคยได้เวลาจากฝ่ายค้านหรือรัฐบาล แต่นายชวนเป็นคนจัดสรรเวลาให้

“ฝ่ายค้านอิสระ ยังไม่มีในข้อบังคับการประชุมสภาฯ หากในอนาคตเพื่อ ส.ส.ทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล รู้สึกไม่มีเอกสิทธิ์ ในการที่จะตัดสินใจเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ที่จะต้องทำตามมติพรรคหรือมติของพรรค ตลอดจนรู้สึกว่าไม่มีเสรีภาพในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ก็สามารถมาร่วมกันเป็นฝ่ายค้านอิสระกับผมได้ ซึ่งเป็นฝ่ายค้านอิสระแบบสร้างสรรค์เรื่องไหนที่รัฐบาลทำถูกต้องก็พร้อมสนับสนุน เรื่องไหนที่ทำไม่ถูกต้องเราก็พร้อมคัดค้าน แต่หากคัดค้านไม่ไหวผมก็พร้อมดำเนินคดีเป็นเรื่องๆไป”นายมงคลกิตติ์ กล่าว

เมื่อถามว่าจะเริ่มเสนอเรื่องอะไรเป็นอันดับแรกในฐานะฝ่ายค้านอิสระ นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า เรื่องการลักลอบดูดน้ำในเขื่อนลำตะคลอง ของบริษัทน้ำตาลเอกชนแห่งหนึ่ง รวมถึงจะปรึกษาหารือเรื่องการจัดสรรงบประมาณของกรมชลประทาน ในงบประมาณปี 62ที่ผ่านมา ในพื้นที่อำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เพราะรู้สึกว่าเป็นการจัดงบประมาณที่ไม่เกิดประโยชน์ และจะมีเพิ่มเติมอีก 2-3 ประเด็น

เมื่อถามว่า คิดว่าพลาดหรือไม่ที่คิดเป็นฝ่ายค้านอิสระ โดยถูกพรรคเล็กทิ้ง นายมงคลกิตติ์ กล่าว ตนทำตามมติของพรรค ไม่ได้ทำเพื่อประโยชน์อย่างใดอย่างหนึ่ง


กำลังโหลดความคิดเห็น...